Hội chứng dải chậu chày (Đầu gối runner) – Cách điều trị hiệu quả

Hội chứng dải chậu chày hay còn gọi là đầu gối runner, là nguyên nhân thường gặp gây đau mặt ngoài đầu gối. Bệnh lý nếu không được chuẩn đoán đúng và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh lý này là gì? Làm sao để điều trị khỏi. Hãy cùng HTC tìm hiểu qua bài viết sau:

Hội chứng lâm sàng

Dải chậu chày là phần kéo dài của mạc rộng đùi, bám vào lồi cầu ngoài xương chày. Bao hoạt dịch dải chậu chày nằm giữa dải chậu chày và lồi cầu ngoài xương đùi. Đầu gối runner là một hội chứng do sử dụng quá mức gây tổn thương dạng ma sát lên dải chậu chày gây bởi sự chà đi chà lại của dải này với mỏm lồi cầu ngoài xương đùi trong quá trình chạy. Sự chà sát này có thể gây kích thích bao hoạt dịch dải chậu chày nằm ở phía dưới. Nếu viêm dải chậu chày trở nên mãn tính thì có thể xảy ra sự canxi hóa.

Hội chứng dải chậu chày là một thực tế lâm sàng khác biệt so với viêm bao hoạt dịch chậu chày, mặc dù 2 hội chứng đau này có thể cùng tồn tại trên một bệnh nhân. Hội chứng dải chậu chày thường xảy ra nhiều ở những bệnh nhân có tật gối cong lõm trong và bàn chân dẹt, chạy trên giày đã mòn cũng có thể liên quan đến sự phát triển của hội chứng này.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Dấu hiệu và triệu chứng hội chứng dải chậu chày

dấu hiệu hội chứng dải chậu chày

  • Bệnh nhân có biểu hiện đau ở phía ngoài đầu dưới xương đùi ngay trên mỏm lồi cầu ngoài xương đùi.
  • So với viêm bao hoạt dịch chậu chày thì đau có xu hướng ít khu trú hơn và tràn dịch hiếm khi xảy ra.
  • Các vận động, đặc biệt là các động tác chống lại sự khép hay giạng thụ động chi dưới khiến đau trầm trọng hơn, ngược lại nghỉ ngơi và chườm ấm có thể giúp giảm đau.
  • Gấp khớp gối bên tổn thương có thể gây tái phát đau ở các bệnh nhân bị hội chứng dải chậu chày.
  • Bệnh nhân thường không thể quỳ hay bước xuống cầu thang.
  • Đau thường âm ỉ, liên tục, đau nhức và có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cách điều trị hội chứng dải chậu chày hiệu quả

Để tình trạng hội chứng dải chậu chày khỏi hoàn toàn việc điều trị cần đạt các mục tiêu:

  • Giảm toàn bộ các triệu chứng đau, sưng, viêm cho người bệnh
  • Tái tạo tế bào mới, phục hồi dải chậu chày, tăng cường tuần hoàn dinh dưỡng
  • Lấy lại toàn bộ biên độ vận động giúp bệnh nhân đi lại và sinh hoạt một cách bình thường

cách điều trị hội chứng dải chậu chày

Và với bệnh lý này việc dùng thuốc hay tiêm không phải là phương án chính xác. Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

HTC đã thành công trong việc chữa hội chứng dải chậy chày, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *