Thoát vị đĩa đệm nặng nên mổ hay không mổ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh thường gặp trong cộng đồng, nhất là ở những người trong độ tuổi lao động, là bệnh chiếm tỷ lệ cao trong nhóm các bệnh lý về cột sống. Bệnh gây rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt khi bệnh thoát vị đĩa đệm nặng thì câu hỏi đặt ra là nên mổ hay không nên mổ? Liệu còn giải pháp điều trị nào khác mổ không? Hãy cùng đọc bài viết sau để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Thoát vị đĩa đệm nặng là như thế nào?

hội chứng đuôi ngựa do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm nặng tương ứng với mức độ chèn ép vào thần kinh và tủy sống rất lớn. Bệnh nhân gặp các cơn đau dữ dội, tê bì, nhói, chuột rút, mệt mỏi, hạn chế vận động nhiều, có thể chân đã teo hay mất kiểm soát chức năng đi tiểu, đại tiện.

Thường ở giai đoạn 3 và 4 của bệnh lý thoát vị đĩa đệm. Lúc này thường có chỉ định phẫu thuật cột sống. Tuy nhiên với các tiềm ẩn rủi ro khi phẫu thuật cũng như chi phí lớn nên nhiều bệnh nhân chưa muốn phẫu thuật.

Xem thêm: Những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm nặng có nên mổ hay không? Có giải pháp gì không cần mổ không?

thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

Thực tế thì tại HTC khi được bệnh nhân hỏi vấn đề này chúng tôi thường khuyên bệnh nhân hãy đến trực tiếp phòng khám vì bác sĩ cần đánh giá lại trên phim xem tình trạng thực tế như thế nào? Các dấu hiệu lâm sàng cũng như khả năng phục hồi của bệnh nhân. Chúng tôi chia làm 2 trường hợp.

  • Trường hợp 1: Chưa cần mổ. Thực tế tại phòng khám nhiều bệnh nhân tuy có rất nhiều triệu chứng, tuy nhiên không cần mổ cũng có thể hết nhờ điều trị bằng phương pháp của phòng khám thì những trường hợp đó bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị tại HTC. Nếu bệnh nhân đã điều trị rất nhiều nơi, nhiều giải pháp không đỡ thì lúc đó bạn có thể cân nhắc điều trị thử 3-5 buổi vì sau 3-5 buổi bệnh nhân đã cảm thấy hiệu quả rồi.

Xem thêm: Điều trị thoát vị ở HTC như thế nào?

  • Trường hợp 2: Cần mổ: Với những ca thực sự nhận thấy phương pháp không đem lại hiệu quả chắc chắn hoặc mức độ quá nặng các bác sĩ HTC sẽ khuyên bệnh nhân mổ. Còn nếu trong trường hợp bệnh nhân nhất thiết không muốn phẫu thuật thì bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị thử 5-10 buổi. Nếu sau đó đỡ bạn có thể điều trị tiếp tục để đạt hiệu quả tối đa. Còn nếu không đỡ thì chắc chắn bạn nên phẫu thuật.

Lưu ý: Phòng khám không thu phí khám với những trường hợp không chữa được. Nếu nhận chữa chúng tôi sẽ thông báo tổng chi phí cụ thể. Nên đặt lịch trước để có nhiều thời gian trao đổi với bác sĩ hơn.

Tại sao bạn nên đến HTC trước khi quyết định có nên mổ hay không?

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Khi đến khám bác sĩ sẽ đánh giá toàn diện lại:

  • Các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đang gặp phải
  • Mức độ chèn ép, tình trạng hiện tại của đĩa đệm
  • Đánh giá tình trạng hệ thống cơ, dây chằng
  • Đánh giá cấu trúc xương, tình trạng xương
  • Đánh giá tầm vận động
  • Đánh giá các bệnh lý kết hợp, các yếu tố ảnh hưởng như nghề nghiệp, tuổi tác, thói quen…

Chỉ khi thăm khám đầy đủ, cụ thể rõ ràng mới có thể nhận định tình trạng của bạn nên mổ hay không? Nếu chữa thì giải pháp phòng khám đưa ra sẽ được kết quả như thế nào.

Đặc biệt HTC chúng tôi luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu, vì thế nên điều trị được như thế  nào, hiệu quả được đến đâu,  giải pháp nào tốt nhất cho bệnh nhân chúng tôi luôn trao đổi thẳng thắn và có  trách nhiệm, cam kết với những gì mình đưa ra. Vì thế chắc chắn HTC là nơi đáng để bạn tham khảo trước quyết định lớn về sức khỏe của bạn.

 

phòng khám chữa xương khớp tốt nhất hà nội

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *