Tự ý kéo giãn tại nhà – bạn đang đùa với chính mạng sống của mình

Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều hậu quả như đau, tê, hạn chế vận động, teo chân, liệt… nếu không có biện pháp xử lý triệt để và đúng đắn. Hiện nay nhiều người tự ý mua các thiết bị về kéo giãn tại nhà, tuy nhiên bên cạnh tiện lợi nó có thể gây ra các tác hại vô cùng nguy hiểm do sử dụng không đúng.

Tác hại nguy hiểm khi bạn tự kéo giãn tại nhà

 

Các yếu tố quan trọng của phương pháp chữa bệnh này

1. Góc kéo

Góc kéo giãn phải phù hợp với độ cong cột sống, góc kéo quá rộng hoặc quá hẹp gây tăng thêm sự chèn ép

2. Lực kéo

Một nguyên lý hết sức đơn giản trong mọi vận động đó là sự phối hợp giữa xương, cơ, các tổ chức phần mềm. Tùy các mức độ co cơ, giai đoạnh bệnh lý sẽ có lực vừa đủ. Nếu kéo theo cảm tính , có thể dẫn tới rách, tổn thương dây chằng, phần mềm hoặc không đạt hiệu quả cao nhất (lưu ý: có một số bệnh nhân tê bì vùng lưng, nên việc đánh giá theo cảm tính rất nguy hiểm)

3. Chống chỉ định kéo giãn

Biện pháp kéo giãn cột sống là một trong những biện pháp quan trọng giúp giảm chèn ép lên dây thần kinh qua đó các triệu chứng sẽ được giảm đi. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng kéo giãn được.

Một số trường hợp chống chỉ định kéo giãn như:thoát vị đĩa đệm] nội xốp, loãng xương độ nặng, u ác tính bất kể khu trú nào; rối loạn hoạt động tim mạch và xơ cứng động mạch; bệnh tăng huyết áp giai đoạn 2,3 có xu hướng rối loạn tuần hoàn não; các bệnh cơ quan nội tạng cấp tính; trạng thái sốt; bệnh của tủy sống, thoái hóa cột sống có biểu hiện lâm sàng – Xquang của bệnh tủy cổ do cơ chế chèn ép hoặc rối loạn mạch máu; ]thoái hóa cột sống[/a] có biểu hiện lâm sàng của hội chứng động mạch sống (chóng mặt, thường xuyên ù tai); thoái hóa đốt sống có biến dạng, biểu hiện dính liền xương; sau từ 1-2 lần kéo giãn, hội chứng đau lại tăng lên và chóng mặt.

4. Chu kỳ kéo

Một số máy thô sơ sẽ không đảm bảo được chu kỳ kéo hợp lý. Sự hoạt động của cơ, dậy chằng cần có sự đàn hồi. Nếu kéo quá lâu cơ bị giãn quá mức sẽ gây tổn thương, giảm sự đàn hồi của cơ, thậm chí tổn thương. Nếu kéo quá nhanh sẽ không đạt hiệu quả cao.

5. Nghỉ sau kéo

Ngoài ra theo khuyến cáo sau khi kéo xong bệnh nhân cần có thời gian nằm nghỉ tại chỗ để tránh cơ thể không đáp ứng gây choáng, đau đột ngột…

Điều trị bệnh an toàn, hiệu quả tại xương khớp HTC

máy kéo giãn scc

Thiết bị kéo giãn tại HTC

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để điều trị và có bác sĩ theo dõi quá trình điều trị sát sao. HTC tự hào là đơn vị luôn chú trọng vào thiết bị điều trị nên hệ thống máy móc của chúng tôi đều là nhập khẩu và là thế hệ mới, được đánh giá đem lại hiệu quả cao và an toàn với người bệnh. Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ bác sĩ được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ và các trường đại học y dược hàng đầu Việt Nam.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *