Viêm khớp là gì?

Viêm khớp là gì?

Nguyên nhân viêm khớp
Viêm khớp là gì? – phương pháp điều trị

Viêm khớp là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các tình trạng đau, sưng, ấm nóng ở khớp, cũng như cứng khớp buổi sáng kéo dài hơn một giờ. Các dạng phổ biến nhất là viêm khớp dạng thấp (RA), viêm khớp vẩy nến(PsA), Lupus ban đỏ (SLE, lupus), bệnh gút và viêm cột sống dính khớp (AS).

Trong những căn bệnh này, hệ thống miễn dịch không hoạt động đúng cách và giải phóng các hóa chất gây viêm tấn công mô khớp. Quá trình viêm tấn công các mô khớp và có thể gây sưng khớp, tăng dịch khớp, sụn và tổn thương xương cũng như mất cơ. Thần kinh ở khớp được kích hoạt, gây đau. Các hóa chất gây viêm cũng có thể kích hoạt trực tiếp các dây thần kinh của cơ thể và dẫn đến đau.

Tham khảo: Lời khuyên dinh dưỡng cho người bị viêm khớp

Nguyên nhân gây ra viêm khớp:

  • Viêm bao hoạt dịch. Màng mỏng lót các khớp bị viêm, giải phóng các hóa chất gây kích thích dây thần kinh và tăng chất lỏng trong khớp.
  • Xói mòn xương: Phá hủy, rỗ xương ở khớp gây đau.
  • Nang kén. Chất lỏng tích tụ trong khớp từ ổ viêm, gây ra áp lực, cứng và đau.
  • Tổn thương dây chằng. ảnh hưởng của viêm có thể làm hỏng các dải mô linh hoạt hỗ trợ khớp.
  • Yếu cơ. Giảm sức mạnh cơ bắp gây gia tăng áp lực nhiều hơn trên các khớp.
  • Dính khớp: Đặc biệt trong viêm cột sống dính khớp, các đốt sống có thể dính với nhau, khiến cho việc di chuyển khó khăn và đau đớn hơn
  • Cơn đau tập trung. Cơn đau mãn tính (kéo dài) của viêm khớp có thể trong một số trường hợp khiến bạn trở nên nhạy cảm hơn với
    cơn đau.

Những điều cần chú ý khi viêm khớp

 

 

Biến chứng lâu dài của viêm khớp

 

 

Phương pháp điều trị viêm khớp tại xương khớp HTC

Tại HTC trước hết các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá mức độ thoái hóa của sụn khớp, xương, các vấn đề về hệ cơ để tìm ra nguyên nhân chính gây đau khớp gối của người bệnh. Với các vấn đề thoái hóa khớp gối các liệu pháp điều trị cơ sâu giúp phục hồi hồi hệ thống cơ, giảm áp lực trực tiếp lên khớp gối, Shockware làm tan gai xương, laser tần số để tái tạo mô sụn khớp, Chiropractic để nắn chỉnh nếu có sai lệch…Bệnh nhân sau thời gian điều trị tại phòng khám sẽ chấm dứt cơn đâu, đi lại và hoạt động bình thường.

>>>Click ngay để nhận gói Khám + Chữa giá chỉ 99k (không mất thêm phụ phí)

Việc cần làm khi biết hoặc nghi ngờ mình bị thoát vị đĩa đệm: – Nếu đang nghi ngờ mình gặp phải vấn đề thoát vị đĩa đệm thì việc lập tức đi thăm khám tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín là điều cần thiết. Việc này giúp bạn ý thức rõ về tình trạng mình đang gặp phải để có phương án điều trị hoặc ý thức tới thói quen sinh hoạt hàng ngày. – Nếu bạn đang gặp phải cơn đau cấp tính thì hãy ngưng lại các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Ưu tiên cho việc nghỉ ngơi và hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ.

>>>Tham khảo bài viết những điều cần biết khi gặp cơn đau thoát vị cấp tính 

Bài viết liên quan

One thought on “Viêm khớp là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *