Viêm gân cơ khoeo là gì? Dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả

Viêm gân khoeo (Hamstring Tendinitis) là tình trạng viêm gân kéo dài từ bề mặt ngoài của đầu dưới xương đùi chạy tới phía sau trong mâm chày. Tình trạng này có thể hết nhanh chóng nếu việc chuẩn đoán và điều trị đúng hướng. Vậy bệnh lý này cụ thể có các dấu hiệu nào? Cách điều trị tốt nhất là gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau:

Nguyên nhân gây viêm gân khoeo

Viêm gân khoeo xảy ra với tần số lớn hơn, là một hệ quả của việc tăng sở thích chạy bộ và sử dụng các thiết bị luyện tập tăng sức mạnh chi dưới. Khởi phát thường cấp tính, xảy ra sau lạm dụng hoặc dùng sai các nhóm cơ này. Các yếu tố khởi phát có thể bao gồm chạy cự li dài, chấn thương khi nhảy hay sử dụng các thiết bị luyện tập làm tăng sức mạnh chi dưới. Cơn đau liên tục và trầm trọng thường khiến bệnh nhân mất ngủ.

Dấu hiệu và triệu chứng

dấu hiệu viêm gân cơ khoeo

 • Bệnh nhân bị viêm gân cơ khoeo thường đau dữ dội khi sờ nắn vào vùng gân bám, các gân ở phía trong thường bị ảnh hưởng nhiều hoăn các gân phía ngoài.
 • Khi sờ nắn gân ở tư thế bệnh nhân gập gối bị ảnh hưởng, thấy có cảm giác cọt kẹt hay lạo xạo.
 • Không có khối nào trong hố khoeo như u nang bao hoạt dịch được phát hiện.

Biến chứng của viêm gân cơ khoeo

Khi bị viêm gân cơ khoeo bệnh nhân sẽ cố gắng cố định gân viêm bằng cách giữ đầu gối ở tư thế hơi thấp và có một dáng đi cà nhắc chống đau. Việc này thực hiện dài ngày sẽ làm giảm từ từ các chức năng và giảm tầm vận động của gối gây khó khăn trong việc thực hiện các công việc đơn giản thường ngày như đi bộ, leo cầu thang hay ra vào ô tô. Nếu kéo dài có thể dẫn tới teo cơ và cứng khớp gối.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Cách xử lý nhanh và đúng hướng

 • Tạm ngưng mọi hoạt động thể thao trong một thời gian đến khi hết bệnh mới chơi lại.
 • Nếu đau dữ dội, người bệnh có thể chườm lạnh từ 10 – 15 phút để giảm đau nhức, có thể thực hiện từ 4 – 5 lần/ngày, mỗi lần nên cách nhau khoảng 2 tiếng để mang lại hiệu quả tốt nhất, đồng thời cần gác cao chân
 • Kê cao chân để giảm áp tải lên đầu gối
 • Không nên tự thực hiện xoa bóp, co duỗi với dầu nóng hay các loại thuốc gia truyền, vì có thể khiến tình trạng thêm trầm trọng và khó chữa trị hơn.
 • Người bệnh nên đến ngay cơ sở khám chữa uy tín, sử dụng giải pháp phục hồi khoa học để các bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh để lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Điều trị viêm gân cơ khoeo hiệu quả

Để tình trạng viêm gân cơ khoeo khỏi hoàn toàn việc điều trị cần đạt các mục tiêu:

 • Giảm toàn bộ các triệu chứng đau, sưng, viêm, khó chịu cho người bệnh
 • Làm tan hết toàn bộ viêm
 • Tái tạo tế bào mới, tăng cường tuần hoàn dinh dưỡng để phục gân cơ khoeo về bình thường
 • Lấy lại toàn bộ biên độ vận động giúp bệnh nhân đi lại và sinh hoạt một cách bình thường

khám và điều trị dấu hiệu viêm gân cơ khoeo

Và với bệnh lý này việc dùng thuốc hay tiêm không phải là phương án chính xác do nguy cơ tái phát rất cao. Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

HTC đã thành công trong việc chữa viêm gân cơ khoeo, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *