Massage cơ sâu khác massage thông thường như thế nào?

Massage cơ sâu khác massage thông thường ở điểm nào? Để làm rõ vấn đề này trước hết chúng ta hãy xem hiện nay những loại massage nào là phổ biến:

9 loại massage phổ biến hiện nay

1. Phương pháp bấm huyệt 

Một phương pháp xoa bóp trong đó nhà trị liệu tập trung vào các điểm áp lực cụ thể ở tai, bàn chân và bàn tay. Bấm huyệt thường được sử dụng để giúp khôi phục mức năng lượng tự nhiên và nói chung là một massage thư giãn.

2. Massage thể thao

Loại massage này thường được tiến hành để cải thiện tính linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương ở vận động viên. Tuy nhiên, massage thể thao cũng có thể hữu ích cho những người bị chấn thương cơ lặp đi lặp lại như hội chứng ống cổ tay.

3. Massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển là một trong những loại trị liệu xoa bóp phổ biến ở Hoa Kỳ. Nhà trị liệu xoa bóp sử dụng kết hợp các động tác xoa dịu và gõ nhẹ để giảm căng cơ.

4. Massage bằng dầu thơm

Để tăng lợi ích của việc mát xa, chuyên gia trị liệu massage của bạn có thể trộn tinh dầu vào dầu massage. Liệu pháp mùi hương có thể giúp giảm căng cơ, trầm cảm, lo lắng và căng thẳng.

5. Massage điểm kích hoạt

Phương thức massage này tập trung vào áp lực sâu trong các điểm kích hoạt cụ thể hợp tác với các nét thư giãn dài. Chuyên gia trị liệu xoa bóp của bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để giảm các điểm co cơ và một số loại đau mãn tính.

6. Massage đá nóng

Mát xa bằng đá nóng thường được thực hiện trong môi trường spa. Vì chúng tạo cảm giác bình tĩnh trong khi làm giảm căng cơ. Đá, có kích thước bằng lòng bàn tay của bạn, được làm nóng, và sau đó được đặt trong các khu vực chiến lược để làm ấm cơ bắp và mô mềm. Chuyên gia trị liệu xoa bóp có thể chà xát chúng nhẹ nhàng vào các vùng đau để giúp cải thiện lưu lượng máu và chữa lành.

7. Massage Shiatsu

Mục tiêu của massage Shiatsu là giúp cơ thể tự phục hồi. Một nhà trị liệu xoa bóp sử dụng ngón tay, ngón tay cái và lòng bàn tay của cô để tạo áp lực để tạo điều kiện cho dòng năng lượng lớn hơn.

8. Liệu pháp xương sọ

Đây là một phương thức xoa bóp tập trung vào đầu, xương cùng và cột sống. Liệu pháp xương sọ có thể giúp điều trị đau đầu, đau mãn tính và PTSD. Trong thực hành này, một nhà trị liệu xoa bóp sử dụng một cái chạm rất nhẹ và nhẹ nhàng. Đây thường được coi là một massage rất thư giãn.

9. Massage cơ sâu

Trong một massage cơ sâu, một nhà trị liệu xoa bóp sử dụng áp lực trực tiếp và vững chắc để nhắm mục tiêu đau nhức cơ và mô mềm. Phương thức massage này sử dụng các lực chậm, có chủ ý để giúp giảm đau mãn tính và các vấn đề cơ bắp mãn tính.

Massage cơ sâu khác gì so với 8 loại massage thông dụng còn lại

Để hiểu được sự khác biệt này, đầu tiên bạn nên nghĩ đến cấu tạo hệ cơ. Hệ cơ là một hệ thống gồm nhiều các lớp cơ khác nhau, xung quanh là các dây thần kinh, mạch máu và xương. Các kết nối này rất chặt chẽ như một mê cung.

Hệ cơ của con người là một thể phức tạp
Hệ cơ của con người là một thể phức tạp

Mỗi sợi cơ đều có nguyên ủy và bám tận của mình. Chúng được sắp xếp theo các hướng khác nhau tạo thành 1 khối thống nhất. Các cơn đau thông thường đều tạo thành từ các điểm co xoắn, các điểm kích hoạt ngay trên các sợi cơ.

Massage thông thường là giải pháp dùng tay làm mềm thư giãn toàn bộ cơ thể. Tác động chủ yếu tập trung vào lớp cơ nông. Công dụng chủ yếu là làm thư giãn, giúp lưu thông khí huyết, mạch máu

Massage cơ sâu khác ở chỗ các chuyên gia trị liệu sẽ dùng tay đi theo từng dải cơ một, tiếp cận từ lớp cơ nông đến cơ sâu. Điều trị theo từng dải cơ một. Khi đi qua các dải cơ sẽ tìm ra được các điểm co xoắn, điểm kích hoạt sau đó tác động để giải phóng chúng. Công dụng của liệu pháp này giúp làm giảm cơn đau đớn, hỗ trợ điều trị cơ và các bệnh mãn tính về cơ xương khớp.

Liệu pháp massage cơ sâu có phải là đau đớn để có hiệu quả?

Một số người tin rằng massage cơ sâu có nghĩa là bác sĩ chuyên khoa đẩy càng mạnh càng tốt với khuỷu tay của họ vào cơ bắp của khách hàng. Càng đau, công việc càng hiệu quả.

Đây là một nhận định không chính xác vì có thể làm bầm tím, tăng tình trạng co cơ. Việc thực hiện đúng, lực phù hợp mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cảm nhận khi thực hiện massage cơ sâu khác với các liệu pháp khác

Bằng cách làm việc với các lớp – làm mềm các lớp bề mặt đầu tiên và di chuyển chậm vào các lớp sâu hơn – massage mô sâu có thể cho phép cơ thể của khách hàng thư giãn sâu sắc.

Chuyên gia trị liệu có thể sử dụng một số kỹ thuật riêng để làm ấm các mô, làm mềm các lớp bề mặt để người đó có thể tiếp cận những lớp sâu hơn dễ dàng hơn.

massage cơ sâu
Massage cơ sâu tại phòng khám xương khớp HTC

HTC là đơn vị đầu tiên đưa liệu pháp massage cơ sâu vào kết hợp trị liệu các vấn đề cơ xương khớp. Chi tiết liên hệ 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *