Nguyên nhân, triệu chứng đau thần kinh tọa

  • Đau thần kinh tọa là một thuật ngữ mô tả các triệu chứng đau, tê và yếu lan tỏa dọc theo dây thần kinh tọa từ lưng xuống mông và chân. Thuật ngữ y học cho đau thần kinh tọa là bệnh lý cơ thắt lưng.
  • Phần lớn các triệu chứng đau thần kinh tọa là do rối loạn phần lưng dưới, giữa L4 và S1, gây áp lực, gây kích thích rễ thần kinh thắt lưng.
  • Thông thường, đau thần kinh tọa là do vấn đề về đĩa đệm, chẳng hạn như đĩa đệm thoát vị chèn ép vào rễ thần kinh. Bệnh cũng có thể xảy ra khi đĩa đệm bị thoái hóa, sẽ giải phóng các protein gây viêm và kích thích dây thần kinh lân cận.
  • Các triệu chứng đau thần kinh tọa thường chỉ cảm thấy ở một bên của cơ thể.Chúng có thể bao gồm sự kết hợp của đau chân và bàn chân, ngứa ran hoặc tê yếu. Đau dây thần kinh tọa thường được mô tả là đau hoặc buốt, trái ngược với đau nhức hoặc đau nhói. Tùy thuộc vào vị trí mà các rễ thần kinh tọa bị chèn ép, các triệu chứng có thể được cảm nhận ở các vùng khác nhau của chân và bàn chân. Điều quan trọng cần nhớ rằng đau thần kinh tọa là một triệu chứng của một bệnh lý tiềm ẩn, không phải là một chẩn đoán.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *