Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nên Đeo Đai Không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh lý tuy không gây chết người nhưng hậu quả của nó làm bệnh nhân phải chịu đựng những đợt đau đớn, khó chịu, tê bì, đau nhức… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay đai hỗ trợ cột sống được sử dụng khá rộng rãi, vậy câu hỏi đặt ra là có nên đeo đai không? Cách đeo đai thoát vị đĩa đệm như thế nào? Các bác sĩ tại HTC sẽ cung cấp thông tin giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn.

Đai hỗ trợ cột sống (đai lưng, đai cổ) là gì?

Đai hỗ trợ cột sống là dụng cụ chuyên biệt được thiết kế bó sát vào cơ thể để:

  • Cố định cột sống, giảm các hoạt động cơ bắp, cột sống
  • Giảm áp lực lên đốt sống khi vận động hoặc xóc
  • Giúp cột sống luôn ở tư thế thẳng, không cong vẹo, gù gập
  • Một số đai còn có tác dụng giãn cơ, gia tăng khoảng cách đốt sống

Thoát vị đĩa đệm có nên đeo đai không?

Theo các bác sĩ tại HTC việc sử dụng đai là cần thiết tuy nhiên việc sử dụng đai hỗ trợ nên theo y lệch và hướng dẫn của bác sĩ vì trên thị trường có rất nhiều loại đai khác nhau với các tính năng đa dạng nên nhiều khi bệnh nhân tự ý mua dẫn tới mua sản phẩm không phù hợp.

Sử dụng đai như thế nào là đúng?

Nhiều người do nhận thấy đeo đai đem lại nhiều tác dụng nên sử dụng liên tục nhiều giờ/ngày dẫn tới tình trạng cơ không được hoạt động và yếu đi. Sau một thời gian dài người bệnh bị lệ thuộc hoàn toàn vào đai hỗ trợ. Các bác sĩ HTC khuyến nghị rằng bạn chỉ nên đeo đai liên tục trong các trường hợp cần bất động cột sống trong một thời gian ngắn, các trường hợp khác tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng cơn đau cấp tính , những người thường xuyên phải di chuyển bên ngoài dùng đai để để giảm xóc, thời gian còn lại lên luyện tập xà đơn, chạy bộ, thể dục… như vậy mới giúp hệ thống xương cốt thêm dẻo dai được.


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 0123.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *