Thoát vị nội xốp nặng có nên mổ hay không? Lời khuyên từ bác sĩ

Thoát vị nội xốp nặng gây ra nhiều cơn đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Vậy có nên mổ hay không? Liệu còn giải pháp điều trị nào khác phẫu thuật? Hãy cùng đọc bài viết sau để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Thoát vị nội xốp nặng là như thế nào?

thoát vị nội xốp cổ

Thoát vị nội xốp nặng tương ứng với mức độ chèn ép vào đốt sống, hủy xương rất lớn. Bệnh nhân gặp các cơn đau dữ dội, tê bì, nhói, chuột rút, mệt mỏi, hạn chế vận động nhiều, có thể chân đã teo hay mất kiểm soát chức năng đi tiểu, đại tiện.

Thường ở giai đoạn 3 và 4 của bệnh lý thoát vị đĩa đệm. Lúc này thường có chỉ định phẫu thuật cột sống. Tuy nhiên với các tiềm ẩn rủi ro khi phẫu thuật cũng như tỷ lệ tái phát cao nhiều bệnh nhân chưa muốn phẫu thuật.

Thoát vị nội xốp nặng có nên mổ hay không? Có giải pháp gì không cần mổ không?

Thoát vị nội xốp nặng có nên mổ hay không? Lời khuyên từ bác sĩ

Thực tế thì tại HTC khi được bệnh nhân hỏi vấn đề này chúng tôi thường khuyên bệnh nhân hãy đến trực tiếp phòng khám vì bác sĩ cần đánh giá lại trên phim xem tình trạng thực tế như thế nào? Các dấu hiệu lâm sàng cũng như khả năng phục hồi của bệnh nhân. Chúng tôi chia làm 2 trường hợp.

  • Trường hợp 1: Chưa cần mổ. Thực tế nhiều bệnh nhân tuy có rất nhiều triệu chứng tuy nhiên không cần mổ cũng có thể hết toàn bộ các triệu chứng bằng phương pháp của phòng khám thì những trường hợp đó bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị tại HTC. Nếu bạn đã điều trị rất nhiều nơi, nhiều giải pháp không đỡ thì lúc đó bạn có thể cân nhắc điều trị thử 3-5 buổi vì sau 3-5 buổi bệnh nhân đã cảm thấy hiệu quả rõ rệt rồi. Phòng khám HTC có thể đạt được kết quả điều trị đó nhờ các giải pháp độc quyền đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao.
  • Trường hợp 2: Cần mổ: Với những ca thực sự nhận thấy phương pháp không đem lại hiệu quả chắc chắn hoặc mức độ quá nặng các bác sĩ HTC sẽ khuyên bệnh nhân mổ. Còn nếu trong trường hợp bệnh nhân nhất thiết không muốn phẫu thuật thì bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị thử 5-10 buổi. Nếu sau đó không đạt kết quả thì chắc chắn bạn nên phẫu thuật vì HTC là địa chỉ điều trị hiệu quả nhất hiện nay rồi.

Tại sao bạn nên đến HTC trước khi quyết định có nên mổ hay không?

thoát vị đĩa đệm nặng có nên mổ không

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Khi đến khám bác sĩ sẽ đánh giá toàn diện lại:

  • Các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đang gặp phải
  • Mức độ chèn ép, tình trạng hiện tại của đĩa đệm
  • Đánh giá tình trạng hệ thống cơ, dây chằng
  • Đánh giá cấu trúc xương, tình trạng xương
  • Đánh giá tầm vận động
  • Đánh giá các bệnh lý kết hợp, các yếu tố ảnh hưởng như nghề nghiệp, tuổi tác, thói quen…

Chỉ khi thăm khám đầy đủ, cụ thể rõ ràng mới có thể nhận định tình trạng của bạn nên mổ hay không? Và nếu mổ khả năng cải thiện như thế nào.

Ngoài ra HTC có các giải pháp độc quyền đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao như SCCMT, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Chiropractic, Rehab…nó đáng để cho bạn thử vì nếu giải pháp của chúng tôi không hiệu quả thì việc cân đối mổ thoát vị là chắc chắn.

Đặc biệt HTC chúng tôi luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế nên điều trị được như thế  nào, hiệu quả được đến đâu,  giải pháp nào tốt nhất cho bệnh nhân chúng tôi luôn trao đổi thẳng thắn và có  trách nhiệm, cam kết với những gì mình đưa ra. Vì thế chắc chắn HTC là nơi đáng để bạn tham khảo trước quyết định lớn về sức khỏe của bạn.

khám và điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại scc

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *