Vai trò của ATPT và Giãn Cơ với tập luyện thể thao

Giãn cơ với tập luyện là một hoạt động đơn giản và hiệu quả nhằm tăng thành tích thể thao, giảm nguy cơ chấn thương và giảm thiểu đau cơ.

Giãn cơ tưởng chừng là một hoạt động đơn giản sau khi tập luyện nhưng thường hay bị bỏ sót hay lãng quên bởi người tập. Những lợi ích dưới đây của “Giãn cơ” kết hợp ATPT có thể sẽ làm bạn suy nghĩ lại

Gia tăng biên độ vận động

Massage cơ sâu giúp gia tăng biên độ vận động

Bằng việc kéo căng từng phần của cơ thể theo các tư thế nhất định, chúng ta có thể gia tăng độ dài của cơ. Kết quả là, sau một quá trình các nhóm cơ bị co có dấu hiệu thuyên giảm và biên độ vận động bình thường được tăng lên.

Bằng cách đó, chúng ta sẽ tăng được khoảng cách tay và chân vận động so với việc gân hay cơ đang bị tổn thương. Ví dụ, gân và cơ đùi sau thường chịu áp lực căng rất lớn khi sút bong.

Do vậy, cơ càng mềm dẻo và linh hoạt thời gian và quãng đường vận động của cơ thể càng gia tăng. Lợi ích của việc gia tương biên độ vận động còn bao gồm sự dễ chịu, thoải mái khi vận động và giảm nguy cơ đối mặt với căng cứng cơ hoặc chấn thương.

Giảm đau cơ sau vận động: giảm rách cơ, tụ máu và các sản phẩm chất thải tích lũy

Tăng cường sức mạnh

Massage cơ sâu giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nễu giãn cơ qua nhiều bạn sẽ giảm sự ổn định của khớp cũng như sức mạnh của cơ. Tuy nhiên nó thực sự chưa rõ ràng như nghiên cứu khẳng định.

Giãn cơ quá mức thường không xảy ra với đa số mọi người mà phần lớn các trường hợp Gia tăng độ dài của cơ đồng nghĩa với gia tăng khoảng cách vươn, năm bắt… của chúng ta.

Kết quả đó hướng tới khả năng lớn tăng cường sức mạnh của cơ cùng lúc với khả năng cân bằng động và kiểm soát hệ cơ bản thân.

Giảm đau cơ sau vận động

Chắc hẳn chúng ta đều từng trải qua điều này khi thực hiện một buổi chạy, hay một buổi tập gym đầu tiên sau một thời gian dài. Ngày hôm sau cơ có cảm giác căng cứng, đau nhức và khó khăn trong việc lên xuống cầu thang… Các dạng đau nhức đi kèm theo hoạt động thể chất này được gọi chung là “đau cơ sau vận động”

Sự đau nhưng là hệ quả của các mô cơ nhỏ bị rách trong bó cơ, tụ máu và ứ đọng chất thải sau vận động trong cơ như là Axit lactic.

Giãn cơ có thể coi là một phần của quá trình hạ nhiệt sau vận động, giúp làm giảm bớt đau nhức này bằng cách kéo dài các sợi cơ riêng lẻ, tăng tuần hoàn máu và loại bỏ các chất thải.

Massage cơ sâu giúp giảm đau sau vận động

Giảm mệt mỏi giúp giãn cơ sau tập luyện

Mệt mỏi là vấn đề thường gặp của tất cả mọi người, đặc biệt là những người tập vận động. Nó không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới thể chất và tinh thần. Tăng cường sự linh hoạt thông qua Giãn cơ có thể giúp bảo vệ hiệu ứng mệt mỏi và giảm áp lực lên các nhóm cơ vận động.

Với tất cả các cơ trên cơ thể đều có các nhóm cơ đối xứng. Nếu nhóm cơ đối xứng linh hoạt hơn thì các nhóm cơ vận động chính sẽ không phải tạo áp lực nhiều lên chúng. Do đó mỗi chuyển động của các cơ bắp hoạt động thực sự tốn ít công sức hơn.

Massage cơ sâu giúp giảm mệt mỏi sau tập luyện

Các lợi ích khác

Song song với các lợi ích trên, việc thực hiện các chương trình kéo giãn thường xuyên sẽ giúp cải thiện tư thế, phát triển nhận thức cơ thể , cải thiện trao đổi chất, gia tăng tuần hoàn, tăng cường năng lượng, cải thiện cảm xúc, giảm stress…

Giãn cơ và kích hoạt cơ (ATPT)

Có khá nhiều các nghiên cứu đã từng khẳng định mối quan hệ giữa giãn cơ – stretching và kích hoạt cơ – Trigger point therapy. Phần lớn các chuyên gia kích hoạt cơ đều đồng ý rằng giãn cơ với tập luyện thường xuyên sẽ giúp bảo vệ quá trình hình thành các điểm kích hoạt, và thường sẽ giúp tiêu tan các điểm kích hoạt hoạt động như là một phần của chương trình điều trị

Sợi cơ có liên quan kết nối tới điểm kích hoạt luôn có “bộ nhớ cơ” và sẽ có xu hướng kết nối lại nếu không được tác động lại. Do đó giãn cơ thường được đề xuất để làm giảm sự hình thành lại của các “điểm kích hoạt”, kéo dài trạng thái nghỉ ngơi tự nhiên, đặc biệt là trong các giai đoạn đầu của điều trị.

Địa chỉ uy tín áp dụng phương pháp ATPT thành công

Cơ Xương Khớp HTC là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học. Là cơ sở chuyển giao ĐỘC QUYỀN. Sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ cao tại Mỹ và kinh nghiệm lâu năm. Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp, nhập khẩu chính hãng.

Tại HTC phương pháp ATPT sẽ được kết hợp với một số phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả tối đa. Để được điều trị, chăm sóc cơ xương khớp tận gốc và hiệu quả lâu dài hãy đến với chuyên khoa xương khớp HTC.

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838 – 096.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *