Hội chứng Eagle (Hội chứng châm móng)-Triệu chứng, điều trị

Hội chứng lâm sàng

Một nguyên nhân không phổ biến gây đau mặt, hội chứng Eagle (còn được gọi là hội chứng trâm móng) gây ra bởi sự chèn ép lên động mạch cảnh trong và các cấu trúc xung quanh, bao gồm các nhánh của thần kinh thiệt – hầu, do mỏm trâm dài ra bất thường hoặc do vôi hóa dây chằng trâm móng, hoặc do cả hai.

Đau do hội chứng Eagle dữ dội như dao đâm, đau xảy ra khi cử động hàm dưới hay xoay cổ. Đau bắt đầu từ phía dưới góc hàm dưới, lan tới hố amidan, khớp thái dương – hàm dưới và gốc lưỡi. Điểm khởi phát đau có thể tìm thấy trong hố hàm dưới. Tiêm thuốc tê tại chỗ và steroid vào chỗ bám của dây chằng trâm móng vào mỏm trâm có ý nghĩa trong cả chẩn đoán và điều trị.

Dấu hiệu và triệu chứng

hội chứng eagle, hội chứng trâm móng

Hội chứng Eagle đa phần là chẩn đoán loại trừ. Bệnh nhân mắc hội chứng Eagle có tiền sử đau thần kinh đột ngột, dữ dội, xuất phát từ dưới góc hàm dưới, đau lan tới hố amidan, khớp thái dương hàm dưới và gốc lưỡi, xoay cổ. Cường độ đau từ trung bình đến dữ dội và gây khó chịu cho bệnh nhân. Thăm khám thần kinh bình thường. Đau do hội chứng Eagle có thể được kích hoạt bằng cách sờ nắn hố amidan.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Khám và điều trị hiệu quả hội chứng Eagle

hội chứng eagle, hội chứng trâm móng

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong khám điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: đau đầu, đau cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh…

Với hội chứng eagle trước hết bác sĩ cần thăm khám để đánh giá tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải, xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý hiện tại. Có thể chỉ định chụp phim X-quang, MRI, CT…và làm các xét nghiệm nếu cân thiết.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và thời gian điều trị cụ thể. Tại HTC các giải pháp đưa ra đều KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT, sử dụng các máy móc hiện đại kết hợp các phương pháp như SCCMTTrị liệu chiropracticVật lý trị liệuphục hồi chức năng,  ATPTRehabmassage cơ sâu để đảm bảo tất cả các bệnh nhân điều trị đều cải thiện.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *