Mát xa Cơ Sâu Và 7 Lợi Ích Mà Nó Đem Lại

Mục tiêu chính của massage cơ sâu là giảm đau và khó chịu, tăng khả năng tự chữa lành của cơ thể. Massage cơ sâu không chỉ thư giãn – chúng còn giúp loại bỏ điểm co cứng cơ do tập luyện, sinh hoạt gây ra.

Điều trị đau lưng mãn tính

Một nghiên cứu so sánh hiệu quả của hai loại massage khác nhau để điều trị đau lưng mãn tính, liệu pháp xoa bóp thông thường và massage cơ sâu cho thấy điều trị Massage cơ sâu trong 10 ngày đã làm cải thiện đáng kể đau hơn so với massage thông thường.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thế giới cho thấy việc điều trị massage cơ sâu có tác động giảm đau mạnh hơn so với việc dùng thuốc.

Giúp hạ huyết áp

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Alternative and Complementary Medicine nhận thấy rằng massage cơ sâu có tác động tích cực đối với huyết áp tâm thu, tâm trương và huyết áp trung bình ở người lớn giúp hạ huyết áp.

Massage Cơ Sâu

Giảm căng thẳng, lo âu và căng cơ

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liệu pháp này có thể giúp giảm lượng cortisol và làm tăng sản sinh hoocmôn oxytocin qua đó giúp giảm lo âu và căng thẳng.

Tan mô sẹo

Liệu pháp này thường được áp dụng điều trị sau chấn thương để giúp phá vỡ các mô sẹo vừa được hình thành. Massage mô sâu đã được chứng minh là giúp giảm viêm và co thắt cơ bằng cách kích thích lưu thông máu, nới lỏng cơ bắp để cho phép oxy được cung cấp nhiều hơn, giảm căng thẳng thần kinh

Cải thiện thế chất của vận động viên

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học thể thao cho thấy việc massage cơ sâu giúp tăng sự tập trung, giúp phòng ngừa và điều trị các chấn thương.

Massage Cơ Sâu

Massage cơ sâu giúp giảm đau và hỗ trợ quá trình sinh sản

Trong thời kỳ mang thai hoặc sau sinh người mẹ thường gặp phải các cơn đau mỏi vùng cổ vai gáy hay thắt lưng do việc lớn lên của thai nhi trong bụng mẹ, do tư thế sinh hoạt không thoải mái, do quá trình sinh nở…. Massage cơ sâu sẽ giúp giảm cảm giác đau mỏi, tăng tuần hoàn dinh dưỡng giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

Massage cơ sâu giúp giảm đau do viêm khớp

Theo Arthritis Foundation, massage thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng thông thường của nhiều loại viêm khớp, bao gồm viêm khớp mãn tính, co cứng khớp, hạn chế chuyển động trong khớp.

HTC là đơn vị khám chữa bệnh đầu tiên tại Việt Nam đưa phương pháp massage cơ sâu vào trong chăm sóc và bảo tồn hệ thống cơ, giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn, cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, chấm dứt toàn bộ các cơn đau mỏi gặp phải. Bác sĩ HTC sẽ xác định các khu vực điều trị và chỉ định phác đồ tốt nhất cho bệnh nhân giúp bệnh nhân.


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 083.369.1010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *