Viêm cân gan chân là gì ? Nguyên nhân? Triệu chứng?

Viêm cân gan chân là gì? 

  • Viêm cân gan chân là tình trạng cân gan chân bị kích ứng, gây đau vùng mặt dưới xương gót, nơi cân gan chân bám vào.
  • Cân gan chân là một dải gân cơ bám từ các chỏm xương bàn đến xương gót, giúp bàn chân có độ nhún và duy trì độ cong sinh lý của bàn chân. Nó căng ra và trở nên căng bất cứ khi nào bàn chân chịu sức nặng.
  • Bệnh là do việc kéo căng cấp hoặc mạn tính trên cân gan chân.
  • Rách hoặc thoái hóa cân gan chân ở vị trí bám cũng có thể gây kích ứng và viêm.

Các triệu chứng và dấu hiệu:

  • Bệnh lý đặc trưng bởi đau ở phần dưới của gót, ở tư thế chịu trọng lượng, cảm giác như bị kim châm ở gót chân, đặc biệt là khi bước những bước đầu tiên vào buổi sáng.
  • Cơn đau thường phát triển dần dần theo thời gian. Đôi khi bệnh nhân có sưng nhẹ tại chỗ, bỏng rát và đau dọc theo bờ trong của gan bàn chân khi đi bộ.

viêm cân gan bàn chân

Nguyên nhân bệnh Viêm cân gan chân

Nguyên nhân gây bệnh bao gồm những tác nhân tác động làm chấn thương lên cơ gan bàn chân. Những tổn thương này làm kéo căng gân cơ bàn chân, mất tính đàn hồi, giảm khả năng chịu lực của gân cơ gan bàn chân. Áp lực của cơ thể do đi lại nhiều, đứng lâu hoặc sử dụng giày dép đế quá cứng trong thời gian kéo dài cũng là nguyên nhân gây viêm cân gan chân.

Phương pháp điều trị Viêm cân gan chân:

khám và điều trị hiệu quả đau cổ chân

Để giảm áp lực và giảm đau cân gan chân, người bệnh có thể đi bằng bước ngắn và tránh đi bằng chân trần. Các hoạt động ảnh hưởng đến chân như chạy bộ nên tránh.

Nếu đã sử dụng các phương pháp trên nhưng không đem lại hiệu quả, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở khám chữa uy tín để thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất.

Hiện nay, Phòng khám HTC đã thành công trong việc chữa viêm cân gan bàn chân, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý như: SCCMT), Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, REHAB.

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *