Hậu quả của loãng xương

Loãng xương có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Một số hậu quả của loãng xương như:

Gãy xương

Bạn có thể trở nên dễ bị gãy xương. Gãy xương do loãng xương có thể dẫn 06đến tàn tật, giảm sút sức khỏe, cũng như các hậu quả về tài chính, xã hội. Gãy xương cũng có thể gây tử Nếu bạn từ 50 tuổi trở lên và bị loãng xương, bạn có 50% nguy cơ bị gãy xương có liên quan đến loãng xương trong suốt khoảng thời gian còn lại của cuộc đời.

Hàng năm ở Mỹ có hơn 65.000 phụ nữ chết do gãy cổ xương đùi. Nhưng nếu thoát khỏi cái chết sau gãy cổ xương đùi thì nguy cơ bị tàn tật rất Dù chỉ bị gãy cổ xương đùi một bên cũng đủ khiến bạn bị hạn chế đi rất nhiều. Khoảng 20% phụ nữ bị gãy xương đã không thể ra khỏi nhà dưỡng lão. 50% khác bị mất khả năng vận động độc lập.

hậu quả của loãng xương

Loãng xương có thể làm gãy xương

Gãy xương đốt sống do loãng xương có thể  gây ảnh hưởng nghiêm  trọng đến chất lượng cuộc sống của bạn trong nhiều mặt như xã  hội, tình trạng sức  khỏe  chung, sức khỏe tâm thần, cảm giác đau và sức sống. Đau lưng cấp có liên quan đến gãy xương đốt sống và quá trình hồi phục có thể rất chậm chạp. Tập  luyện  hàng ngày trong tình  trạng phải  chịu  đau khiến cho bạn muốn ngừng lại vì những lý do thể chất và tinh thần: đau  khiến cơ thể không [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/tap-luyen/”]Tập luyện[/a] được và sợ bị những chấn thương tiếp theo, từ đó khiến bạn trở nên bị cô lập và có thể trầm cảm.

Đau do gãy xương ở những vị trí xương khác có thể gây ra tình trạng tương tự như sợ hãi, thất vọng, miễn cưỡng làm những việc đã trở thành thói quen. Ít vận động sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

Biến dạng cột sống

Giảm chiều cao, biến dạng cột sống có thể gây ra các vấn đề về thể chất và tinh thần. Gù cột sống tiến triển khi bờ trước của đốt sống bị xẹp do loãng xương và các vi gãy. Hình 6 chỉ ra những thay đổi của cột sống do loãng xương. Cột sống biến dạng không chỉ khiến bạn thấp đi mà còn chèn ép các cơ quan bộ phận trong lồng ngực và trong ruột, khiến bạn khó thở hơn và hệ tiêu hóa làm việc khó khăn hơn (xem câu 84). Cả hai giới nam và nữ nếu bị biến dạng như trên thì cơ thể sẽ gày gò, thiếu sức sống, không muốn hòa nhập với xã hội. Thậm chí việc lựa chọn quần áo vừa và phù hợp cũng khó khăn, càng khiến cho họ dễ bị cô lập và trầm cảm.

Trầm cảm

Trầm cảm có thể là hậu quả trực tiếp của loãng xương, gãy xương, sợ bị ngã, hay bị cô lập bởi xã hội. Bạn có thể bị trầm cảm do hậu quả của sự cô lập với bạn bè và gia đình sau khi bị gãy xương (ví dụ như gãy cổ xương đùi). Sau đó khi cổ xương đùi của bạn đã lành, bạn có thể lo sợ mình sẽ tiếp tục bị gãy xương, điều này khiến cho bạn cô lập dần với mọi người xung quanh

Tình trạng sức khỏe của các cơ quan khác

Tình trạng sức khỏe chung của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi loãng xương. Bạn có thể bị thiếu chất do không ăn đủ chất [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/dinh-duong/”]dinh dưỡng[/a] để giữ cho xương chắc khỏe. Khi bị gãy xương thì bạn cũng ít vận động hơn, do đó các xương khác và các cơ cũng yếu đi. Tình trạng này nhanh chóng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn.

hậu quả của loãng xương

Điều trị hiệu quả loãng xương tại HTC

HTC với giải pháp Chiropractic, ATPT giúp chăm sóc giúp cấu trúc hệ cơ xương khớp khỏe mạnh qua đó phòng tránh các bệnh loãng xương, đau mỏi cơ xương khớp. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *