Viêm gân cơ tam đầu – Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Hội chứng lâm sàng

Viêm gân cơ tam đầu đang gia tăng nhanh chóng trong thực tế lâm sàng do việc luyện tập thể dục và sử dụng các thiết bị tập đang ngày càng gia tăng dân số. gân cơ tam đầu dễ bị ảnh hưởng do sự tiến triển của tình trạng viêm gân ở phần xa của nó và nơi bám tận trên xương trụ. Gân cơ tam đầu phải chịu các chuyển động lặp đi lặp lại mà kết quả có thể dẫn đến vi chấn thương, khó lành bởi gân có ít mạch tự nhiên nuôi dưỡng. luyện tập thể dục thường là yếu tố thúc đẩy viêm gân cơ tam đầu cấp.

Viêm gân cơ tam đầu thường tồn tại cùng với viêm khớp khuỷu và bao hoạt dịch của gân liên quan, gây đau và khiếm khuyết chức năng. Sự lắng đọng calci quanh gân có thể xảy ra nếu quá trình viêm tiếp diễn, làm cho việc điều trị sau đó trở nên khó khăn hơn. Chấn thương tiếp đến gân bị viêm có thể gây ra hậu quả cuối cùng làm đứt gân.

Dấu hiệu và triệu chứng

Khởi đầu của viêm gân cơ tam dầu thường cấp tính dụng khớp khuỷu hoặc dùng sai tư thế. Yếu tố thúc đẩy bao gồm chơi tennis và tập thể dục trên các máy quá mức. Kéo căng không phù hợp cơ tam đầu trước tập thể dục cũng liên quan đến sự tiến triển viêm gân cơ tam đầu và đứt gân cấp. Các loại tổn thương từ rách gân cơ một phần đến hoàn toàn có thể xảy ra khi phần gân xa chịu chấn thương trực tiếp trong khi gấp tay hoàn toàn chịu tác động của vật nặng khoặc khi khuỷu tay gấp mạnh trong khi cánh tay đang mở rộng.

viêm gân cơ tam đầu

Đau trong viêm cơ tam đầu liên tục và dữ dội và vị trí đau ở sau khuỷu tay. Rối loạn giấc ngủ đang kể thường được ghi nhận. Bệnh nhân bị viêm gân cơ tam đầu biểu hiện đau khi chống lại sự duỗi khuỷu tay. Cảm nhận được tiếng cọt kẹt hoặc kẽo kẹt (creakinh hoặc grating) khi ngửa khuỷu tay thụ động. như đã đề cập, tình trạng viêm mạn tính có thể làm gân cơ tam đầu đứt đột ngột khi stress hoặc trong quá trình tiêm thô bạo và bong gân. Khi gân cơ tam đầu bị đứt, người bệnh không thể duỗi mạnh và hoàn toàn cánh tay bên bị ảnh hưởng.

Cận lâm sàng

Chụp X quang thường quy và chụp cộng hưởng từ được chỉ định cho tất cả bệnh nhân đau sau khuỷa tay. Dựa vào biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân, cộng thêm các xét nghiệm, bao gồm công thức máu, xét nghiệm máu lắng, và xét nghiệm tìm kháng thể kháng nhân, có thể được chỉ định. MRI khuỷa tay được chỉ định nếu nghi ngờ khớp bất ổn và để chẩn đoán xác định. Xạ hình xương cũng giúp xác định gẫy xương do stress ở khuỷa tay khi không thấy được trên X quang thường quy.

Chẩn đoán phân biệt

Bệnh lý thường dễ xác định dựa vào lâm sàng, nhưng viêm bao hoạt dịch cùng tồn tại có thể làm lu mờ chẩn đoán. Gãy xương ở mỏm khuỷa do stress cũng có thể gây viêm gân cơ tam đầu giả và có thể xác định bằng chụp X quang thường quy hoặc xạ hình xương.

Cách điều trị hiệu quả cho bệnh viêm gân cơ tam đầu

Quy trình thăm khám viêm gân cơ tam đầu tại HTC

Tại HTC các bệnh nhân sẽ được thăm khám để xác định tình trạng, nguyên nhân gây bệnh cụ thể và điều trị phục hồi lấy lại khả năng vận động bình thường của khớp gối.

Bước 1: Hỏi bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra các câu hỏi về tình trạng bệnh nhân gặp phải, thời điểm bị đau để đánh giá sơ lược tình trạng của bệnh nhân.

Bước 2: Thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sử dụng tay, các công cụ thăm khám, các nghiệm pháp trực tiếp trên cơ thể người bệnh để lượng giá tình trạng thực tế.

khám đau khớp gối ở đâu

Thăm khám lâm sàng cẩn thận giúp đưa ra chính xác bệnh lý, tiết kiệm chi phí không cần thiết cho người bệnh.

Bước 3: Chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Phân tích kết quả. Đưa ra kết luận về bệnh lý, nguyên nhân gây đau.

Bước 4: Đưa ra phác đồ điều trị: Phương pháp, thời gian, kết quả sẽ đạt được. Chi phí điều trị sẽ được thông báo cụ thể và minh bạch.

Một trong các điểm mà bệnh nhân rất tin tưởng khi khám chữa tại HTC chính là tính minh bạch. Nói rõ kết quả sẽ đạt được và chịu trách nhiệm với những gì đã trao đổi vưới người bệnh. Chi phí toàn bộ liệu trình được thông báo trước, không phát sinh thêm các khoản khác.

99,9% hài lòng về dịch vụ tại Phòng khám HTC

Điều trị bệnh lý viêm gân cơ tam đầu tại HTC như thế nào?

Sau khi khám bác sĩ đưa ra chẩn đoán, dựa vào đó chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Nguyên tắc trong điều trị tại HTC là:

  • Không dùng thuốc
  • Không tiêm
  • Không phẫu thuật

Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm các triệu chứng khó chịu. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh, phục hồi để bệnh nhân lấy lại sức cơ và khả năng vận động bình thường. Cuối cùng là hướng dẫn các bài tập, chế độ dinh dưỡng tại nhà để bệnh nhân không bị tái phát bệnh.

điều trị đau khớp gối

Tỷ lệ bệnh nhân giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám

HTC là sự lựa chọn thông thái của bạn

  • Phòng khám HTC được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động chính quy.
  • Phòng khám Sở hữu đội ngũ cố vấn, giáo sư, tiến sĩ bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh xương khớp như: Bác sĩ Lê Văn Chiến, Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bác sĩ David Le, Thạc sĩ Nguyễn Thị Tiến….Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đã mang lại chất lượng khám và điều trị tốt
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hiệu quả điều trị cao và rút ngắn thời gian.
  • Dịch vụ tân tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với người bệnh.
  • Chi phí minh bạch, hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

chữa đau khớp gối ở đâu tốt

Bệnh nhân điều trị tại HTC chia sẻ

LIÊN HỆ NGAY 090.608.1010 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *