Nguyên nhân gây đau vai

Đau vai là một triệu chứng thường xuyên xuất hiện ở nhiều bệnh khác nhau. Chính vì thế để chữa trị tận gốc chứng đau vai chúng ta phải chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị đúng cách. Nếu không điều trị tận gốc, các cơn đau không chỉ làm người bệnh mệt mỏi suy nhược. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Nhóm đối tượng thường bị đau vai

–  Những người lớn tuổi hệ thống miễn dịch, hệ thống cơ xương khớp, khả năng vận động giảm dần.
–  Những người có tần xuất ngồi trước máy tính quá lâu và ít vận động. Ví dụ như nhân viên văn phòng như lập trình viên, kế toán, kiến trúc sư… là nhóm đối tượng thường hay mắc phải chứng bệnh đau vai.

–  Những người thường xuyên chơi thể thao thì dây chằng bị căng dãn và không giữ cố định được khớp. Đặc biệt là các môn bơi bội, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt…
–  Thường vận động khớp vai quá mức khiến vai bị tổn thương.

Các chứng bệnh gây ra cơn đau vai

Hội chứng chèn ép gây đau vai

Người bệnh không nên chủ quan mà không điều trị vì hội chứng chèn ép có thể dẫn đến rách cơ bả vai. Tình trạng này xuất phát do có sự chèn ép hay cọ xát giữa xương và các cơ bả vai.

Viêm co rút khớp vai/Cứng khớp vai

Các khớp vai trở nên cứng và đau, khó khăn trong việc thực hiện đầy đủ các di chuyển bình thường của vai con được gọi là viêm co rút khớp vai.

Viêm túi thanh mạc ở vai

Túi thanh mạc là một túi chứa dịch nhờn, nằm giữa màng xương và các dây chằng. Với chức năng giúp chuyển động của khớp vai được dễ dàng, giảm ma sát.

 

Đau vai

 

Trật khớp vai – nguyên nhân phổ biến gây đau vai

Các hoạt động đột ngột vung tay mạnh, lao động nặng nhọc hoặc chơi thể thao quá sức sẽ bị trật khớp vai. Đây là tình trạng mà nhiều người thường gặp nhất.

Viêm/Rách cơ vai

Rách cơ vai xảy ra khi có vết rách ở một hay nhiều dây chằng ở cơ quay khớp vai. Đây có thể là chấn thương để lại do té ngã, va chạm mạnh hoặc do vận động quá mức. Vai bị đau, cánh tay bị yếu đi khi thực hiện các động tác như nâng tay lên hoặc giơ tay cao hơn đầu.

Người bệnh thường sử dụng thuốc giảm đau để làm giảm đau vai. Mà không thể phục hồi hoàn toàn phần cấu trúc vai bị tổn thương.
Vì vậy, chẩn đoán chính xác là bước đầu tiên và cơ bản để giải quyết triệt để chứng đau vai. Liệu trình điều trị của HTC là sự kết hợp giữa nhiều phương pháp trị liệu Chiropractic, Vật lý trị liệu, kích hoạt chức năng cơ ATPT, tập trị liệu khớp vai.  Đồng thời với sự hỗ trợ của các thiết bị trị liệu hiện đại. Như sóng xung kích Shockwave, trị liệu laser cường độ cao và băng cố định. Người bệnh có thể nhanh chóng hồi phục chức năng vận động, hòa nhập cuộc sống bình thường.

ATPT

 


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 0123.369.1010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *