Mua hàng thành công

Thông tin đơn hàng

Tổng cộng:
Tổng tiền:
Thanh toán
127 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
0943.783.111
0387.183.111
7h00-21h00
từ thứ 2 đến chủ nhật

Thuốc Tenofovir- Giải pháp hạn chế tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả

Tag: Thuốc kháng virus,viêm gan b

Thuốc Tenofovir được biết đến là một hoạt chất có tác dụng ức chế sự phát triển của các retrovirus và được ứng dụng rất nhiều trong điều trị HBV hay HIV. Nắm bắt được những thông tin về thuốc sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng thuốc một cách hiệu quả và an toàn hơn. 

Tổng quát về thuốc Tenofovir

Tenofovir thuộc nhóm thuốc chống ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, thuốc kháng virus và kháng nấm. Tenofovir được biết đến là một loại thuốc chống virus được dùng để điều trị tình trạng nhiễm HIV tuýp 1 ở người lớn nhưng phải dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (không dùng riêng lẻ).

Ngoài ra, thuốc được chỉ định trong điều trị viêm gan B mạn tính và còn có thể được sử dụng để điều trị cho một số mục đích khác, tùy theo hướng dẫn của bác sĩ. Hiện tenofovir được sản xuất dưới dạng tiền thuốc (prodrug), gồm 2 dạng được sử dụng trên lâm sàng là Tenofovir disoproxil fumarate (TDF) và Tenofovir alafenamide fumarate (TAF).

Các dòng thuốc Tenofovir

Hoạt chất tenofovir được phân phối trong các loại thuốc phổ biến.

 1. Thuốc HepBest 25mg: hoạt chất Tenofovir alafermanide fumarate.
 2. Thuốc Tenofovir STADA®300mg: hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarate.
 3. Thuốc Savi tenofovir 300mg: hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarate.
 4. Thuốc Tenofovir 300mg Mylan: hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarate.
 5. Thuốc Tenofovir bvp: hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarate.
 6. Thuốc Viread 300mg: hoạt chất Tenofovir disoproxil fumarate.
 7. Thuốc Vemlidy 25mg: hoạt chất Tenofovir alafenamide fumarate.

Cơ chế kháng virus của thuốc Tenofovir

Tenofovir là một thuốc thuộc nhóm chất ức chế enzym phiên mã ngược (RT) có cấu trúc nucleoside (Nucleoside Reserve Transcriptase Inhibitors, NRTIs). RT là 1 enzym tham gia trong quá trình nhân lên của virus. Khi vào trong tế bào, TDF hay TAF đều bị thủy phân tạo thành tenofovir. Sau đó tenofovir trải qua phosphoryl hóa 2 lần để tạo thành tenofovir diphosphate.

Bản thân Tenofovir trong cấu trúc đã có 1 nhóm phosphate rồi nên sau khi Phosporyl hóa 2 lần, Tenofovir Diphosphate có 3 nhóm phosphate và có cấu trúc tương tự dATP (2’-deoxyadenosine triphosphate). Do có sự tương đồng về cấu trúc nên tenofovir diphosphate sẽ cạnh tranh với dATP trong việc gắn với men RT. Và khi đã được lắp vào chuỗi polynucleotide đang được tồng hợp, Tenofovir Diphosphate sẽ làm dừng quá trình kéo dài chuỗi polynucleotide do trong cấu trúc phân tử của nó không có nhóm OH ở vị trí C-3’ như dATP. Như vậy, thuốc làm ngừng quá trình nhân lên của virus.

Tác dụng phụ và lựa chọn giải pháp hỗ trợ tăng hiệu quả và giảm tác dụng phụ của thuốc Tenofovir

Thuốc kháng virus là một trong những lựa chọn bắt buộc cho bệnh nhân viêm gan B có nồng độ virus cao, gan tổn thương nhiều hoặc xơ gan. Chỉ định dùng sẽ được bác sĩ cân nhắc dựa vào kết quả lâm sàng và cận lâm sàng.

Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng trong thời gian dài có thể gây tác dụng phụ trên thận và xương như suy thận, giảm mật độ xương, loãng xương…Nhiều bệnh nhân còn lo sợ việc phải dùng thuốc cả đời dẫn tới chi phí điều trị cao, sức khỏe giảm.

Ngày nay để hạn chế và tăng cường thuốc kháng virus các bác sĩ y học cổ truyền đã nghiên cứu rất nhiều các sản phẩm bổ trợ cho gan. Tuy nhiên nếu sản phẩm không đạt chất lượng, cách sử dụng không được các bác sĩ hưỡng dẫn và giám sát, công thức thuốc không có hàm lượng đúng và phù hợp với các hoạt chất của thuốc kháng có thể làm giảm tác dụng của thuốc kháng và có thể làm bệnh nặng lên.

Thấu hiểu được mong mỏi của bệnh nhân Phòng khám Vạn Xuân đã nghiên cứu nhiều năm và cho ra đời dòng sản phẩm Dr.Liver với khả năng:

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc kháng virus
 • Tăng cường hiệu quả điều trị lên gấp nhiều lần
 • Phục hồi tế bào gan, giúp rút ngắn quá trình uống thuốc kháng virus
 • Giúp bệnh nhân có cơ hội hồi phục hoàn toàn và không cần điều trị cả đời
 • Tăng cường sức đề kháng của toàn thân, giúp cải thiện hệ miễn dịch, cho bệnh nhân cơ hội âm tính hoàn toàn
 • Sản phẩm chất lượng cao, không tác dụng phụ và được đội ngũ y bác sĩ đồng hành trong suất quá trình điều trị.

Xem thêm về sản phẩm Dr.Liver

Bài viết liên quan

Thuốc Tenofovir- Giải pháp hạn chế tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả

Cô Hà viêm gan B đã có các chỉ bình thường sau khi sử dụng Dr.Liver

"Chào mọi người tôi tên là Nguyễn Thanh Hà, công việc của tôi là giáo viên. Công việc của tôi thì tối nào cũng phải xoạn giáo án để cho công việc ngày hôm sau. Nhiều ngày như thế tôi cứ nghĩ là do công việc của mình nên mệt mỏi,
467
27/04/2020
Thuốc Tenofovir- Giải pháp hạn chế tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả

HBeAg âm tính - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Viêm gan B thể không hoạt động (HBeAg âm tính)  là những người có mang virus trong máu nhưng không có biểu hiện gì ra ngoài và cả trong xét nghiệm men gan. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần phải được theo dõi sát nhằm tiến hành điều t
1632
23/04/2020
Thuốc Tenofovir- Giải pháp hạn chế tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả

HBeAg dương tính - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Khác với viêm gan B thể không hoạt động (HbeAg âm tính), HBeAg dương tính sẽ có những biểu hiện cụ thể hơn người bệnh có thể cảm thấy và chỉ số xét nghiệm men gan tăng bất thường do gan đang bị tổn thương. Vào giai đoạn này người
1100
23/04/2020
Thuốc Tenofovir- Giải pháp hạn chế tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả

Virus dưới ngưỡng nhờ sử dụng Dr.Liver - Chia sẻ của chú Lê Văn Vũ

"Mặc cảm tự ti về vấn đề giao tiếp vì tôi biết rất nhiều người kì thị viêm gan B và xa lánh những người bị mắc viêm gan B như tôi. Thế là sau khi biết đến sản phẩm thuốc có tên là Dr.Liver của phòng khám Vạn Xuân. Tôi đã mua về sử
380
23/04/2020