Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Đau Cơ Là Do Điểm Kích Hoạt Trigger Point

Trị liệu Trigger Point 

Là một hình thức điều trị, thường được quản lý bởi các chuyên gia trị liệu đã được huấn luyện, đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức về hệ thống cơ xương khớp cũng như khả năng cảm nhận sự khác biệt về mật độ và kết cấu mô cơ. Các điểm kích hoạt trigger point là nguyên nhân gốc rễ gây ra các cơn đau, có thể ở ngay điểm kích hoạt hoặc một vùng khác của cơ thể.

Các sợi cơ chạy song song với nhau và các điểm kích hoạt trigger point là các điểm nút trong các sợi cơ. Tương tự với spaghetti lạnh, các sợi này có thể bị dính lại với nhau, nó sẽ làm giảm chuyển động và nhiệm vụ của các nhà trị liệu loại bỏ chúng bằng lực trực tiếp và tập trung. Các chuyên gia trị liệu sẽ tách chúng ra, giải quyết điểm nút đưa chúng về trạng thái song song theo đúng hướng.

ATPT

Điểm kích hoạt ở nhiều vị trí và tùy thuộc vào từng bệnh nhân

Có khoảng bốn trăm cơ trong cơ thể người và bất kỳ người nào trong số chúng có thể có một số điểm kích hoạt trigger point, có khả năng gây ra đau đớn và rối loạn. Các triệu chứng có thể bao gồm đau đớn không thể chịu đựng được, đau đớn đến chuyển dạng tư thế.

 

điểm kích hoạt trigger point

 

Tiến sĩ Janet Travell và nghiên cứu của Tiến sĩ David Simons chỉ ra:

–  Khoảng 75% bệnh nhân đau do nguyên nhân gốc rễ từ một điểm kích hoạt.

–  Đau khớp thường được chỉ ra do chứng viêm khớp tuy nhiên thủ phạm thực sự có thể là điểm kích hoạt, điểm này hình thành có thể do tư thế xấu thường xuyên, lặp đi lặp lại 1 hành đồng, cơ yếu, mất cân bằng phát triển cơ hoặc do bệnh lý về dinh dưỡng.

–  Các bệnh lý sau đây cũng thường bị chẩn đoán sai như hội chứng ống cổ tay, viêm túi chậu, viêm gân, đau thắt ngực, cùng với nhiều vấn đề đau khác mà nguyên nhân thực sự gây đau lại do điểm kích hoạt.

Chuyên khoa Cơ Xương Khớp HTC là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học. Là cơ sở chuyển giao ĐỘC QUYỀN. Sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ cao tại Mỹ và kinh nghiệm lâu năm. Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp, nhập khẩu chính hãng.

phương pháp atpt là gì
Tại HTC phương pháp ATPT sẽ được kết hợp với một số phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả tối đa. Để được điều trị, chăm sóc cơ xương khớp tận gốc và hiệu quả lâu dài hãy đến với chuyên khoa xương khớp HTC.

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838 – 096.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *