[HÃY THẬN TRỌNG] Phương pháp Chiropractic đang bị nhiều cơ sở giả mạo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị quảng cáo về phương pháp Chiropractic. Tuy nhiên thực trạng là đơn vị đó không có bác sĩ Chiropractic chính thống. Điều đáng nói là cột sống là một trong những bộ phận rất quan trọng, nó được ví như mạng sống của con người. Nên nếu việc tác động không dựa trên khoa học có thể gây nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về chiropractic.

Chiropractic là gì?

Chiropractic là một phương pháp bác sĩ sẽ dùng tay và các thiết bị nắn chỉnh để tác động vào cột sống, các khớp để giải phòng sự chèn ép lên thần kinh, điều chỉnh sai lệch, ổn định cấu trúc tốt hơn

phương pháp chiropractic là gì

Việt Nam chưa có chuyên nghành đào tạo Chiropractic

 • Chiropractic do bác sĩ Palmer nghiên cứu ra. Chiropractic đã có tại Mỹ hơn 100 năm.
 • Hiện nay Mỹ là quốc gia đào tạo hàng đầu về Chiropractic. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa có chuyên nghành đào tạo. Vì vậy bác sĩ Chiropractic phải được đào tạo trực tiếp tại Mỹ và được nhận bằng Chiropractic cần ít nhất 9 năm học tập liên tục.

Sự khác biệt giữa Chiropractic và tác động cột sống Việt Nam

Như trao đổi ở trên để trở thành bác sĩ Chiropractic cần ít nhất 9 năm đào tạo chuyên sâu, quy trình đào tạo thống nhất, bài bản từ khám, đọc phim đến kỹ thuật trị liệu vì thế nó rất an toàn, khoa học, rõ ràng và hiệu quả.

Còn với tác động cột sống ở Việt Nam thì điều trị chủ yếu dựa trên kinh nghiệm, thời gian điều trị rất ngắn, chưa có quy trình, căn cứ khoa học rõ ràng.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Cách nhận biết cơ sở Chiropractic chính thống

scc cơ sở sử dụng phương pháp chiropractic chính thống

Sau đây là 5 dấu hiệu cơ bản để nhận biết được đâu là cơ sở Chiropractic chính thống

 1. Bác sĩ có thể sử dụng thành thạo tiếng anh trong giao tiếp: Do hiện nay phương pháp này mới được đào tạo chính thống tại Mỹ nên các bác sĩ phải sử dụng được tiếng anh một cách thuần thục. Hãy thử hỏi xem bác sĩ của họ có nói được tiếng anh không nhé.
 2. Phòng khám có giường nắn chỉnh chiropractic: Giường nắn chỉnh là thiết bị bắt buộc với phòng khám chiropractic, nếu không có tức là không phải rồi.
 3. Bác sĩ có thể phân tích cấu trúc cột sống rõ ràng bằng phim (Độ lệch, phần sai lệch, góc sai lệch, độ giảm cấu trúc, sự sắp xếp cấu trúc…) tất cả thể hiện qua con số nhé. Vì với bác sĩ Chiropractic họ được đào tạo bài bản về phân tích cấu trúc.
 4. Bác sĩ có thể giải thích rõ ràng nguyên nhân gây đau tận gốc và đưa ra được phương hướng điều trị cụ thể
 5. Bác sĩ dùng tay để nắn chỉnh, tuy nhiên thông thường đều có thiết bị chiropractic đi kèm như súng nắn chỉnh hay súng cân bằng…

Tại sao bạn nên điều trị Chiropractic tại HTC

phòng khám scc cơ sở sử dụng phương pháp chiropractic chính thống

Hiện nay ngoài HTC có một số cơ sở cũng sử dụng phương pháp Chiropractic để điều trị. Vậy lý do gì bạn nên điều trị tại HTC:

 1. Bác sĩ đào tạo chính thống từ Mỹ, các giấy tờ, chứng chỉ, bằng cấp rõ ràng (Xem thông tin bác sĩ tại đây)
 2. Bác sĩ là Việt Kiều nên sử dụng được cả 2 ngôn ngữ, thuận lợi cho giao tiếp
 3. Ngoài chiropractic bác sĩ còn có thêm các chứng chỉ về trigger points, chứng chỉ về điều trị cong vẹo, chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng điều này giúp quá trình điều trị mang lại hiệu quả nhanh hơn, toàn diện hơn cho bệnh nhân
 4. Chi phí rẻ nhất hiện nay: bác sĩ của HTC cũng là Bác sĩ Việt Nam DUY NHẤT được đào tạo về Chiropractic chính thống nên bác sĩ cũng mong muốn nhiều bệnh nhân Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với phương pháp này. Vì vậy tại HTC bác sĩ đã hỗ trợ về chi phí khá nhiều. Nếu bạn đi tham khảo các cơ sở khác, bạn sẽ nhận thấy tại HTC chi phí điều trị là thấp nhất hiện nay.
 5. Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm

INBOX NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM VỚI BÁC SĨ

096.369.1010 – 083.369.1010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *