Hội chứng đường hầm thần kinh trụ – Triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng đường hầm thần kinh trụ (Cubital Tunnel Syndrome) là nguyên nhân không thường gặp của đau và yếu phần bên cẳng tay mà có thể gây khá đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh thần kinh bị chèn ép này biểu hiện đau và kết hợp cảm giác dị cảm ở phần bên cẳng tay, lan đến cổ tay và đến ngón út và ngón nhẫn. Gấp khuỷu tay trong thời gian dài làm các triệu chứng trở nên xấu thêm. Vậy bệnh lý này là gì? Làm sao điều trị khỏi, hãy cùng HTC tìm hiểu qua bài viết sau:

Dấu hiệu và triệu chứng

hội chứng đường hầm thần kinh trụ

Đau trong hội chứng này có đặc điểm là khó chịu và dị cảm. Khởi phát của triệu chứng thường sau khi các vận động khuỷu tay lặp đi lặp lại hoặc do sức nặng tác động lặp lạo trên khuỷu tay, như sử dụng khuỷu tay để nâng lên khỏi giường. Chấn thương trực tiếp đến dây thần kinh trụ khi nó đi vào đường hầm thần kinh trụ có thể gây ra một biểu hiện lâm sàng tương tự.

Biến chứng

Nếu không điều trị, có thể gây ra giảm vận động tiến triển và cuối cùng là sự co cứng gấp các ngón tay bị ảnh hưởng. Hội chứng đường hầm thần kinh trụ thường hây ra bởi sự chèn ép thần kinh trụ do một dải cân chạy từ lồi cầu trong của xương cánh tay đến bờ trong mỏm khuỷu.

Tại sao bệnh nhân bị hội chứng đường hầm thần kinh trụ điều trị mãi không khỏi

Hội chứng đường hầm thần kinh trụ thường chẩn đoán nhầm với golfer’s elbow, điều này giải thích cho việc nhiều bệnh nhân với golfer’s elbow không đáp ứng với các biện pháp điều trị bảo tồn. Hội chứng đường hầm thần kinh trụ có thể được phân biệt với golfter’s elbow, bởi trong hội chứng này, đau tối đa khi chạm vào thần kinh trụ bên dưới phần giữa lồi cầu trong 1 inch, trong khi với golfer’s elbow, đau tối đa khi chạm trực tiếp vào lồi cầu trong.

Bệnh lý này cũng nên được phân biệt với bệnh lý rễ tủy cổ liên quan đến gốc C7 hoặc C8 và golfer’s elbow. Bệnh cũng có thể cùng tồn tại như một hội chứng chèn ép kép. Hội chứng chèn ép kép được xem như phổ biến nhất với chèn ép thần kinh giữa ở cổ tay hoặc hội chứng ống cổ tay.

Cách điều trị hiệu quả bệnh lý này tại HTC

Việc dùng thuốc hay tiêm trong điều trị bệnh lý này chưa được coi là giải pháp triệt để. Với bệnh lý này bệnh nhân cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ giỏi và nên điều trị bằng các giải pháp phục hồi tự nhiên, giải quyết tận gốc. Có như vậy mới đem lại hiệu quả lâu dài.

điều trị hội chứng đường hầm thần kinh trụ

HTC từ lâu đã được biết đến với đội ngũ y bác sĩ giỏi được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ và các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra với hội chứng đường hầm thần kinh trụ tại HTC chúng tôi sẽ kết hợp các biện pháp điều trị cơ sâuATPTvật lý trị liệu, phục hồi chức năng để giúp bệnh nhân phục hồi hoàn toàn và lâu dài. Đặc biệt chi phí hợp lý chính là một trong các điểm cộng tại HTC

Liên hệ 096.369.1010/083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *