Thoát vị đĩa đệm có phải kiêng quan hệ tình dục?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ tình dục được không? Có cần kiêng không? Có chú ý gì không? là những câu hỏi rất thường gặp của bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Vậy hãy cùng tìm cho mình câu trả lời bằng việc đọc bài viết do các bác sĩ HTC biên soạn sau bạn nhé.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ tình dục được không?

Thực tế, dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục nằm ở cột sống xương cùng và hầu như không ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, những cơn đau do thoát vị đĩa đệm lại có thể tác động nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh. Những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đặc biệt là ở vùng thắt lưng sẽ cảm thấy khó khăn và ít hứng thú khi quan hệ.

thoát vị đĩa đệm có quan hệ tình dục được không

Đời sống vợ chồng giảm sút, cãi vã, cáu gắt thường xuyên

Mức độ nhẹ

Khi bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh vẫn có thể quan hệ được nhưng cần tìm hiểu kĩ tư thế đúng với cường độ vừa phải và cần có sự trợ giúp của đối phương nhằm hạn chế cơn đau.

Bên cạnh đó, các bác sĩ HTC cũng khuyên cả hai nên có sự giao tiếp trước khi quan hệ, nghĩa là hãy trò chuyện nhiều hơn với nhau. Cơn đau có thể ập tới bất kỳ lúc nào khi “yêu” và đương nhiên điều này khiến họ ngại ngùng vì đây là vấn đề nhạy cảm. Do đó, để giữ tâm lý tốt cho đối phương, hai bên hãy nói chuyện thẳng thắn nhằm giải quyết sự căng thẳng hay hiểu lầm có thể phát sinh khi làm “chuyện ấy”.

Mức độ nặng

Trong trường hợp, người bệnh đã rơi vào tình trạng nặng, các cơn đau nhức diễn ra trầm trọng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc “yêu”. Lúc này, nếu người bệnh quan hệ không đúng tư thế hoặc thực hiện với cường độ quá mạnh thì cơn đau sẽ ngày càng dữ dội.

Cách tốt nhất trong giai đoạn này, bệnh nhân nên kiềm chế lại nhu cầu, điều trị bệnh dứt điểm rồi hãy tính đến chuyện “chăn gối”.

Xem thêm: Điều trị thoát vị ở đâu tốt nhất

Lời khuyên cho người bị thoát vị đĩa đệm

  • Khi quan hệ, cần tránh các tư thế và động tác ảnh hưởng xấu đến cột sống như cong người, cúi người về phía trước,…
  • Nên quan hệ với cường độ vừa phải, vì nếu làm quá mạnh sẽ gây ra nhiều áp lực lên đĩa đệm khiến thoát vị đĩa đệm nặng hơn.
  • Do đó, để an toàn người bệnh nên thư giãn với cường độ vừa phải. Sử dụng các vật dụng hỗ trợ như gối hoặc vật kê khi quan hệ, điều này sẽ giúp người bệnh có thể giữ thẳng cột sống của mình và hạn chế ảnh hưởng đến các đĩa đệm.

Người bệnh cần trao đổi với đối phương về tình trạng bệnh cũng như chọn lựa các tư thế để cả 2 cảm thấy thoải mái.

Gợi ý các tư thế “yêu” cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế quan hệ cho nam giới

  • Nhiều nam giới thắc mắc không biết có quan hệ được không? Và có còn được sung mãn như trước hay không? Tất nhiên, khả năng yêu của bạn cũng sẽ hạn chế đi và không còn được tự do như trước.
  • Tư thế tốt nhất dành cho nam giới đó là quan hệ từ phía sau bạn tình của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động kiểm soát được những áp lực có thể gây ra cho cột sống.
  • Tư thế truyền thống (trai trên, gái dưới) cũng được khuyến khích.

Tư thế quan hệ cho nữ giới

  • Khi bị thoát vị đĩa đệm thì cần phải hạn chế tối đa những áp lực có thể gây ra đối với cột sống, phải để cột sống thoải mái. Tư thế yêu được khuyến khích dành cho chị em phụ nữ đó là
  • Tư thế truyền thống: Tư thế này sẽ giúp phần cột sống của chị em ít phải hoạt động
  • Nằm nghiêng: Với tư thế này thì chị em phụ nữ cũng có thể làm giảm những áp lực gây ra co đốt sống, tránh những cơn đau phá hỏng cảm giác “yêu”.

Vợ chồng đều bị bệnh

Đối với trường hợp mà cả vợ và chồng đều bị bệnh thì nên quan hệ theo tư thể truyền thống là tốt nhất. Ngoài ra ở 2 người cần phải có những trao đổi qua với nhau để có một tư thế phù hợp nhất mà không gây ra những cơn đau

Lưu ý: Nếu trong quá trình quan hệ tình dục xuất hiện những cơn đau thì cần phải dừng lại ngay lập tức tránh trường hợp có thể khiến lệch đĩa đệm nặng hơn.

Chữa thoát vị triệt để thoát vị đĩa đệm để cuộc yêu không còn là sợ hãi

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoát hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

Với bệnh lý thoát vị đĩa đệm, việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận. Còn phẫu thuật thì nên thực hiện khi tình trạng quá nặng như mất kiểm soát bài tiết nước tiểu, chân teo nhiều. Vậy làm sao chữa khỏi thoát vị mà không cần dùng thuốc?

Tại HTC, bằng việc kết hợp phương pháp điều trị cơ bằng tay độc quyền kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại đã giải quyết gốc rễ của bệnh – tác nhân gây ra các cơn đau. Bệnh nhân sau điều trị sẽ hết toàn bộ các triệu chứng. Ngoài ra việc kết hợp hướng dẫn các bài tập vào trong điều trị sẽ giúp tạo ra một lớp bảo vệ tự nhiên với bệnh thoát vị đĩa đệm, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, săn chắc. Chỉ có như thế cuộc “yêu” của bạn mới có thể diễn ra như bình thường.

 

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *