Mua hàng thành công

Thông tin đơn hàng

Tổng cộng:
Tổng tiền:
Thanh toán
127 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
0943.783.111
0387.183.111
7h00-21h00
từ thứ 2 đến chủ nhật

Sụt cân bất thường ở người bệnh gan – Dấu hiệu cực nguy hiểm

Tag: Triệu chứng bệnh gan

Theo nhiều thống kê cho biết, ung thư gan là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, 20 năm gần đây, số người tử vong vì căn bệnh đáng sợ này cũng mà tăng lên đáng kể. Một trong các dấu hiệu cảnh báo ung thư gan chính là sụt cân bất thường. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Sụt cân bao nhiêu là bất thường? Sụt cân bất thường có nguy hiểm không?

 • Số cân của một người bình thường luôn ổn định trong những thời gian dài cho nên nếu thấy sút 5% trọng lượng cơ thể trở lên là điều bất thường, bạn cần chú ý.
 • Nếu sụt cân nhanh chỉ trong vài ngày thường do cơ thể bị mất nước. Tuy nhiên, Nếu bạn bị sụt cân tới 5 – 10% trọng lượng cơ thể trong thời gian từ 3–6 tháng thì bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay.
 • Trong trường hợp bạn bị giảm cân đột  ngột, ngoài ý muốn tới khoảng 7 kg trong vài tháng, đó là dấu hiệu sức khỏe của bạn có thể phải gặp vấn đề nào đó.
 • Nếu bạn nhận thấy quần áo mình bình thường vẫn mặc vừa vặn trở nên rộng, bạn cũng nên thu xếp cuộc hẹn với bác sĩ để tìm ra lý do gây giảm cân đột ngột.

Sụt cân bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư gan

Khi gan bị tổn thương, suy giảm chức năng gan sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn kém, xuất hiện một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chán ăn, ăn không ngon miệng, buồn nôn, nôn. Triệu chứng này cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng sụt cân không rõ nguyên nhân đã nói ở trên. Tuy nhiên sụt cân cũng là một trong những dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu. Nếu phát hiện cơ thể bị giảm cân không phải do tác động bên ngoài và có kết hợp với các triệu chứng sau thì hãy đi khám luôn bạn nhé:

 • Vàng da
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Đau và sưng bụng
 • Đau ở vùng gan
 • Hình thành cổ trướng
 • Chảy máu bất thường
 • Nước tiểu sẫm màu
 • Ngứa
 • Các triệu chứng khác giống như cảm cúm

Xem thêm: Cách điều trị bệnh gan hiệu quả nhất

 

Bài viết liên quan

Sụt cân bất thường ở người bệnh gan – Dấu hiệu cực nguy hiểm

Da hết vàng, hết ngứa, người khỏe mạnh sau khi sử dụng Dr.Liver

 Do tính chất của công việc phải sử dụng rượu bia nhiều nên cũng đã đi thăm khám bác sỹ và được kê thuốc uống. Đã sử dụng thuốc cũng có đỡ những gây tác dụng phụ nhiều. Con tôi khuyên bố nên dùng thử thuốc Dr.Liver, b
367
27/04/2020
Sụt cân bất thường ở người bệnh gan – Dấu hiệu cực nguy hiểm

Xuất huyết tiêu hóa do dãn vỡ tĩnh mạch thực quản ở bệnh xơ gan

Xuất huyết tiêu hóa là biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan, với dấu hiệu nôn ra máu tươi và đi ngoài phân đen. Khi đến giai đoạn xơ gan người bệnh như đã bước một chân vào cửa tử, vì vậy nếu xơ gan mà không chữa trị thì nguy cơ t
801
11/04/2020
Sụt cân bất thường ở người bệnh gan – Dấu hiệu cực nguy hiểm

Tại sao bị bệnh gan lại rối loạn giấc ngủ, mất ngủ

Gan là một cơ quan cực kỳ quan trọng, được goi là “nhà máy” của cơ thể vì nó thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau bao gồm giải độc các chất có hại, phá võ chất béo, lưu trữ glycogen và chuyển hóa hormone. Điều cực kỳ quan trọng
3583
10/04/2020
Sụt cân bất thường ở người bệnh gan – Dấu hiệu cực nguy hiểm

Mụn nhọt, da khô xạm - Dấu hiệu cảnh báo suy giảm chức năng gan

Tại sao gan suy giảm chức năng da lại bị mụn nhọt, khô xạm?Khi chức năng gan suy giảm, khả năng thanh lọc và chuyển hóa các độc tố sẽ suy giảm theo dẫn đến việc tích tụ độc tố trong gan và cơ thể. Theo thời gian, chúng sẽ xâ
626
10/04/2020