Massage thư giãn nhằm giảm stress và giúp giấc ngủ sâu

Bạn đang tìm kiếm những cách mới để vượt qua những rắc rối về giấc ngủ của bạn? Tại Mỹ nhiều nghiên cứu cho thấy 1/3 người trưởng thành ngủ thiếu thời gian. Và việc này dẫn tới các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp cao, béo phì hoặc bệnh tim. Tin tốt là massage thư giãn có thể giúp bạn việc này.

Massage thư giãn giúp giảm stress

Theo một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, căng thẳng và lo lắng mãn tính đang đến gần mức dịch bệnh. Khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone cortisol, gây tăng cân, yếu cơ, bầm tím và thậm chí là tiểu đường. May mắn thay, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng Massage cơ sâu làm tăng nồng độ oxytocin, mức serotonin và endorphin. Những hormone này rất cần thiết cho sự thoải mái, hạnh phúc và mối quan hệ lành mạnh. Sự tiếp xúc giữa người với người cũng giúp chúng ta cảm thấy gắn kết và thoải mái hơn.

Massage thư giãn giúp giảm stress
Massage thư giãn giúp giảm stress

Massage thư giãn giúp thúc đẩy giấc ngủ

Mất ngủ là một vấn đề đang gia tăng ở Việt Nam. Lối sống, căng thẳng, lo lắng và thiếu tập thể dục đều góp phần vào giấc ngủ kém. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Massage cơ sâu có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm mức cortisol và giảm huyết áp và nhịp tim. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Sleep Science, được thực hiện trên những phụ nữ sau khi mãn kinh bị chuẩn đoán mất ngủ. Các nhà nghiên cứu chuyển tiếp rằng liệu pháp này có thể có lợi cho các triệu chứng mãn kinh, đặc biệt là chứng mất ngủ.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy 76% người được điều trị thường xuyên bằng liệu pháp massage cơ sâu không còn gặp phải các triệu chứng mất ngủ.

Và hàng chục nghiên cứu độc lập phát hiện ra rằng massage có thể cải thiện giấc ngủ cho những người mắc nhiều loại bệnh khác nhau, bao gồm cả những trường hợp phổ biến hơn như đau lưng và đau nửa đầu.

Massage thư giãn giúp thúc đẩy giấc ngủ
Massage thư giãn giúp thúc đẩy giấc ngủ

Massage thư giãn còn giúp cải thiện nhiều tình trạng khó chịu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage có thể giúp cải thiện các triệu chứng cho một loạt các vấn đề, bao gồm:

Bệnh mãn tính:

Tăng huyết áp

Hen suyễn

Đa xơ cứng

Sa sút trí tuệ

Đau cơ xơ

Mất ngủ

Viêm khớp dạng thấp

Huyết áp cao

Rối loạn tiêu hóa

Massage thư giãn còn giúp các vấn đề sức khỏe khác nhau:

Đau lưng

Chấn thương mô mềm

Chứng đau nửa đầu

Buồn nôn liên quan đến hóa trị

Sức khỏe tâm thần:

Lo lắng

Phiền muộn

Căng thẳng

Cơ chế chữa bệnh tuyệt vời từ phương pháp massage

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp massage mô sâu làm giảm nồng độ cortisol và tăng nồng độ oxytocin. Cortisol là một hooc môn gây căng thẳng. Khi cơ thể bạn tiết nhiều hormone này, bạn có thể gặp phải lo lắng, trầm cảm, khó ngủ, tăng cân và thậm chí là bệnh tim.

Oxytocin, mặt khác, được biết đến như là hormone tình yêu. Bên cạnh các tác dụng phụ tích cực thường xuyên, sự hiện diện của nó đã được chứng minh là có lợi cho những người mắc chứng tự kỷ, lo lắng xã hội, tâm thần phân liệt và rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Nhiều nghiên cứu về massage thư giãn và các tình trạng sức khỏe mãn tính đã chứng minh giảm cortisol và tăng oxytocin ở bệnh nhân, cho phép họ cảm thấy ít đau hơn và nhanh lành hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu về trẻ em trải qua hóa trị liệu cho thấy những đứa trẻ được massage thư giãn thường xuyên sẽ bớt đau và bớt nôn mửa thường xuyên hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy trẻ tự kỷ trải qua mức tăng oxytocin sau khi massage thường xuyên. Họ cũng ngủ ngon hơn và thức đêm ít hơn.

Và ngay cả khi bạn không gặp phải một căn bệnh mãn tính nhưng đang tìm kiếm sự cải thiện sức khỏe hoặc giảm đau toàn diện, thì massage thư giãn là một lựa chọn tuyệt vời. 

Massage thư giãn chăm sóc cả gia đình bạn
Massage thư giãn chăm sóc cả gia đình bạn

Những lưu ý cho bạn khi thực hiện liệu pháp massage

Massage mang đến rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu lựa chọn phương pháp không phù hợp hoặc địa điểm massage không an toàn bạn có thể gặp phải các rủi do như: bầm tím, thoát vị đĩa đệm, vẹo cổ cấp, chấn thương cột sống, tổn thương phần mềm….Vì vậy khi lựa chọn phương pháp và địa đểm nên tìm hiểu kỹ.

Thực hiện liệu pháp massage ở đâu an toàn?

Massage trị liệu nói chung là một thực hành an toàn có lợi cho người nhận của nó. Tuy nhiên, nếu bạn có một số bệnh hoặc vấn đề nhất định – hoặc nếu bạn không may gặp phải một học viên được đào tạo kém – kinh nghiệm mát xa ít có thể nó sẽ bị phản tác dụng.

Vì sức khỏe của bạn, bạn nên tìm đến các cơ sở massage uy tín với hệ thống máy móc đảm bảo. Thật may mắn cho bạn tại Hà Nội phòng khám HTC đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí này.

HTC quy tụ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, hệ thống trang thiết bị đầu bảng, quy trình chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Vui lòng Đặt lịch trước để không phải chờ đợi.

Hotline 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *