Một số quan niệm sai lầm về thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng phổ biến, và quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên việc điều trị của nó lại phụ thuộc vào từng cá thể, triệu chứng, mức độ của từng bệnh nhân. Hiện nay vẫn còn một số quan điểm sai lầm, lạc hậu về điều trị bệnh lí thoát vị đĩa đệm. Hãy cùng các bác sỹ tìm hiểu nhé.

Chỉ cần một phương pháp là có thể điều trị khỏi đau do thoát vị đĩa đệm

Thực tế việc điều trị thoát vị đĩa đệm cần phối hợp của các biện pháp mới có tác dụng nhanh chóng và lâu bền.

Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cùng một phương pháp điều trị thì mỗi bệnh nhân khác nhau lại đáp ứng khác nhau với biện pháp điều trị đó, điều này phụ thuộc cơ địa, nguyên nhân chính gây ra đau và ngưỡng thần kinh của bạn…

Do vậy không có một biện pháp nào là tối ưu để khỏi hoàn toàn thoát vị được, cần phối hợp các phương pháp với nhau, từ đó hiệu quả điều trị mới nhanh và lâu dài được.

Thoát vị đĩa đệm có thể điều trị khỏi mà không bị đau tái phát lại – Sai lầm về thoát vị đĩa đệm

Thông thường điều trị thoát vị đĩa đệm triệu chứng có thể hết sau 4 đến 6 tuần. Và đôi khi cơn đau lại có thể tái lại thậm chí tiến triển nặng thêm mặc dù đã điều trị.

Để phòng ngừa đau tái lại người bệnh nên có chế độ tập luyện thường xuyên, chế độ lao động làm việc hợp lí. Khi cột sống của bạn khỏe, như vậy mới hạn chế nguy cơ bị đau trở lại được.

Khi bị đau do thoát vị thì không hoạt động mà chỉ nằm nghỉ trên giường

Khi bị đau do thoát vị thì vẫn nên duy trì hoạt động với thời gian hợp lí, thời gian nằm nghỉ có thể dài hơn chứ không phải nằm lâu cả ngày.

Khi bị đau vẫn có thể duy trì tập luyện, lựa chọn các bài tập hợp lí.

Mọi hoạt động công việc có thể tiếp tục, nhưng sau 30 đến 45 phút hoặc khi có dấu hiệu mỏi hoặc đau thì nên nằm nghỉ hoặc massage, khi triệu chứng dịu đi lại có thể tiếp tục công việc.

Các bài tập vận động cột sống có thể được áp dụng như nhau cho tất cả bệnh nhân

Khi đau việc áp dụng một số bài tập chuyên biệt cho cột sống có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, việc chỉ định dạng bài tập nào còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây đau.

Ví dụ, đa số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thích hợp với bài tập McKenzie duỗi, nhưng bài tập này hoàn toàn không có lợi đối với bệnh nhân bị trượt đốt sống, thậm chí có thể làm bệnh diễn tiến xấu hơn.

Mọi đau lưng đều là do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm – Sai lầm về thoát vị đĩa đệm

Đây là một quan điểm hết sức sai lầm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng, rất nhiều bệnh lí có triệu chứng rất giống với thoát vị. Nếu chỉ bằng lòng với chẩn đoán thoát vị như vậy, đôi khi có thể bỏ sót nguyên nhân thực sự gây đau, từ đó điều trị không còn hiệu quả.

Quy trình thăm khám thoát vị đĩa đệm tại HTC

Tại HTC các bệnh nhân sẽ được thăm khám để xác định tình trạng, nguyên nhân gây bệnh cụ thể và điều trị phục hồi lấy lại khả năng vận động bình thường của khớp gối.

Bước 1: Hỏi bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra các câu hỏi về tình trạng bệnh nhân gặp phải, thời điểm bị đau để đánh giá sơ lược tình trạng của bệnh nhân.

Bước 2: Thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sử dụng tay, các công cụ thăm khám, các nghiệm pháp trực tiếp trên cơ thể người bệnh để lượng giá tình trạng thực tế.

khám đau khớp gối ở đâu

Thăm khám lâm sàng cẩn thận giúp đưa ra chính xác bệnh lý, tiết kiệm chi phí không cần thiết cho người bệnh.

Bước 3: Chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Phân tích kết quả. Đưa ra kết luận về bệnh lý, nguyên nhân gây đau.

Bước 4: Đưa ra phác đồ điều trị: Phương pháp, thời gian, kết quả sẽ đạt được. Chi phí điều trị sẽ được thông báo cụ thể và minh bạch.

Một trong các điểm mà bệnh nhân rất tin tưởng khi khám chữa tại HTC chính là tính minh bạch. Nói rõ kết quả sẽ đạt được và chịu trách nhiệm với những gì đã trao đổi vưới người bệnh. Chi phí toàn bộ liệu trình được thông báo trước, không phát sinh thêm các khoản khác.

99,9% hài lòng về dịch vụ tại Phòng khám HTC

Điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm tại HTC như thế nào?

Sau khi khám bác sĩ đưa ra chẩn đoán, dựa vào đó chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Nguyên tắc trong điều trị tại HTC là:

  • Không dùng thuốc
  • Không tiêm
  • Không phẫu thuật

Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm các triệu chứng khó chịu. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh, phục hồi để bệnh nhân lấy lại sức cơ và khả năng vận động bình thường. Cuối cùng là hướng dẫn các bài tập, chế độ dinh dưỡng tại nhà để bệnh nhân không bị tái phát bệnh.

điều trị đau khớp gối

Tỷ lệ bệnh nhân giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám

HTC là sự lựa chọn thông thái của bạn

  • Phòng khám HTC được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động chính quy.
  • Phòng khám Sở hữu đội ngũ cố vấn, giáo sư, tiến sĩ bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh xương khớp như: Bác sĩ Lê Văn Chiến, Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bác sĩ David Le, Thạc sĩ Nguyễn Thị Tiến….Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đã mang lại chất lượng khám và điều trị tốt
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hiệu quả điều trị cao và rút ngắn thời gian.
  • Dịch vụ tân tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với người bệnh.
  • Chi phí minh bạch, hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

chữa đau khớp gối ở đâu tốt

Bệnh nhân điều trị tại HTC chia sẻ

LIÊN HỆ NGAY 090.608.1010 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *