Hội chứng đầu gối của người bơi ếch (Breaststroker’s knee)

Hội chứng lâm sàng

Đầu gối của vận động viên bơi ếch được đặc trưng bởi đau ở mặt trong khớp gối. Đây là kết quả của chấn thương lặp đi lặp lại dây chằng bên trong (dây chằng bên chày) vì lực đẩy ra ngoài và lực xoắn trong đặt trên đầu gối quá lớn trong khi thực hiện động tác đạp mạnh chân khi bơi ếch. Động tác đạp mạnh chân khi bơi ếch được sử dụng bởi những vận động viên bơi lội lặp lại khi thực hiện bơi ếch và ngay cả khi được thực hiện chính xác sẽ vẫn dẫn đến dây chằng bên trong và sụn chêm trong chịu một lực tác động lớn ra ngoài của vẳng chân khi chân được mở rộng và xoay nhanh, trong thời gian ép lên ngăn ngoài.

Hội chứng đầu gối của người bơi ếch (Breaststroker’s knee)

Theo thời gian, các chấn thương nhỏ lặp lại với dây chằng bên trong dẫn đến tình trạng trật khớp, rối loạn chức năng khớp và đau. Dây chằng bên trong mà còn được gọi là dây cahwngf bên chày là một dây chằng rộng, phẳng, thành dải chạy từ lồi cầu trong xương đùi đến mặt trong thân xương chày, nơi mà nó gắn ngay phía trên rãnh nơi mà các cơ bán màng gắn. Nó cũng gắn với mép của sụn chêm trong. Dây chằng có thể bị căng ở đường khớp hoặc bong ra tại nguyên ủy hoặc bám tận của nó.

Dấu hiệu và triệu chứng

Bệnh nhân với đầu gối của người bơi ếch có đau trong khớp gối và tăng đau trên khi bị đẩy ra ngoài thụ động vào xoay ngoài đầu gối. Hoạt động, đặc biệt là gập và xoay ngoài của đầu gối, làm cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn, nghỉ ngơi và chườm nhiệt giúp giảm đau. Đau là hằng định và được đặc trưng như nhức nhối, nó có thể gây ảnh hưởng giấc ngủ. Bệnh nhân bị chấn thương dây chằng bên trong có thể báo cáo khóa hoặc bật lên khi gập ở đầu gối bị ảnh hưởng. Tồn tại đồng thời viêm bao hoạt dịch, viêm gân, viêm khớp hoặc rối loạn nội khớp gối có thể gây nhầm lẫn hình ảnh lâm sàng sau chấn thương khớp gối.

Bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng đến dây chằng có thể biểu hiện sự trật khớp khi đẩy vào trong và đẩy ra ngoài ở đầu gối bị ảnh hưởng. Bởi vì đau có thể tạo ra sự gồng cơ, có thể cần phải có hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) đầu gối để xác định các dấu ấn lâm sàng. Tràn dịch khớp và sưng có thể xảy ra với chấn thương dây chằng bên trong, nhưng những phát hiện này cũng gợi ý các tổn thương trong khớp. Một lần nữa MRI có thể khẳng định chẩn đoán.

Cận lâm sàng

MRI được chỉ định ở tất cả bệnh nhân đau dây chằng bên trong, đặc biệt nếu nghi ngờ rối loạn nội khớp gối hoặc khối u. Ngoài ra, MRI nên được thực hiện ở tất cả các bệnh nhân bị chấn thương dây chằng bên trong, những người không đáp ứng với liệu pháp thông thường hoặc những người có tình trạng khớp không vững khi khám lâm sàng. Hình ảnh siêu âm cũng có thể đánh giá tính toàn vẹn của dây chằng bên trong.

Xạ hình xương có thể hữu ích để xác định các vết nứt gãy do mệt mỏi liên quan đến khớp, đặc biệt là nếu chấn thương đã xảy ra. X quang của đầu gối cũng có thể giúp xác định bệnh viêm khớp bánh chè-đùi, thường thấy hơn ở những trường hợp tiến triển của đầu gối của người bơi ếch. Dựa trên biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân, có thể chỉ định các xét nghiệm bổ sung, bao gồm công thức máu, tốc độ lắng máu, và xét nghiệm kháng thể kháng nhân.

Chẩn đoán phân biệt

Bấy kỳ trường hợp nào ảnh hưởng đến khoang trong khớp gối có thể bắt chước cơn đau của bệnh nhân có đầu gối của người bơi ếch. Viêm bao hoạt dịch, tổn thương sụn chêm, viêm khớp, và các bệnh chèn ép thần kinh cũng có thể gây nhầm lẫn cho chẩn đoán, cũng như khối u ở đầu gối và cột sống.

Cách điều trị hiệu quả cho hội chứng đầu gối của người bơi ếch

Quy trình khám hội chứng đầu gối của người bơi ếch (Breaststroker’s knee) tại HTC

Quy trình khám bệnh cơ xương khớp cần đảm bảo những quy trình, đầy đủ các hạng mục sau đây:

 • Hỏi tiền sử bệnh: là một trong những bước quan trọng trước khi thăm khám cơ xương khớp. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp trao đổi với các anh chị về nguyên nhân bệnh, các triệu chứng gặp phải, tần suất, thời gian đau, tư thế làm đau tăng, các bệnh lý đi kèm….
 • Khám lâm sàng: Bước này bác sĩ sẽ thăm khám bằng cách dùng tay kiểm tra trực tiếp lên vùng đau, sử dụng các nghiệm pháp để đánh giá nguyên nhân gây đau. Đây là bước cực kỳ quan trọng, vì việc thăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

khám đau khớp gối ở đâu tốt nhất hà nộiThăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

 • Cận lâm sàng: Sau khi khám lâm sàng xong, nếu cần thiết các bác sĩ chỉ định thực hiện các cận lâm sàng chẩn đoán.  Có thể là siêu âm hay chụp X-quang, cộng hưởng từ…
 • Kết luận, chẩn đoán: Dựa vào các kết quả khám, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và tổng hợp thông tin. Từ đó đưa ra kết luận chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt nhất với bệnh nhân. Phòng khám sẽ thông báo cụ thể về  thời gian, tần suất điều trị, kết quả điều trị dự kiến, chi phí điều trị… cho bệnh nhân.

bác sĩ chữa đau đầu gối tốt nhất hà nội

Minh bạch, rõ ràng, chính xác, tỉ mỉ, dễ hiểu vì vậy bệnh nhân rất hài lòng khi thăm khám tại phòng khám HTC

Lưu ý trước khi đi khám

 • Chọn lựa phòng khám uy tín, chất lượng, được cấp phép để thăm khám bệnh
 • Không uống rượu, bia trước khi đi khám sẽ làm kết quả không chính xác.
 • Nên mặc quần áo thoải mái để thuận tiện khi thăm khám.
 • Nếu đã có phim chụp hoặc kết quả khám cũ nên mang theo. Chú ý mang đầy đủ cả phim chứ không phải chỉ nguyên tờ kết quả khám.
 • Liên hệ trước với phòng khám theo số 090.432.8838 để được xếp lịch hẹn trước, không phải chờ đợi

Lưu ý: Với những bệnh nhân có đăng ký hẹn khám trước sẽ được:

 • THĂM KHÁM TOÀN DIỆN HỆ CƠ XƯƠNG KHỚP  VỚI GIÁ 200.000đ
 • MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ BUỔI ĐẦU TIÊN
 • Miễn phí chọn bác sĩ giỏi và phù hợp
 • Lưu ý: chỉ dành cho bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám tại website. Mọi bệnh nhân không có mã đặt hẹn sẽ thanh toán 100% phí gốc.

bác sĩ xương khớp giỏi - HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CAO - chi phí hợp lý

Cách điều trị hội chứng đầu gối của người bơi ếch (Breaststroker’s knee) hiệu quả cao tại HTC

Phòng khám HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị hiệu quả cao cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

phương pháp nào điều trị bệnh thoát vị hiệu quả cao nhất

Phòng khám sử dụng kỹ thuật trị liệu BẰNG TAY ĐỘC QUYỀN kết hợp với HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ TÂN TIẾN mang lại hiệu quả đột phá mà không cần dùng thuốc hay xâm lấn. Kết quả đem lại bao gồm:

 • Giảm toàn bộ các triệu chứng đau nhức mỏi, sưng, viêm
 • Phục hồi hệ cơ, dây chằng quanh khớp gối 
 • Lấy lại  biên độ vận động giúp bệnh nhân đi lại, làm việc và sinh hoạt một cách tốt nhất

chữa đau khớp gối ở phòng khám htc có tốt không

Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh hết đau nhức mỏi, tê bì, khó chịu. Đi lại tốt. Hiệu quả điều trị duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bệnh nhân nói gì về HTC

*Lưu ý: tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người sẽ được chỉ định phương pháp điều trị khác nhau phù hợp với từng cá nhân và tình trạng cụ thể

Tất cả các phương pháp tại HTC đều không sử dụng thuốc, không tiêm, không xâm lấn

Phòng khám HTC chữa bệnh khớp gối có tốt không?

Với người bệnh quan trọng nhất là kết quả điều trị cuối cùng. Hàng trăm khách hàng chia sẻ chính là minh chứng rõ nhất.

Bác Mỹ rất vui vì khớp gối đỡ đau hẳn

khỏi đau xương khớp toàn thân

Cô Soa ghi nhận hiệu quả điều trị cao, lâu dài tại phòng khám HTC

chữa viêm khớp dạng thấp tốt

Thoát khỏi cơn đau dai dẳng các khớp do bệnh viêm khớp dạng thấp

chữa khỏi rách sụn chêm trong

Cơn đau giảm hẳn sau khi điều trị tại phòng khám HTC

chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Viêm khớp dạng thấp gây đau đớn, bác Hảo đã đỡ được 80% sau 10 buổi

khỏi đau khớp gối do thoái hóa nhờ chữa tại htc Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh hết đau nhức mỏi, tê bì, khó chịu. Hiệu quả điều trị duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bệnh nhân nói gì về HTC

Thời gian chữa bệnh lý khớp gối tại HTC, chi phí.

 • Thời gian: Đối với bệnh thoái hóa xương khớp liệu trình trung bình 10-15 buổi. Thường bệnh nhân sẽ điều trị 3 buổi/tuần. Mỗi buổi 1 tiếng. Sau khi triệu chứng giảm sẽ giảm dần xuống 2 buổi/tuần; 1 buổi/tuần. Phòng khám không mong muốn bệnh nhân bị lệ thuộc vào phương pháp nào vì vậy với tần suất như trên sẽ giúp bệnh nhân hồi phục tự nhiên, kết thúc điều trị hiệu quả vẫn được duy trì lâu dài.
 • Chi phí: Với bệnh lý thoái hóa xương khớp tổng chi phí 1 buổi dao động từ 250-400.000đ/buổi, chi phí cụ thể sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ. Sau khi bác sĩ khám xong phòng khám sẽ thông báo cho bệnh nhân ngay từ đầu để bệnh nhân quyết định có điều trị hay không. Toàn bộ liệu trình điều trị nếu cần thêm gì để đạt kết quả cao hơn phòng khám sẽ hỗ trợ bệnh nhân, không thu thêm phí. Minh bạch, trung thực với khách hàng đó cũng là lý do vì sao bệnh nhân phòng khám đông.
 • Nhờ kết quả điều trị cao, tần suất điều trị cách giãn giúp người bệnh tiết kiệm được cả thời gian, chi phí.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Lựa chọn HTC là sự lựa chọn thông thái vì:

 • Phương pháp đem lại quả nhanh và an toàn. Cảm nhận ngay sau 1-3 buổi điều trị
 • HTC có đội ngũ Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về điều trị Cơ – Xương – Khớp tại Việt Nam
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học lớn như  Đại học Y Hà Nội, Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương…
 • CÓ CAM KẾT HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ – CÓ TRÁCH NHIỆM VÀ TRUNG THỰC VỚI BỆNH NHÂN
 • Hiệu quả duy trì lâu dài do đây là cách chữa phục hồi tận gốc chứ không phải do tác dụng của chất giảm đau
 • Thời gian điều trị chỉ 1 tiếng/buổi, 1 tuần tối đa 3 buổi. Không cần nghỉ làm
 • Không đau đớn, không cần khiêng khem gì
 • Chi phí minh bạch, rõ ràng, phù hợp với mọi người
 • Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Không gian phòng khám rộng thoáng, thuận tiện di chuyển.

khám và điều trị đau khớp gối ở đâu tốt

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 0904328838 – 0963691010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *