Mua hàng thành công

Thông tin đơn hàng

Tổng cộng:
Tổng tiền:
Thanh toán
127 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
0943.783.111
0387.183.111
7h00-21h00
từ thứ 2 đến chủ nhật

Nồng độ virus viêm gan B (HBV-DNA) là gì? Các mức độ và cách điều trị

Tag: chỉ số xét nghiệm,viêm gan b

Điều trị viêm gan B phụ thuộc rất nhiều vào các chỉ số trong đó có xét nghiệm nồng độ HBV-DNA. Xét nghiệm nồng độ HBV-DNA mang ý nghĩa rất quan trọng nhằm xác định chính xác thời điểm cần thực hiện việc sử dụng phương pháp dùng thuốc ức chế virus để điều trị viêm gan B. Cùng tìm hiểu xét nghiệm nồng độ HBV-DNA là gì? Và mức độ quan trọng của chỉ số xét nghiệm này?

Xét nghiệm định lượng nồng độ HBV-DNA là gì?

Xét nghiệm định lượng nồng độ HBV-DNA còn được gọi là đo tải lượng nồng độ virus viêm gan B có trong máu. Đây là kỹ thuật xét nghiệm hiện đại nhằm xác định chính xác số lượng cũng như nồng độ của virus trong một đơn vị thể tích huyết tương/huyết thanh, sử dụng đơn vị IU/ml hoặc copies/ml (1IU sẽ tương đương với 5-6 copies). Từ đó đánh giá mức độ nhân lên của virus trong các tế bào gan.

Nồng độ virus cao là khi trên 10.000 IU/ml, mức độ trung bình là từ 2000-10.000 IU/ml và mức độ thấp khi dưới 2000 IU/ml. Cần phải theo dõi nồng độ HBV-DNA theo từng tháng và định kỳ theo năm là yếu tố quan trọng nhằm quản lý tình trạng bệnh. Giúp xác định thời điểm điều trị, theo dõi đáp ứng điều trị cũng như đánh giá tiêu chuẩn dừng điều trị.

Mức độ tải lượng nồng độ virus viêm gan B

Với những bệnh nhân viêm gan B có định lượng nồng độ HBV-DNA cao, nếu bệnh cứ tiến triển như vậy trong thời gian dài, thì tỷ lệ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan là tương đối cao.

Vậy nên, người bệnh cần theo dõi thêm chỉ số về chức năng gan, kết quả siêu âm để đánh giá tình trạng bệnh và có phương án điều trị chuẩn xác, từ đó giảm nguy hiểm của bệnh viêm gan B mạn tính.

Thông thường giá trị trung bình của HBV-DNA được chia thành các mức độ như sau:

  • Mức 1: 10^3 đến 10^5 copies/ml thì virus đang ở giai đoạn sao chép chưa mạnh.
  • Mức 2: 10^5 đến 10^7 copies/ml thì virus đang ở giai đoạn sao chép tương đối mạnh.
  • Mức 3: vượt ngưỡng 10^7 copies/ml thì virus đang ở giai đoạn sao chép rất mạnh.

Hàm lượng virus trong máu người bệnh càng cao thì nguy cơ gan tổn thương cũng như biến chứng xơ gan và ung thư gan càng lớn. Ngoài ra, tỷ lệ lây nhiễm cho người khác là rất cao.

Cách điều trị giảm nồng độ virus viêm gan B (HBV-DNA)

Khi đo tải lượng nồng độ HBV-DNA cao, chức năng gan có bất thường, kết quả siêu âm thấy gan bị tổn thương. Thêm vào đó, người bệnh có xuất hiện thêm một số các triệu chúng như mệt mỏi, đau hạ sườn phải, nôn… thì tức là bệnh nhân đang ở giai đoạn miễn dịch đào thải (khi hệ miễn dịch chống lại và ức chế virus). Lúc này cần điều trị kháng virus kết hợp với điều trị tái tạo và hỗ trợ lá gan ngay. Bởi vì, lúc này không điều trị càng kéo dài thì hệ miễn dịch phá huỷ những tế bào nhiễm virus viêm gan B càng nhiều, từ đó sẽ làm quá trình xơ gan xảy ra nhanh hơn.

Các trường hợp phải điều trị bằng thuốc kháng virus và Dr.Liver

Khi xét nghiệm kháng nguyên bề mặt HBsAg (+) và kháng nguyên nội sinh HBeAg (+), định lượng virus viêm gan B HBV-DNA trên 10^5 copies/ml, men gan tăng gấp hơn 2 lần bình thường, siêu âm thấy gan bị hoại tử, kèm theo các triệu chứng lâm sàng mệt mỏi, chán ăn, vàng da vàng mắt, đau tức hạ sườn phải… thì kết quả này cho biết virus đang nhân lên cần phải dùng thuốc kháng virus ngay.

Trường hợp HBsAg (+), HBeAg (-), định lượng virus viêm gan B HBV-DNA trên 10^4 copies/ml nhưng virus chưa hoạt động kết hợp men gan cao gấp 2 lần, đã có triệu chứng lâm sàng thì vẫn phải điều trị theo phác đồ chỉ định của bác sĩ.

Thuốc sẽ được kê đơn sao cho thích hợp nhất với mức độ bệnh tình và thể trạng của người bệnh. Đặc biệt sự kết hợp của Dr.Liver trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Và ngoài ra khi sử dụng thuốc kháng người bệnh sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra.

Sự kết hợp giữa Dr.Liver và thuốc kháng virus mang đến nhiều kết quả tối ưu

 

Vậy nên, khi kết hợp với Dr.Liver là rất hiệu quả trong việc giảm bớt các tác dụng phụ cũng như tăng hiệu quả của thuốc kháng. Dr.Liver khắc phục được yếu điểm của thuốc kháng đó là tác dụng phụ sau khi dùng thuốc, người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bị ảnh hưởng bởi thuốc. Không những thế, Dr.Liver còn tăng tác dụng của thuốc kháng giúp tấn công mạnh mẽ virus viêm gan B và làm ngừng quá trình nhân lên của virus. Vì tính hiệu quả cao khi kết hợp điều trị cùng với thuốc kháng, những nhà nghiên cứu cùng các bác sĩ khuyên bệnh nhân đang điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính nên dùng Dr.Liver để giảm tác hại của thuốc kháng và ổn định sức khỏe đời sống.

Các trường hợp không có chỉ định dùng thuốc kháng virus thì nên sử dụng Dr.Liver để giúp:

  • Bất hoạt virus, đào thải HbsAg ra khỏi gan qua đó người bệnh có cơ hội âm tính hoàn toàn
  • Giảm nhanh các triệu chứng như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa
  • Ổn định men gan, phục hồi tế bào gan khỏe mạnh
  • Tăng cường hệ miễn dịch toàn thân, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon.

Xem thêm về Dr.Liver

CHI TIẾT LIÊN HỆ

0943.783.111/0944.375.111

 INBOX để được BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

Nồng độ virus viêm gan B (HBV-DNA) là gì? Các mức độ và cách điều trị

Cô Hà viêm gan B đã có các chỉ bình thường sau khi sử dụng Dr.Liver

"Chào mọi người tôi tên là Nguyễn Thanh Hà, công việc của tôi là giáo viên. Công việc của tôi thì tối nào cũng phải xoạn giáo án để cho công việc ngày hôm sau. Nhiều ngày như thế tôi cứ nghĩ là do công việc của mình nên mệt mỏi,
412
27/04/2020
Nồng độ virus viêm gan B (HBV-DNA) là gì? Các mức độ và cách điều trị

HBeAg âm tính - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Viêm gan B thể không hoạt động (HBeAg âm tính)  là những người có mang virus trong máu nhưng không có biểu hiện gì ra ngoài và cả trong xét nghiệm men gan. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần phải được theo dõi sát nhằm tiến hành điều t
1507
23/04/2020
Nồng độ virus viêm gan B (HBV-DNA) là gì? Các mức độ và cách điều trị

HBeAg dương tính - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Khác với viêm gan B thể không hoạt động (HbeAg âm tính), HBeAg dương tính sẽ có những biểu hiện cụ thể hơn người bệnh có thể cảm thấy và chỉ số xét nghiệm men gan tăng bất thường do gan đang bị tổn thương. Vào giai đoạn này người
985
23/04/2020
Nồng độ virus viêm gan B (HBV-DNA) là gì? Các mức độ và cách điều trị

Virus dưới ngưỡng nhờ sử dụng Dr.Liver - Chia sẻ của chú Lê Văn Vũ

"Mặc cảm tự ti về vấn đề giao tiếp vì tôi biết rất nhiều người kì thị viêm gan B và xa lánh những người bị mắc viêm gan B như tôi. Thế là sau khi biết đến sản phẩm thuốc có tên là Dr.Liver của phòng khám Vạn Xuân. Tôi đã mua về sử
345
23/04/2020