Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic là gì?Điều trị bệnh gì? Liệu trình ?Chi phí?

Nguồn gốc ra đời nghành Chiropractic

Ngành nắn chỉnh cột sống Chiropractic chính thức được phát hiện bởi Daniel David Palmer vào năm 1895.

Bắt nguồn từ việc Daniel David Palmer khôi phục được thính giác của Harvey, một người bảo vệ già tại văn phòng của David, sau 17 năm gặp tai nạn với cột sống của Harvey. David đặt tay lên điểm sưng trên cột sống, thực hiện một vài thao tác nắn chỉnh.

David có một nữ bệnh nhân thường xuyên gặp phải tình trạng khó thở, tức ngực. Sau khi kiểm tra tình trạng tim phổi bình thường và không tìm được nguyên nhân, David thực hiện đánh giá tổng thể cấu trúc cột sống và phát hiện có sự bất thường trên cấu trúc cột sống của cô, ông bắt đầu thực hiện thao tác nắn chỉnh và cảm nhận rõ hiệu quả khi các triệu chứng này từ bệnh nhân giảm dần.

Từ đó, ông tin rằng có thể sử dụng các thao tác nắn chỉnh bằng tay để khôi phục dòng năng lượng trong cơ thể người.

Daniel David Palmer đã chính thức thành lập ngành nắn chỉnh cột sống tại Davenport, Iowa năm 1895. Năm 1897, Daniel David Palmer bắt đầu thành lập trường đào tạo nắn chỉnh cột sống, và là một trong những trường đào tạo nắn chỉnh cột sống nối tiếng nhất trong cả nước Mỹ.

chiropractic chỉ an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ được cấp phép

Tại trường đào tạo nắn chỉnh cột sống, các bác sĩ đều phải hoàn thành 4 năm học về y học nói chung để có thể đủ điều kiện học chuyên ngành chiropractic. Vào được trường đào tạo chuyên ngành chiropractic, các yêu cầu thậm chí còn khắt khe hơn rất nhiều.

Các bác sĩ tiếp tục được đào tạo  5 năm về chuyên ngành này. Các Bác Sĩ phải tham gia và hoàn thành đầy đủ các khóa học về chỉnh hình, thần kinh học, sinh lý học, giải phẫu cơ thể người, chẩn đoán lâm sàng bao gồm đọc các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phục hồi chức năng, dinh dưỡng… Như đã nói ở trên, các bác sĩ chiropractic sử dụng các thao tác nắn chỉnh bằng tay cực kì chính xác để phục hồi dòng năng lượng trong cơ thể người bệnh. Kĩ thuật nắn chỉnh này đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập, thực hành

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic là gì?

phương pháp chiropractic là gì, nắn chỉnh cột sống

Chiropractic là một phương pháp chăm sóc sức khoẻ tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh.

Bác sĩ sử dụng tay và các thiết bị chiropractic để nắn chỉnh nhằm khôi phục lại chức năng khớp và hỗ trợ hệ thống thần kinh giúp bệnh nhân duy trì sức khoẻ tối ưu, khôi phục lại chức năng khớp thích hợp và linh hoạt.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp nắn chỉnh Chiropractic

Sự sai lệch các đốt sống sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh đi ngang qua nó, khiến các tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh cột sống bị rối loạn dẫn đến việc phát sinh các chứng bệnh khác nhau từ đau nhức cho đến các triệu chứng xuất hiện ở các cơ quan khác. Vì vậy, nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí, giúp bảo tồn các dây thần kinh cột sống đi ngang qua các đốt sống, cải thiện và hoàn chỉnh các chức năng của hệ thần kinh cột sống,giúp cơ thể con người quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu, thậm chí có thể tự điều chỉnh các bệnh tật ở các cơ quan khác

Điều trị Chiropractic có an toàn không?

Các nghiên cứu ở Mỹ và Châu Âu đã chứng minh rằng phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic là phương pháp chữa tận gốc các cơn đau an toàn và hiệu quả mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Trước khi bắt đầu chữa trị, bác sĩ sẽ xem xét bệnh án và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây bệnh để từ đó có được hướng điều trị hợp lý với thể trạng người bệnh. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, các bác sĩ phòng khám SCC sẽ kết hợp liệu trình chiropractic với vật lý trị liệu phục hồi chức năng, ATPT, điều trị cơ sâu…. Ngoài ra, các thiết bị hỗ trợ hiện đại như hệ thống BTL, máy kéo giãn thế hệ mới, hệ thống thiết bị chiropractic sẽ đẩy nhanh tiến độ chữa trị, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục khả năng vận động, lấy lại niềm vui cuộc sống.

 

Lợi ích của phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

 • Giải phóng sự chèn ép của rễ thần kinh
 • Khôi phục dòng năng lượng trong cơ thể
 • Cân bằng hệ nội tiết
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Tăng cường sự trao đổi chất
 • Không sử dụng thuốc, không xâm lấn qua da, hạn chế các tác dụng phụ lên các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể. Kích thích cơ chế tự phục hồi của cơ thể.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic thường áp dụng để điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ, xương, khớp & thần kinh cột sống như:

Đăng ký điều trị Chiropractic an toàn tuyệt đối tại Phòng khám Cơ Xương Khớp SCC chỉ 199k tại đây

Liệu trình Chiropractic như thế nào?

Do đây là phương pháp điều trị hướng tới sự phục hồi tự nhiên nên cần thời gian điều trị ít nhất là >1 tháng với bệnh mãn tính, và >1 buổi trị liệu với các trường hợp cấp tính. Đặc biệt 1 tuần bệnh nhân chỉ điều trị 2-3 buổi chứ không phải đi liên tục. Sau khi tình trạng bệnh lý cải thiện 1 tháng bệnh nhân có thể đến chăm sóc 1-2 lần.

Chi phí điều trị phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

Để điều trị bệnh lý bằng phương pháp an toàn và hiệu quả cao cần sự nắn chỉnh trực tiếp của bác sĩ Chiropractic được đào tạo chính thống từ Mỹ. Hiện nay có một số cơ sở thực hiện phương pháp này chính thống như như Phòng khám HTC, ACC, ICCARE, IREC, Việt Mỹ, Prochirropractic. Chi phí mỗi phòng khám là khác nhau. Chi phí dao động từ 550.000đ-2.000.000đ/buổi trị liệu.

Tại sao bạn nên điều trị Chiropractic tại HTC

Hiện nay ngoài HTC có một số cơ sở cũng sử dụng phương pháp Chiropractic để điều trị. Vậy lý do gì bạn nên điều trị tại HTC:

 1. Bác sĩ đào tạo chính thống từ Mỹ, các giấy tờ, chứng chỉ, bằng cấp rõ ràng (Xem thông tin bác sĩ tại đây)
 2. Bác sĩ là Việt Kiều nên sử dụng được cả 2 ngôn ngữ, thuận lợi cho giao tiếp
 3. Ngoài chiropractic bác sĩ còn có thêm các chứng chỉ về trigger points, chứng chỉ về điều trị cong vẹo, chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng điều này giúp quá trình điều trị mang lại hiệu quả nhanh hơn, toàn diện hơn cho bệnh nhân
 4. Chi phí rẻ nhất hiện nay: bác sĩ của HTC cũng là Bác sĩ Việt Nam DUY NHẤT được đào tạo về Chiropractic chính thống nên bác sĩ cũng mong muốn nhiều bệnh nhân Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với phương pháp này. Vì vậy tại HTC bác sĩ đã hỗ trợ về chi phí khá nhiều. Nếu bạn đi tham khảo các cơ sở khác, bạn sẽ nhận thấy tại HTC chi phí điều trị là thấp nhất hiện nay.
 5. Hệ thống trang thiết bị hiện đại không thua kém bất cứ cơ sở điều trị nào
 6. Không chỉ tập trung vào cấu trúc, HTC có các giải pháp kết hợp như ATPT, Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nên hiệu quả cao
 7. Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm

phòng khám scc cơ sở sử dụng phương pháp chiropractic chính thống

INBOX NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM VỚI BÁC SĨ

096.369.1010 – 083.369.1010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *