Viêm gân cơ tam đầu – Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị

Viêm gân cơ tam đầu (Triceps Tendonitis) đang gia tăng nhanh chóng trong thực tế lâm sàng do việc luyện tập thể dục và sử dụng các thiết bị tập đang ngày càng gia tăng dân số. Vậy bệnh lý này là gì, dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị đúng. Hãy cùng HTC tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé.

Tại sao viêm gân cơ tam đầu lại dễ xảy ra

Gân cơ tam đầu dễ bị ảnh hưởng do sự tiến triển của tình trạng viêm gân ở phần xa của nó và nơi bám tận trên xương trụ. Gân cơ tam đầu phải chịu các chuyển động lặp đi lặp lại mà kết quả có thể dẫn đến vi chấn thương, khó lành bởi gân có ít mạch tự nhiên nuôi dưỡng. Luyện tập thể dục thường là yếu tố thúc đẩy viêm gân cơ tam đầu cấp.

Bệnh lý này thường tồn tại cùng với viêm khớp khuỷu và bao hoạt dịch của gân liên quan, gây đau và khiếm khuyết chức năng. Sự lắng đọng calci quanh gân có thể xảy ra nếu quá trình viêm tiếp diễn, làm cho việc điều trị sau đó trở nên khó khăn hơn. Chấn thương tiếp đến gân bị viêm có thể gây ra hậu quả cuối cùng làm đứt gân.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Dấu hiệu và triệu chứng

Khởi đầu của của bệnh thường cấp tính dụng khớp khuỷu hoặc dùng sai tư thế. Yếu tố thúc đẩy bao gồm chơi tennis và tập thể dục trên các máy quá mức. Kéo căng không phù hợp cơ tam đầu trước tập thể dục cũng liên quan đến sự tiến triển viêm gân cơ tam đầu và đứt gân cấp. Các loại tổn thương từ rách gân cơ một phần đến hoàn toàn có thể xảy ra khi phần gân xa chịu chấn thương trực tiếp trong khi gấp tay hoàn toàn chịu tác động của vật nặng khoặc khi khuỷu tay gấp mạnh trong khi cánh tay đang mở rộng.

dấu hiệu viêm gân cơ tam đầu

Đau trong viêm cơ tam đầu liên tục và dữ dội và vị trí đau ở sau khuỷu tay. Rối loạn giấc ngủ đang kể thường được ghi nhận. Bệnh nhân bị bệnh này có biểu hiện đau khi chống lại sự duỗi khuỷu tay. Cảm nhận được tiếng cọt kẹt hoặc kẽo kẹt (creakinh hoặc grating) khi ngửa khuỷu tay thụ động. như đã đề cập, tình trạng viêm mạn tính có thể làm gân cơ tam đầu đứt đột ngột khi stress hoặc trong quá trình tiêm thô bạo và bong gân. Khi gân cơ tam đầu bị đứt, người bệnh không thể duỗi mạnh và hoàn toàn cánh tay bên bị ảnh hưởng.

Cách điều trị hiệu quả viêm gân cơ tam đầu

Việc dùng thuốc hay tiêm trong điều trị bệnh lý này chưa được coi là giải pháp triệt để. Với bệnh lý này bệnh nhân cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ giỏi và nên điều trị bằng các giải pháp phục hồi tự nhiên, giải quyết tận gốc. Có như vậy mới đem lại hiệu quả lâu dài.

điều trị hiệu quả viêm gân cơ tam đầu

HTC từ lâu đã được biết đến với đội ngũ y bác sĩ giỏi được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ và các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra với bệnh lý viêm gân cơ tam đầu tại HTC chúng tôi sẽ kết hợp các biện pháp điều trị cơ sâuATPTvật lý trị liệu, phục hồi chức năng để giúp bệnh nhân phục hồi hoàn toàn và lâu dài. Đặc biệt chi phí hợp lý chính là một trong các điểm cộng tại HTC

Liên hệ 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *