U cuộn mạch ở đầu gối – Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

U cuộn mạch ở đầu gối

Hội chứng lâm sàng

U cuộn mạch ở đầu gối là một nguyên nhân ít gặp của đau đầu gối. Nó là kết quả của hình thành khối u từ các thể cuộn mạch, là một cấu trúc động mạch – thần kinh – cơ có chức năng điều chỉnh lưu lượng máu ngoại vi trong lớp hạ bì. Các u cuộn mạch thường gặp phổ biến nhất ở vùng dưới móng các ngón nhưng cũng có thể gặp ở các vùng khác ở cơ thể không có nhiều cuộn mạch (ví dụ như: cơ, xương, mạch máu và các dây thần kinh). Bệnh lý có xu hướng là các khối u đơn lẻ, nhỏ nhưng đôi khi có thể khá lớn.

Phần lớn bệnh nhân có u cuộn mạch là phụ nữ độ tuổi từ 30 – 50. Đau thường trầm trọng và nhức nhối. Bệnh nhân mắc u cuộn mạch thường đau trầm trọng, đau xé và khó chịu. Bệnh nhân có u cuộn mạch thường biểu hiện 3 triệu chứng kinh điển như đau đớn từng cơn, dữ dội, đau khi kích thích lạnh và đau khi sờ vào. Nếu khối u nằm ở nông có thể quan sát thấy màu xanh nhạt dưới da và bệnh nhân có thể cảm nhận được bộc phát đau khi tiếp xúc với lạnh. Vì u cuộn mạch hiếm gặp ở các vị trí khác hơn đầu ngón, chẩn đoán thường bị chậm trễ.

Dấu hiệu và triệu chứng

Chẩn đoán khối u cuộn mạch ở đầu gối chủ yếu vào 3 yếu tố cơ bản trong lịch sử: (1) đau dữ dội ở vùng có khối u, (2) đau khi dờ nắn (love’s test) và (3) đau khi kích thích lạnh (Posner cold induction test). Thử nghiệm Hildreth cũng hữu ích trong chẩn đoán u cuộn mạch máu. Nó được thực hiện bằng cách đặt một garo gần với khu vực nghi ngờ khối u. Khi vùng xa trở nên thiếu máu sẽ nhận thấy cơn đau nhói dữ dội đặc trưng của u cuộn mạch mạc. Khi khối u đủ nông, có thể xác định được bởi sụ đỏi màu xanh ngay dưới da. Bệnh nhân có khối u cuộn mạch thường giữ gìn, bảo vệ vùng khối u tránh kích thích đau.

Cận lâm sàng

Chụp cộng hưởng từ ở vùng bị ảnh hưởng thường phát hiện khổi u cuộn mạch và có thể cho thấy tổn thương ăn mòn hoặc xuyên thủng các đốt ngón. Hình ảnh của khối u là tín hiệu rất tăng và đồng nhất trên xung T2. X quang cũng chó thấy những thay đổi xương có liên quan đến u cuộn mạch ở đầu gối nếu so sánh kỹ càng bên đối diện. Chụp xạ hình xương có thể phát hiện sự phá hủy xương tại chỗ. Nếu khối u ở bề mặt, có thể gây đay bằng cách đặt túi đá lạnh lên vùng bị ảnh hưởng.

Dựa vào những triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân, các xét nghiệm bổ sung bao gồm công thức máu, nông độ axit uric, tốc độ máu lắng và xét nghiệm kháng thể kháng nhân. Điện cơ được chỉ định nếu nghi ngờ bệnh lý rễ thần kinh và bệnh lý đám rối thần kinh phối hợp. Phẫu thuật thăm dò ở vùng ảnh hưởng thường cần thiết để giúp xác định chẩn đoán. Cuối cùng, nội soi khớp và mở khớp có thể được yêu cầu để xác định nguyên nhân chính xác của việc đau đầu gối.

Chẩn đoán phân biệt

Ba triệu chứng kinh điển đau đớn khu trú, từng cơn, dữ dội, đau khi kích thích mạnh và đau khi sờ nắn làm việc chẩn đoán rõ ràng với một nhà lâm sàng nhạy bén.Bệnh lý ở đầu gối phải được phân biệt với các nguyên nhân khác của đau đầu gối cục bộ. Nếu có tiền sử chấn thương, gãy xương, viêm xương tủy xương, viêm màng hoạt dịch gân và viêm mang hoạt dịch do dị vật cần được xem xét.

Nếu bệnh nhân không có tiền sử chấn thương, khối u và bệnh lý của khớp gối và mô mềm nên được nghĩ đến. Loạn dưỡng giao cảm phản xạ có thể phân biệt với u cuộn mạch đấu gối vì cơn đau của loạn dưỡng giao cảm phản xạ ít khu trú hơn và liên quan với thay đổi nuôi dưỡng phản xạ của móng và da, các bất thường vận mạch và tiết mồ hồi.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Quy trình khám u cuộn mạch ở đầu gối tại HTC

Quy trình khám bệnh cơ xương khớp cần đảm bảo những quy trình, đầy đủ các hạng mục sau đây:

 • Hỏi tiền sử bệnh: là một trong những bước quan trọng trước khi thăm khám cơ xương khớp. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp trao đổi với các anh chị về nguyên nhân bệnh, các triệu chứng gặp phải, tần suất, thời gian đau, tư thế làm đau tăng, các bệnh lý đi kèm….
 • Khám lâm sàng: Bước này bác sĩ sẽ thăm khám bằng cách dùng tay kiểm tra trực tiếp lên vùng đau, sử dụng các nghiệm pháp để đánh giá nguyên nhân gây đau. Đây là bước cực kỳ quan trọng, vì việc thăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

khám đau khớp gối ở đâu tốt nhất hà nộiThăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

 • Cận lâm sàng: Sau khi khám lâm sàng xong, nếu cần thiết các bác sĩ chỉ định thực hiện các cận lâm sàng chẩn đoán.  Có thể là siêu âm hay chụp X-quang, cộng hưởng từ…
 • Kết luận, chẩn đoán: Dựa vào các kết quả khám, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và tổng hợp thông tin. Từ đó đưa ra kết luận chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt nhất với bệnh nhân. Phòng khám sẽ thông báo cụ thể về  thời gian, tần suất điều trị, kết quả điều trị dự kiến, chi phí điều trị… cho bệnh nhân.

bác sĩ chữa đau đầu gối tốt nhất hà nội

Minh bạch, rõ ràng, chính xác, tỉ mỉ, dễ hiểu vì vậy bệnh nhân rất hài lòng khi thăm khám tại phòng khám HTC

Lưu ý trước khi đi khám

 • Chọn lựa phòng khám uy tín, chất lượng, được cấp phép để thăm khám bệnh
 • Không uống rượu, bia trước khi đi khám sẽ làm kết quả không chính xác.
 • Nên mặc quần áo thoải mái để thuận tiện khi thăm khám.
 • Nếu đã có phim chụp hoặc kết quả khám cũ nên mang theo. Chú ý mang đầy đủ cả phim chứ không phải chỉ nguyên tờ kết quả khám.
 • Liên hệ trước với phòng khám theo số 090.432.8838 để được xếp lịch hẹn trước, không phải chờ đợi

Lưu ý: Với những bệnh nhân có đăng ký hẹn khám trước sẽ được:

 • THĂM KHÁM TOÀN DIỆN HỆ CƠ XƯƠNG KHỚP  VỚI GIÁ 200.000đ
 • MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ BUỔI ĐẦU TIÊN
 • Miễn phí chọn bác sĩ giỏi và phù hợp
 • Lưu ý: chỉ dành cho bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám tại website. Mọi bệnh nhân không có mã đặt hẹn sẽ thanh toán 100% phí gốc.

bác sĩ xương khớp giỏi - HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CAO - chi phí hợp lý

Cách điều trị u cuộn mạch ở đầu gối hiệu quả cao tại HTC

Phòng khám HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị hiệu quả cao cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

phương pháp nào điều trị bệnh thoát vị hiệu quả cao nhất

Phòng khám sử dụng kỹ thuật trị liệu BẰNG TAY ĐỘC QUYỀN kết hợp với HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ TÂN TIẾN mang lại hiệu quả đột phá mà không cần dùng thuốc hay xâm lấn. Kết quả đem lại bao gồm:

 • Giảm toàn bộ các triệu chứng đau nhức mỏi, sưng, viêm
 • Phục hồi hệ cơ, dây chằng quanh khớp gối 
 • Lấy lại  biên độ vận động giúp bệnh nhân đi lại, làm việc và sinh hoạt một cách tốt nhất

chữa đau khớp gối ở phòng khám htc có tốt không

Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh hết đau nhức mỏi, tê bì, khó chịu. Đi lại tốt. Hiệu quả điều trị duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bệnh nhân nói gì về HTC

*Lưu ý: tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người sẽ được chỉ định phương pháp điều trị khác nhau phù hợp với từng cá nhân và tình trạng cụ thể

Tất cả các phương pháp tại HTC đều không sử dụng thuốc, không tiêm, không xâm lấn

Phòng khám HTC chữa bệnh khớp gối có tốt không?

Với người bệnh quan trọng nhất là kết quả điều trị cuối cùng. Hàng trăm khách hàng chia sẻ chính là minh chứng rõ nhất.

Bác Mỹ rất vui vì khớp gối đỡ đau hẳn

khỏi đau xương khớp toàn thân

Cô Soa ghi nhận hiệu quả điều trị cao, lâu dài tại phòng khám HTC

chữa viêm khớp dạng thấp tốt

Thoát khỏi cơn đau dai dẳng các khớp do bệnh viêm khớp dạng thấp

chữa khỏi rách sụn chêm trong

Cơn đau giảm hẳn sau khi điều trị tại phòng khám HTC

chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Viêm khớp dạng thấp gây đau đớn, bác Hảo đã đỡ được 80% sau 10 buổi

khỏi đau khớp gối do thoái hóa nhờ chữa tại htc Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh hết đau nhức mỏi, tê bì, khó chịu. Hiệu quả điều trị duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bệnh nhân nói gì về HTC

Thời gian chữa bệnh lý khớp gối tại HTC, chi phí.

 • Thời gian: Đối với bệnh thoái hóa xương khớp liệu trình trung bình 10-15 buổi. Thường bệnh nhân sẽ điều trị 3 buổi/tuần. Mỗi buổi 1 tiếng. Sau khi triệu chứng giảm sẽ giảm dần xuống 2 buổi/tuần; 1 buổi/tuần. Phòng khám không mong muốn bệnh nhân bị lệ thuộc vào phương pháp nào vì vậy với tần suất như trên sẽ giúp bệnh nhân hồi phục tự nhiên, kết thúc điều trị hiệu quả vẫn được duy trì lâu dài.
 • Chi phí: Với bệnh lý thoái hóa xương khớp tổng chi phí 1 buổi dao động từ 250-400.000đ/buổi, chi phí cụ thể sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ. Sau khi bác sĩ khám xong phòng khám sẽ thông báo cho bệnh nhân ngay từ đầu để bệnh nhân quyết định có điều trị hay không. Toàn bộ liệu trình điều trị nếu cần thêm gì để đạt kết quả cao hơn phòng khám sẽ hỗ trợ bệnh nhân, không thu thêm phí. Minh bạch, trung thực với khách hàng đó cũng là lý do vì sao bệnh nhân phòng khám đông.
 • Nhờ kết quả điều trị cao, tần suất điều trị cách giãn giúp người bệnh tiết kiệm được cả thời gian, chi phí.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Lựa chọn HTC là sự lựa chọn thông thái vì:

 • Phương pháp đem lại quả nhanh và an toàn. Cảm nhận ngay sau 1-3 buổi điều trị
 • HTC có đội ngũ Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về điều trị Cơ – Xương – Khớp tại Việt Nam
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học lớn như  Đại học Y Hà Nội, Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương…
 • CÓ CAM KẾT HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ – CÓ TRÁCH NHIỆM VÀ TRUNG THỰC VỚI BỆNH NHÂN
 • Hiệu quả duy trì lâu dài do đây là cách chữa phục hồi tận gốc chứ không phải do tác dụng của chất giảm đau
 • Thời gian điều trị chỉ 1 tiếng/buổi, 1 tuần tối đa 3 buổi. Không cần nghỉ làm
 • Không đau đớn, không cần khiêng khem gì
 • Chi phí minh bạch, rõ ràng, phù hợp với mọi người
 • Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Không gian phòng khám rộng thoáng, thuận tiện di chuyển.

khám và điều trị đau khớp gối ở đâu tốt

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 0904328838 – 0963691010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *