Nguyên nhân gây tê bì chân tay

Cấu tạo hệ thần kinh

Hệ thần kinh trong cơ thể được chia thành hai hệ thần kinh chính: hệ thống thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên. Hệ thống thần kinh trung ương bao gồm não và tủy sống, hệ thống thần kinh ngoại vi bao gồm các dây thần kinh bên ngoài não và tủy sống. Thần kinh điều kiển cảm giác cho tất cả các vùng của cơ thể. 

Các nguyên nhân gây hiện tượng tê bì chân tay

Thiếu B12

Thiếu B12 là một trong các nguyên nhân phổ biến gây tê bì chân tay. Vitamin B12 là một vitamin tan trong nước có vai trò quan trọng đối với sự chuyển hóa cũng như hình thành các tế bào hồng cầu và duy trì chức năng thích hợp của hệ thần kinh trung ương. Khi không có đủ B12 trong cơ thể, các tế bào hồng cầu không thể hình thành đúng cách.

tê bì chân tay

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B12

Việc thiếu hồng cầu do thiếu hụt B12 được gọi là thiếu máu ác tính. Sự thiếu hụt B12 có thể phát triển do chế độ ăn ít B12 hoặc các bệnh gây mất khả năng hấp thu B12, chẳng hạn như chứng nghiện rượu. Các triệu chứng ban đầu của tình trạng thiếu vitamin B12 bao gồm tiêu chảy, mệt mỏi, thiếu năng lượng, chán ăn, da nhợt nhạt, khó tập trung và khó thở. Khi sự thiếu hụt trở nên nặng hơn, dây thần kinh trở nên hư hỏng, gây ra sự nhầm lẫn, dị cảm, tê và ngứa ran ở bàn tay và bàn chân.

Thoát vị đĩa đệm

Cột sống bao gồm các xương đốt sống, được ngăn cách bằng những đĩa đệm. Những đĩa đệm này cho phép cột sống di chuyển. Đĩa đệm có hai lớp: một lớp bên trong, được gọi là nhân nhày, và một lớp bên ngoài, được gọi là bao xơ. Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng xảy ra khi nhân nhày thoát ra ngoài thông bao xơ và chèn ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống. Khi dây thần kinh bị chèn ép nó có thể gây đau và lan xuống chân, có thể gây tê bì chân tay và yếu tứ chi. [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/thoat-vi-dia-dem/”]thoát vị đĩa đệm[/a] là kết quả của quá trình thoái hoặc, chấn thương hoặc sai tư thế liên tục.

 

thoát vị đĩa đệm

 

Thiếu máu cục bộ tạm thời

Một cơn thiếu máu cục bộ tạm thời xảy ra khi máu chảy qua động mạch bị tạm thời chặn bởi cục máu đông, ngăn dòng máu chảy vào não. Một cơn thiếu máu cục bộ tạm thời tương tự như đột quỵ, nhưng không giống như đột quỵ, nó không gây ra bất kỳ triệu chứng vĩnh viễn nào. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của cơn thiếu máu thoáng qua là đột ngột tê và yếu ở mặt, chân tay và tứ chi, thường chỉ ở một bên của cơ thể.

 

tê bì chân tay

Phương pháp điều trị bệnh tên bì chân tay tại HTC

 

HTC không chỉ quan tâm đến sức khỏe của bạn hiện tại mà còn cung cấp các giải pháp giúp bạn khỏe mạnh trong tương lai. Phòng khám trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy chụp X-Quang, các thiết bị xét nghiệm chuẩn đoán sớm, máy kéo giãn giảm áp chọn lọc, BTL, Shockway, Lazer tần số cao, máy siêu âm, điện xung….sẽ giúp tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây tê bì chân tay

Trực tiếp tư vấn và điều trị là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi nước ngoài và Việt Nam. Bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình chữa trị thích hợp, giúp bệnh nhân sớm cải thiện sức khỏe. HTC không chỉ quan tâm đến sức khỏe của bạn hiện tại mà còn cung cấp các giải pháp giúp bạn khỏe mạnh trong tương lai.


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 0123.369.1010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *