Thoát vị đĩa đệm đa tầng C4C5 C5C6 C6C7 gây mất ngủ

Thoát vị đĩa đệm đa tầng C4C5 C5C6 C6C7 gây mất ngủ

Bệnh nhân Nam 50 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội

Tiền sử: Đau cổ vai gáy lan xuống tay trái (Đau nhất về đêm) ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của người bệnh. Đã đi khám tại bệnh viện, từng uống nhiều loại thuốc, xoa bóp, bấm huyệt, chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại… trong suất 2 năm nhưng không cải thiện nhiều.

Kết quả khám: Giảm đường cong sinh lý cột sống cổ, co cứng toàn bộ cơ vùng cổ đặc biệt lớp cơ sâu. Phình đĩa đệm C4C5, C5C6; Thoát vị đĩa đệm C6C7, thoái hóa cột sống cổ. Viêm quanh khớp vai hạn chế vận động nhẹ do hậu quả của đau cột sống cổ lâu ngày.

Mục tiêu điều trị: Bệnh nhân mong muốn hết đau nhức, có thể ngủ ngon. Để đạt được kết quả tối ưu chỉ định 25 buổi điều trị.

Kết quả điều trị:

  • Sau 1 buổi điều trị về nhà bệnh nhân thấy đỡ đau hơn, tối ngủ được nhiều hơn ngày thường 2 tiếng
  • Sau 10 buổi điều trị, cơn đau cổ giảm 50%, vai hết đau bệnh nhân đã ngủ được 1 đêm 6 tiếng liên tục
  • Sau 15 buổi điều trị, cơn đau cổ giảm 80%, bệnh nhân đã ngủ được bình thường (Đêm từ 7-8 tiếng liên tục). Bắt đầu kết hợp tăng sức cơ.
  • Sau 25 buổi điều trị, bệnh nhân hết đau cổ, tầm biên độ khớp vai đạt 95%, biên độ cổ đạt 90%. Kết thúc điều trị, yêu cầu bệnh nhân 1 tháng đến điều trị bảo trì 1 lần và tập các bài tập tại nhà do bác sĩ hướng dẫn.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân bị thoát vị cổ: Khi bạn bị thoát vị đốt sống càng được điều trị sớm càng tốt, nên ưu tiên các giải pháp trị liệu bảo tồn, đặc biệt hướng tới các phương pháp giúp tăng cường sức mạnh cơ cột sống vì chỉ khi cấu trúc vùng này khỏe thì mức độ chèn ép mới giảm và ngăn ngừa được tái phát.

Thoát vị đĩa đệm là một trong các bệnh vô cùng phổ biến tại HTC, với các giải pháp đưa ra chúng tôi khẳng định mang đến hiệu quả và là phương pháp tối ưu. Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch điều trị.

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838 – 097.160.8833

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *