Tràn dịch khớp gối có tự khỏi được không? Cách điều trị không tái phát?

Bệnh tràn dịch khớp gối là tình trạng tràn dịch khớp gối xảy ra ở khớp gối do rất nhiều nguyên nhân. Lúc này khớp thường hay bị sưng to lên, đỏ, cứng khớp vào buổi sáng… Điều này gây đau nhức, tổn thương nặng ở khớp. Nếu không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng đến việc vận động, làm phá hủy khớp và gây tàn phế vĩnh viễn.

Tràn dịch khớp gối có tự khỏi được không?

Khả năng tự khỏi của bệnh tràn dịch khớp là không thể xảy ra. Tràn dịch khớp gối là 1 triệu chứng của 1 bệnh lí nào đó, do vậy để điều trị hiệu quả tình trạng này cần xác định đúng, chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng tràn dịch. Việc xử lí đúng nguyên nhân cũng như kiểm soát nguy cơ tốt sẽ quyết định đến độ hiệu quả cao và giảm nguy cơ tái phát tình trạng này.

mẹo chữa tràn dịch khớp gối

Làm sao để biết mình đã bị tràn dịch khớp gối?

Dấu hiệu cơ bản nhất để phát hiện tràn dịch khớp gối là tình trạng khớp gối nổi mẩn đỏ kèm sưng và phù nề, khi so sánh 2 bên khớp gối có thể nhận ra sự lớn hơn bất thường của bên tràn dịch do bao khớp dày lên. Bệnh nhân thường sẽ có cảm giác nặng nề bên khớp tổn thương và rất hạn chế vận động khi đi lại hoặc khó gấp duỗi. Theo thời gian nếu không được can thiệp thì các cơ xung quanh sẽ yếu dần khiến khớp ngày càng không vững cùng với cơn đau dai dẳng.

tràn dịch khớp gối có tự khỏi được không

Những biểu hiện kể trên có thể được phát hiện từ bản thân người bệnh, tuy nhiên để xác định chính xác tình trạng tràn dịch khớp gối thì một số xét nghiệm có thể hỗ trợ đắc lực như:

  • Công thức máu: Chủ yếu để xác định tình trạng viêm nhiễm hoặc viêm khớp dạng thấp
  • Chụp X-quang: Phát hiện các vấn đề như gãy xương, trật khớp, thoái hóa khớp hoặc bệnh lý u xương
  • Chụp MRI: Dùng để phát hiện kỹ hơn bất thường về xương và cả phần khớp như gân, dây chằng và các sụn
  • Chọc hút dịch khớp: Việc hút dịch khớp này sẽ giúp xác định bản chất của dịch trong khớp, từ đó chẩn đoán được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh

Cách điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả không tái phát

Để điều trị hiệu quả tình trạng  tràn dịch khớp gối hiệu quả trước hết các bác sĩ cần khám và đưa ra nguyên nhân gốc rễ gây hiện tượng này.

Tại HTC sử dụng kĩ thuật SCCMT giúp phục hồi cấu trúc cơ, tăng khả năng vận động, mạnh các nhóm cơ quanh gối kết hợp các thiết bị máy móc hiện đại giúp giảm viêm, giảm dịch, tăng khả năng làm làn tổn thương của cơ thể một cách tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc hay các thủ thuật xâm lấn. Từ đó tình trạng của bệnh nhân có thể cải thiện tốt, an toàn và hạn chế tái phát về sau.

điều trị tràn dịch khớp gối tại scc

Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh HẾT DỊCH, đi lại tốt. Chi phí điều trị phù hợp với bất kỳ đối tượng hay ngành nghề nào.

Phòng khám HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam.  Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

HTC đã thành công trong việc chữa tràn dịch khớp gối, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá.

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *