Video Mô Tả Về Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm- nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm chất lượng cuộc sống và đang có xu hướng trẻ hóa, hãy cùng SCC tìm hiểu rõ hơn qua video sau đây.

Nguồn: https://www.spine-health.com

Sub: Xương khớp HTC

Đĩa đệm được cấu tạo nhờ hai phần chính: nhân nhầy ở trung tâm đĩa đệm và các lớp vòng sợi phía ngoài gọi là bao xơ. Hai thành phần này tạo thuận lợi cho sự chuyển động của xương sống và hỗ trợ cho các đốt sống.

Sự thoái hóa hoặc chấn thương đĩa đệm có thể làm cho nhân nhày thoát ra qua các lớp vòng sợi phía ngoài và thoát ra khỏi bao xơ vào lỗ tiếp hợp.

Với trường hợp thoát vị đốt sống lưng

Một phần của khối thoát bị chèn vào rễ thần kinh cột sống, do vậy khối thoát vị này tạo áp lực trực tiếp lên dây thần kinh.

Rễ thần kinh đi xuống  chân tới các ngón chân, do vậy các chèn ép hay áp lực lên phần dưới dây thần kinh cột sống có thể gây ra đau, tê bì, mất cảm giác hay yếu dần qua những phần dây thần kinh đi qua xuống tới chân. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có chẩn đoán  thoát vị đĩa đệm trên phim MRI không trải qua các cơn đau nào, do vậy không phải tất cả các trường hợp thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây ra cơn đau.

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khó chữa và mất nhiều thời gian. Sau khi chữa trị bằng cách dùng đủ loại thuốc giảm đau vẫn không có kết quả lâu dài mà còn gây ra phản ứng phụ không tốt cho cơ thể. Nhiều người đã tìm đến HTC để tìm ra cách chữa trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất. Với các phương pháp điều trị như Chiropractic, Phương pháp kích hoạt điểm cơ ATPT, Vật lý trị liệu chuyên sâu,…. Không chỉ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà còn không gây ra tác dụng phụ khiến người bệnh yên tâm chăm sóc sức khỏe lâu dài . 


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 0123.369.1010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *