Hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi – Triệu chứng, cách điều trị hiệu quả

Hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi là một nguyên nhân không thường gặp của đau đầu gối trước gặp trên lâm sàng. Vì vậy dễ bị bỏ qua khi thăm khám. Vậy hội chứng này là gì? Làm sao điều trị khỏi? Cùng HTC tìm hiểu qua bài viết sau:

Vị trí của gân cơ tứ đầu đùi

Gân cơ tứ đầu đùi bao gồm các sợi từ bốn cơ bao gồm các cơ: rộng trong, rộng ngoài, rộng giữa, cơ thẳng đùi. Sợi gân cơ tứ đầu đùi mở rộng xung quanh bánh chè tại thành mạc giữ bánh chè ở trong và ngoài giúp tăng cường khớp gối. Các sợi này được gọi là phần mở rộng (expansions) và có thể bị căng, và gân này dễ tiến triển đến viêm gân.

Nguyên nhân gây bệnh

Hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi thường là kết quả của việc sử dụng quá mức hoặc lạm dụng khớp gối như chạy maraton hoặc chấn thương trực tiếp đến gân cơ tứ đầu đùi từ một cú đá hoặc húc đầu trong bóng đá.

Dấu hiệu và triệu chứng

dấu hiệu hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi

 • Bệnh nhân bị đau hố trên xương bánh chè, thường thấy ở mặt giữa.
 • Các bệnh nhân tăng đau khi đi xuống dốc hoặc xuống cầu thang.
 • Hoạt động liên quan đến đầu gối sẽ làm trầm trọng thêm cơn đau.
 • Nghỉ ngơi và chườm nhiệt giúp giảm đau.
 • Đau là liên tục và đặc trưng là nhức, đau có thể ảnh hưởng giấc ngủ.
 • Khi khám thực thể, bệnh nhân bị hội chứng này đau dưới mép trên của xương bánh chè, phổ biến hơn ở mặt giữa. Duỗi chủ động đề kháng gối tái tạo cơn đau.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Phương pháp điều trị hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi hiệu quả tại HTC

Hội chứng này nên được điều trị càng sớm càng tốt, mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, thế nhưng vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là tình trạng teo cơ, bại liệt chân nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời.

Với tình trạng này, các bác sĩ HTC, có tay nghề cao, giàu kinh sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị dựa vào hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại:

 • Thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, các triệu chứng đau nhức, một số tiền sử bệnh lý,…
 • Chẩn đoán bệnh thông qua việc chụp X-Quang, chụp phim cộng hưởng từ MRI, xét nghiệm (nếu cần thiết).
 • Thực hiện giảm đau, kích thích cơ thể tự phục hồi bằng cách áp dụng một số biện pháp như kích hoạt điểm cơ, chiếu tia Laser tần số cao, sử dụng sóng xung kích Shockwave, điện xung,…

điều trị hiệu quả hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi

 • HTC đã thành công trong việc chữa hội chứng mở rộng cơ tứ đầu đùi, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá
 • Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *