Viêm gân cơ dài cổ – Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Viêm gân cơ dài cổ (Longus Colli Tendinitis)  là một phản ứng viêm / u hạt đối với sự lắng đọng của các tinh thể canxi  hydroxyapatite trong gân cơ dài cổ. Bệnh lý dễ nhầm lẫn với viêm họng cấp hoặc abcess thành sau họng, abcess quanh amidal giai đoạn sớm. Sự chậm trễ trong chẩn đoán có thể dẫn tới các liệu pháp kháng sinh, hoặc phẫu thuật dẫn lưu ổ abcess không cần thiết. Vậy bệnh lý này có dấu hiệu gì? Làm sao để điều trị khỏi? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Nguyên nhân gây bệnh

Gân cơ dài cổ rất dễ bị viêm. Căn nguyên cụ thể của tình trạng này không được biết, nhưng một số cơ chế được mặc định liên quan đến chấn thương cơ học quá mức kết hợp với các bệnh thoái hóa cột sống cổ hiện có, rối loạn mạch collagen, suy thận hoặc viêm xương khớp, có thể dẫn đến lắng đọng các tinh thể canxi trong gân cơ 

Dấu hiệu và triệu chứng viêm gân cơ dài cổ

dấu hiệu, triệu chứng viêm gân cơi dài cổ

  • Đau trong bệnh lý này có tính chất liên tục và nặng nề, khu trú ở vùng sau họng.
  • Đau tăng lên khi nuốt. Bệnh nhân có thể đau cấp tính vùng trước cổ trong trường hợp đau khi nuốt.
  • Bệnh nhân thường sốt và tăng bạch cầu nhẹ.
  • Ấn vào chỗ bám phía trên của các cơ trong miệng thường gây tái phát các triệu chứng.

Bệnh này có nguy hiểm không?

Bệnh lý này có thể tiến triển thành viêm gân. Khi điều trị không đúng cách có thể gây nên tình trạng đứt rách gân rất nguy hiểm. Đặc biệt bệnh lý rất dễ chuẩn đoán nhầm với viêm đốt sống, viêm màng não hoặc áp xe hầu họng. Đặc biệt việc chuẩn đoán nhầm với viêm họng cấp hoặc abcess thành sau họng, abcess quanh amidal giai đoạn sớm. Sự chậm trễ trong chẩn đoán có thể dẫn tới các liệu pháp kháng sinh, hoặc phâu thuật dẫn lưu ổ abcess không cần thiết. Vì vậy khi có các dấu hiệu trên cần tìm đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị.

Phương pháp khám và điều trị hiệu quả viêm gân cơ dài cổ tại HTC

Như trao đổi ở trên, để được thăm khám và điều trị đúng hướng bạn cần tìm đến các cơ sở uy tín trong điều trị cơ xương khớp.

Với trên 10 năm hoạt động, HTC tự hào mang lại giải pháp điều trị số 1 về các bệnh lý cơ xương khớp. Là địa chỉ vàng được nhiều bệnh nhân tin tưởng, cũng như các đơn vị truyền thông ca ngợi.

khám và điều trị viêm gân cơi dài cổ

HTC đã thành công trong việc chữa viêm gân cơ cổ dài, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *