Viêm gân cơ trên gai-Cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm gân cơ trên gai (Supraspinatus Tendinitis) có thể biểu hiện tình trạng đau cấp hoặc mạn tại vai. Bệnh lý gây nhiều đau đớn và khó khăn trong vận động. Vậy bệnh lý này là gì? Cách điều trị tốt nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Viêm gân cơ trên gai là gì?

viêm gân cơ trên gai

Là tình trạng gân cơ trên gai bị tổn thương và viêm do những tổn thương trên gai, gây ra các triệu chứng đau nhức bả vai và cánh tay, ảnh hưởng tới chức năng vận động và đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh

 • Viêm gân cơ trên gai cấp: thường xảy ra ở những bệnh nhân trẻ tuổi sau khi vận động khớp vai quá mức hoặc sai tư thế. Các yếu tố khởi phát bao gồm mang các vật nặng phía trước, xa thân mình, các chấn thương do ném, hoặc sử dụng quá mức các thiết bị luyện tập.
 • Viêm gân cơ trên gai mạn: có xu hướng xảy ra ở các bệnh nhân lớn tuổi, với diễn biến từ từ, âm ỉ, mà không có bất kỳ tiến sử chấn thương cụ thể nào.

Dấu hiệu, triệu chứng viêm gân cơ trên gai

dấu hiệu viêm gân cơ trên gai

 • Đau liên tục và dữ dội
 • Đau biểu hiện chủ yếu ở vùng cơ delta.
 • Mức độ đau từ trung bình đến nặng và có thể gây hạn chế dần dần tầm vận động của vai.
 • Bệnh nhân thường thức giấc vào ban đêm khi xoay người, tì lên vai đau.
 • Khi dang cánh tay sẽ bị đau bất chợt hoặc đột ngột khi dang tay lên được nửa chừng, do gân cơ trên gai va chạm với đầu trên xương cánh tay.
 • Ở giai đoạn sớm của bệnh, tầm vận động thụ động không hạn chế và không đau.

Tiến triển của bệnh

Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân thường giảm dần chức năng hoạt động: giảm tầm vận động của khớp vai, làm cho việc thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày, như chải tóc, buộc áo ngực hoặc đưa tay qua đầu, khá khó khăn. Khi bất động quá lâu, teo cơ có thể xảy ra và tình trạng cứng khớp vai có thể hình thành.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Cách điều trị hiệu quả bệnh viêm gân cơ trên gai

Nếu bạn muốn khỏi bệnh hoàn toàn thì việc điều trị cần đạt các mục tiêu sau:

 • Hết toàn bộ các triệu chứng đau, sưng, viêm, nhức nhối, khó chịu
 • Tình trạng viêm hết toàn bộ
 • Cấu trúc cơ xương khớp tại vai hồi phục, hết xơ, hết cứng, hết lắng đọng canxi…
 • Toàn bộ biên độ vận động khớp bình thường, các cử động không còn bất cứ một khó chịu, đau đớn nào

Và với bệnh lý này việc dùng thuốc hay tiêm không phải là phương án chính xác do nguy cơ tái phát rất cao, chỉ đơn thuần giảm triệu chứng chứ không phục hồi được. Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

khám và điều trị cơ trên gai

HTC đã thành công trong việc chữa viêm gân cơ trên gai, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *