Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay là gì?

Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hay “os styloideum” có đặc điểm là nhạy cảm và đau chói toàn bộ vùng khớp với cổ tay của xương 2 và 3. Cơn đau của hội chứng này xuất phát từ khớp cổ – bàn tay ngón 2 và 3. Bệnh nhân thường than phiền về cơn đau tăng lên khi vận động mạnh bàn tay hơn là vận động tại cổ tay. Đau của chứng thừa xương vừng ở cổ tay có thể đau theo vùng, do đó dễ nhầm lẫn khi khám lâm sàng. Hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hay gặp ở nam và gặp nhiều nhất ở lứa tuổi 35. Chấn thương thường có thể là nguyên nhân gây ra chứng thừa xương vừng ở cổ tay.

Tìm hiểu thêm chứng viêm xương vừng bàn tay và cách chữa trị

Triệu chứng của hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

thừa xương vừng

Khám lâm sàng, xương thừa thường là một điểm gồ lên khi gấp cổ tay. Xuất hiện đau khi ấn vào điểm gồ. Bệnh nhân mắc bệnh này thường có dấu hiệu “gù lưng”. Người khám thường cảm thấy mảnh xương lồi lên khi sờ vào cổ tay. Với các chấn thương cấp ở mặt mu bàn tay, triệu chứng tụ máu xung quanh xương thừa ở khớp bị bệnh hay các khớp khác có thể thấy rõ.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Phương pháp chẩn đoán bệnh

X- quang thường quy nên được chỉ định cho tất cả các bệnh nhân có xương thừa, để loại trừ gãy xương hay các chồi xương. Dựa vào các triệu chứng lâm sàng, các xét nghiệm có thể làm để loại trừ viêm khớp nhiễm khuẩn, bao gồm công thức máu toàn phần, tốc độ máu lắng, định lượng acid uric , các kháng thể kháng nhân. Chụp cộng hưởng từ cổ bàn tay được chỉ định nếu khớp mất vững, gãy kín đáo hay nốt mờ kín đáo, nghi ngờ viêm hay u. Chụp xạ hình xương có thể hữu ích để phát hiện các gãy xương do sự mỏi.

Chẩn đoán sợ bộ của chứng thừa xương vừng cổ tay bằng lâm sàng và xác định bằng chụp X-quang. Viêm khớp, viêm bao gân hay Gout ở các ngọn chi có thể gặp cùng với bệnh này làm tăng đau cho bệnh nhân. Gãy kín đáo thỉnh thoảng cũng gây nhầm lẫn trên lâm sàng.

Cách điều trị hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay hiện nay

Đau xuất phát từ bàn tay là vấn đề phổ biến. Chứng thừa xương cổ tay phải phân biệt với gãy xương do sự mệt mỏi, viêm khớp và các bất thường kín đáo ở cổ bàn tay. Vì vậy bạn nên thăm khám và điều trị ở cơ sở y tế uy tín.

khám và điều trị hội chứng thừa xương vừng ở cổ tay

HTC tự hào là nơi hội tụ đội ngũ Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về Cơ – Xương – Khớp phục hồi chấn thương tại Mỹ, Việt Nam sẽ giúp bạn được chuẩn đoán và điều trị chính xác. Phòng khám cũng sử dụng các phương pháp đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao KHÔNG TIÊM, KHÔNG DÙNG THUỐC, KHÔNG PHẪU THUẬT giúp bệnh nhân chữa trị tận gốc và khỏi bệnh trên thực thể chứ không chỉ giảm triệu chứng.

HTC cũng được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại vì vậy hiệu quả cao, tỷ lệ tái phát thấp, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt quy trình nhanh gọn, chi phí hợp lý và dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với từng bệnh nhân cũng là điểm cộng sáng giá.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *