Phòng khám HTC chữa thoát vị ngực có tốt không? Chi phí

Các dây thần kinh cột sống thoát ra từ cột sống ngực có liên quan đến các chức năng của ngực và bụng (như cảm giác da, cơ liên sườn và cơ bụng), ngoại trừ dây thần kinh ngực thứ nhất cũng chịu trách nhiệm về một số ngón tay. Do đó, thoát vị ở ngực sẽ tạo ra các triệu chứng đau lan tỏa xung quanh thân gần một xương sườn cụ thể. Vậy làm sao để chữa thoát vị ngực hiệu quả cao, an toàn và chi phí hợp lý. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau:

Thoát vị đĩa đệm ngực là gì?

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm ngực

Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) xảy ra khi bao xơ đĩa đệm bị phá hủy và nhân nhày đĩa đệm thoát ra ngoài khỏi vị trí bình thường của nó. Nếu bao xơ bị rách gần ống sống,  phần nhân nhày đĩa đệm có thể đẩy vào trong ống sống. Có rất ít khoảng trống xung quanh tủy sống, đặc biệt ở vùng cột sống ngực.

Do đó khi TVĐĐ xảy ra ở phần giữa của lưng nó có thể cực kỳ nghiêm trọng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, áp lực lên tủy sống có thể dẫn tới liệt phía dưới thắt lưng. Thật may mắn, thoát vị đĩa đệm ngực ít gặp trên lâm sàng.

Dấu hiệu, triệu chứng thoát vị đĩa đệm ngực

 • Thoát vị T1-T2: Dây thần kinh tủy sống T1 chịu trách nhiệm cho các ngón đeo nhẫn và ngón út và khu vực xung quanh xương sườn thứ nhất. Thoát vị ở đây có thể gây đau ở lưng hoặc ngực xung quanh xương sườn thứ nhất, hoặc đau ở ngón nhẫn hoặc ngón út.
 • Thoát vị T2-T6: Các dây thần kinh tủy sống từ T2 đến T6 chịu trách nhiệm về các cơ giữa mỗi xương sườn, cơ liên sườn và da trên xương sườn. Thoát vị đĩa đệm có thể gây đau lưng hoặc ngực ở phần xương sườn tương ứng.
 • Thoát vị T7-T12: Các dây thần kinh tủy sống từ T7 đến T11 chịu trách nhiệm về các cơ liên sườn của xương sườn tương ứng, da trên ngực và cơ bụng. Thoát vị đĩa đệm có thể gây đau lưng, ngực hoặc bụng.
 • Thoát vị T12-L1: Các dây thần kinh cột sống T12 chịu trách nhiệm về cơ bụng và vùng da trên mông. Thoát vị đĩa đệm ở cấp độ này có thể gây đau vùng mông hoặc vùng bụng.
 • Chèn ép tủy sống: Sự chèn ép ở bất kỳ mức độ nào cũng có thể gây ra các triệu chứng như đi không vững, yếu chân hoặc những thay đổi ở bàng quang, chẳng hạn như tiểu tiện không tự chủ. Trong trường hợp nghiêm trọng, sự chèn ép lên tủy sống ở vùng ngực của cột sống có thể gây liệt hoàn toàn từ thắt lưng trở xuống.

Nguyên nhân gây thoát vị ngực

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở trẻ em, mặc dù là rất hiếm. Một nhân nhày đĩa đệm thoát vị thực sự thì phổ biến nhất ở người trưởng thành trẻ hoặc trung niên và nhìn chung xảy ra ở cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm ở cột sống ngực hầu hết ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 40 đến 60.

Đĩa đệm có thể rách đột ngột vì áp lực quá mức xảy ra tức thì. Ví dụ, ngã từ thang và rơi xuống đất ở tư thế ngồi có thể gây một lực rất lớn đi qua cột sống. Nếu lực này đủ mạnh, thì hoặc một thân đốt sống bị vỡ hoặc một đĩa đệm bị rách. Sự cong người ra trước đặt một lực lớn lên các đĩa đệm. Ở động tác cúi và cố gắng nâng một vật quá nặng, lực này cũng có thể gây đĩa đệm bị rách.

Phòng khám HTC chữa thoát vị ngực có tốt không? Chi phí

Đĩa đệm cũng có thể bị rách từ một lực nhỏ, thường bởi vì bao xơ đĩa đệm đã bị yếu từ trước do những tổn thương lặp đi lặp lại và cộng lại theo thời gian. Khi nhân nhày trở nên yếu hơn, ở một vài vị trí động tác nâng hoặc cúi người có thể gây quá nhiều lực vào đĩa đệm. Đĩa đệm đã bị yếu có thể bị rách trong khi bạn đang làm một một việc mà chỉ 5 năm trước sẽ không gây ra vấn đề này. Điều này là do những ảnh hưởng của sự thoái hóa theo tuổi trong cột sống, đây là lý do phổ biến nhất cho TVĐĐ ở cột sống ngực.

Biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm

Nhân nhày bị thoát vị vào trong ống sống có thể gây áp lực lên các rễ thần kinh ở trong ống sống. Cũng có một vài bằng chứng cho thấy rằng nhân nhày thoát vị gây sự kích thích về mặt hóa học đối với các rễ thần kinh. Cả áp lực lên các rễ thần kinh và sự kích thích do phản ứng hóa học có thể dẫn tới những vấn đề về chức năng của các rễ thần kinh. sự kết hợp của 2 cơ chế này có thể gây đau, yếu, và tê bì ở vùng thân mình nơi mà do các rễ thần kinh tương ứng chi phối.

Ở cột sống ngực, áp lực cũng có thể ảnh hưởng đến tủy sống. Điều này do thực tế rằng có rất ít khoảng trống thêm trong ống sống ở cột sống ngực. Quá nhiều áp lực lên tủy sống ngực có thế dẫn tới liệt hai chân từ lưng xuống.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Khám thoát vị đĩa đệm gồm những gì?

 • Hỏi tiền sử bệnh: là một trong những bước quan trọng trước khi thăm khám cơ xương khớp. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp trao đổi với các anh chị về nguyên nhân bệnh, các triệu chứng gặp phải, tần suất, thời gian đau, tư thế làm đau tăng, các bệnh lý đi kèm….
 • Khám lâm sàng: Bước này bác sĩ sẽ thăm khám bằng cách dùng tay kiểm tra trực tiếp lên vùng đau, sử dụng các nghiệm pháp để đánh giá nguyên nhân gây đau. Đây là bước cực kỳ quan trọng, vì việc thăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

khám đau ngực ở đâu tốt nhất hà nộiThăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

 • Cận lâm sàng: Sau khi khám lâm sàng xong, nếu cần thiết các bác sĩ chỉ định thực hiện các cận lâm sàng chẩn đoán.  Có thể là siêu âm hay chụp X-quang, cộng hưởng từ…
 • Kết luận, chẩn đoán: Dựa vào các kết quả khám, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và tổng hợp thông tin. Từ đó đưa ra kết luận chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt nhất với bệnh nhân. Phòng khám sẽ thông báo cụ thể về  thời gian, tần suất điều trị, kết quả điều trị dự kiến, chi phí điều trị… cho bệnh nhân.

bác sĩ khám chữa đau ngực tốt nhất hà nội

Minh bạch, rõ ràng, chính xác, tỉ mỉ, dễ hiểu vì vậy bệnh nhân rất hài lòng khi thăm khám tại phòng khám HTC

Lưu ý trước khi đi khám

 • Chọn lựa phòng khám uy tín, chất lượng, được cấp phép để thăm khám bệnh
 • Không uống rượu, bia trước khi đi khám sẽ làm kết quả không chính xác.
 • Nên mặc quần áo thoải mái để thuận tiện khi thăm khám.
 • Nếu đã có phim chụp hoặc kết quả khám cũ nên mang theo. Chú ý mang đầy đủ cả phim chứ không phải chỉ nguyên tờ kết quả khám.
 • Liên hệ trước với phòng khám theo số 090.432.8838 để được xếp lịch hẹn trước, không phải chờ đợi

Lưu ý: Với những bệnh nhân có đăng ký hẹn khám trước sẽ được:

 • THĂM KHÁM TOÀN DIỆN HỆ CƠ XƯƠNG KHỚP  VỚI GIÁ 200.000đ
 • MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ BUỔI ĐẦU TIÊN
 • Miễn phí chọn bác sĩ giỏi và phù hợp
 • Lưu ý: chỉ dành cho bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám tại website. Mọi bệnh nhân không có mã đặt hẹn sẽ thanh toán 100% phí gốc.

bác sĩ xương khớp giỏi - HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CAO - chi phí hợp lý

Cách chữa thoát vị đĩa đệm ngực hiệu quả cao tại HTC

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị hiệu quả cao cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

Với bệnh lý thoát vị, việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận. Còn phẫu thuật thì bạn nên thực hiện khi các phương pháp bảo tồn không còn đem lại hiệu quả. Vậy làm sao chữa trị thoát vị mà không cần dùng thuốc.

phương pháp nào điều trị bệnh thoát vị hiệu quả cao nhất

Phòng khám sử dụng kỹ thuật trị liệu BẰNG TAY ĐỘC QUYỀN kết hợp với HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ TÂN TIẾN giúp làm mềm và tăng cường hoạt động cho hệ cơ, gia tăng khoảng cách đốt sống qua đó giảm sự chèn ép và áp lực lên các đốt sống và đĩa đệm. Kết quả đem lại bao gồm:

 • Giảm đau nhức, mỏi, buốt nhói, tê bì chân tay, dị cảm
 • Cải thiện tầm vận động giúp người bệnh có thể đi đứng, cúi, nghiêng, ngồi… như bình thường
 • Làm khỏe toàn bộ lớp cơ cạnh cột sống để tạo thành lớp bảo vệ tự nhiên giúp hạn chế tối đa nguy cơ tái phát
 • Điều chỉnh sai lệch của cột sống giúp cấu trúc cột sống tốt hơn
 • Giảm hẳn áp lực đè lên đĩa đệm, đưa dưỡng chất vào nuôi dưỡng phục hồi đĩa đệm.
 • Lấy lại  biên độ vận động giúp bệnh nhân vận động, làm việc và sinh hoạt một cách tốt nhất

Khỏi đau ngực, sức khỏe cải thiện nhiều sau khi điều trị tại HTC

Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh hết đau nhức mỏi, tê bì, khó chịu. Hiệu quả điều trị duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bệnh nhân nói gì về HTC

Thời gian chữa thoát vị đĩa đệm ngực tại HTC, chi phí.

 • Thời gian: Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm liệu trình trung bình 12-15 buổi. Thường bệnh nhân sẽ điều trị 3 buổi/tuần. Mỗi buổi 1 tiếng. Sau khi triệu chứng giảm sẽ giảm dần xuống 2 buổi/tuần; 1 buổi/tuần. Phòng khám không mong muốn bệnh nhân bị lệ thuộc vào phương pháp nào vì vậy với tần suất như trên sẽ giúp bệnh nhân hồi phục tự nhiên, kết thúc điều trị hiệu quả vẫn được duy trì lâu dài.
 • Chi phí: Với bệnh lý thoát vị đĩa đệm tổng chi phí 1 buổi dao động từ 450-650.000đ/buổi tùy vào chỉ định của bác sĩ. Sau khi bác sĩ khám xong phòng khám sẽ thông báo cho bệnh nhân ngay từ đầu để bệnh nhân quyết định có điều trị hay không. Toàn bộ liệu trình điều trị nếu cần thêm gì để đạt kết quả cao hơn phòng khám sẽ hỗ trợ bệnh nhân, không thu thêm phí. Minh bạch, trung thực với khách hàng đó cũng là lý do vì sao bệnh nhân phòng khám đông.
 • Nhờ kết quả điều trị cao, tần suất điều trị cách giãn giúp người bệnh tiết kiệm được cả thời gian, chi phí.

Lựa chọn HTC là sự lựa chọn thông thái vì:

 • Phương pháp đem lại quả nhanh và an toàn. KHÔNG TIÊM – KHÔNG DÙNG THUỐC – KHÔNG PHẪU THUẬT. Cảm nhận ngay sau 1-3 buổi điều trị
 • HTC có đội ngũ Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về điều trị Cơ – Xương – Khớp tại Việt Nam
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học lớn như  Đại học Y Hà Nội, Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương…
 • CÓ CAM KẾT HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ – CÓ TRÁCH NHIỆM VÀ TRUNG THỰC VỚI BỆNH NHÂN
 • Hiệu quả duy trì lâu dài do đây là cách chữa phục hồi tận gốc chứ không phải do tác dụng của chất giảm đau
 • Thời gian điều trị chỉ 1 tiếng/buổi, 1 tuần tối đa 3 buổi. Không cần nghỉ làm
 • Không đau đớn, không cần khiêng khem gì
 • Chi phí minh bạch, rõ ràng, phù hợp với mọi người
 • Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Không gian phòng khám rộng thoáng, thuận tiện di chuyển.

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *