Nguyên nhân gây đau nhức cơ xương khớp

Đau nhức cơ thể là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh. Cúm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau nhức cơ thể. Đau nhức cũng có thể là do cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là nếu bạn đứng, đi bộ hoặc tập thể dục trong một thời gian dài.

Nguyên nhân gây đau nhức cơ xương khớp

Stress

cơ xương khớp SCC

Khi bạn bị căng thẳng, hệ miễn dịch của không thể kiểm soát được phản ứng của nó đối với tình trạng viêm. Kết quả là, cơ thể của bạn không thể chống lại nhiễm trùng hoặc bnh tật nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức.

Đau xơ cơ

Đau xơ cơ là một tình trạng mà toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả cơ bắp và xương của bạn, có thể cảm thấy kiệt sức, nhức nhối và nhạy cảm. Nguyên nhân gây đau cơ xơ là không chắc chắn, nhưng các sự kiện căng thẳng như chấn thương thể chất, phẫu thuật và nhiễm trùng có thể kích hoạt nó.

Mất nước

cơ xương khớp SCC

Nước là một thành phần thiết yếu cho hoạt động bình thường và khỏe mạnh của cơ thể. Nếu không có nó, cơ thể của bạn không thể thực hiện đúng các quy trình quan trọng của nó, bao gồm thở và tiêu hóa. Khi bạn bị mất nước và các quá trình này không hoạt động tốt, bạn có thể cảm thấy đau đớn về thể chất

Viêm khớp

Viêm khớp xảy ra khi khớp bị viêm. Điều này có thể do: Sụn xung quanh khớp bị gãy, như viêm xương khớp; Nhiễm trùng trong khớp; Tình trạng tự miễn dịch làm mòn lớp lót xung quanh khớp, chẳng hạn như viêm khớp dạng thớp hoặc SLE

Thiếu ngủ

thiếu ngủ đau nhức

Không ngủ đủ giấc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Bạn cần ít nhất 6 đến 8 giờ ngủ mỗi đêm. Các mô và tế bào của cơ thể cần giấc ngủ tăng cường sự khỏe mạnh, và bộ não của bạn cần nó để làm mới và tỉnh táo.Không có nó, cơ thể bạn không có thời gian nghỉ ngơi và bổ sung các nguồn năng lượng và quy trình cần thiết. Điều này có thể dẫn đến đau.

Cảm lạnh hoặc cúm

cảm tác động đến cơ

Cảm lạnh và cúm là cả hai bệnh nhiễm trùng do virus gây viêm. Những nhiễm trùng này tấn công cơ thể của bạn và hệ miễn dịch của bạn cố gắng chống lại chúng. Viêm, đặc biệt là trong cổ họng, ngực và phổi, có thể gây đau. Phần còn lại của cơ thể cũng có thể bị đau, khi cơ thể bạn làm việc chăm chỉ để chống lại sự nhiễm trùng.

Thiếu máu

thiếu máu gây đau cơ

Thiếu máu xảy ra khi cơ thể bạn không có đủ các tế bào hồng cầu hoạt động, vì vậy các mô cơ thể của bạn không thể có đủ oxy. Với bệnh thiếu máu, nhiều bộ phận cơ thể của bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vì họ không có đủ oxy để duy trì sức khỏe hoặc hoạt động bình thường.

Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) là một tình trạng khiến bạn cảm thấy kiệt sức và yếu ớt, dù bạn nghỉ ngơi hay ngủ bao nhiêu. Nó thường gây mất ngủ. Bởi vì cơ thể của bạn không cảm thấy nghỉ ngơi hoặc bổ sung, CFS cũng có thể gây đau nhức ở các cơ và khớp khắp cơ thể của bạn.

Thiếu vitamin D

đau nhức

Hạ canxi máu hoặc mức canxi trong máu thấp, có thể xảy ra khi bạn không có đủ lượng vitamin D trong cơ thể. Nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể, chẳng hạn như thận và cơ bắp, dựa vào canxi để hoạt động tốt. Xương của bạn cũng cần canxi để giữ sức khỏe. Nếu không có đủ vitamin D để giúp bạn hấp thụ canxi, bạn có thể cảm thấy đau ở những cơ quan này và trong xương của bạn.

Viêm phổi

cơ xương khớp scc

Viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống hô hấp của bạn, là nguyên nhân gây ra hơi thở, mồ hôi và các chức năng quan trọng khác của bạn. Nếu bạn không thể thở tốt, cơ thể bạn không thể có đủ oxy để giữ cho các tế bào hồng cầu và các mô khỏe mạnh. Điều này có thể gây đau nhức và đau khắp cơ thể.

Lupus

Lupus xảy ra khi hệ miễn dịch của bạn tấn công các mô xung quanh cơ thể, bao gồm các mạch máu, các cơ quan và khớp. Gây đau nhức toàn cơ thể và kèm them 1 số triệu chứng khác như kiệt sức, phát ban sốt, sưng hoặc đỏ xung quanh khớp, co giật, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 0123.369.1010.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *