Giãn cơ xoay ngoài và cơ duỗi hông trong tư thế ngồi mức trung bình

Vùng hông nằm ở giữa cơ thể, vậy nên các vấn đề ở khu vực này có xu hướng lan rộng ra và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể giảm thiểu và thậm chí phòng ngừa nhiều vấn đề ở hông, bằng cách giãn cơ ở vùng này thường xuyên. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ xoay ngoài hông trong tư thế ngồi. Hãy thực hiện thường xuyên để thu được nhiều lợi ích về sức khỏe bạn nhé.

Thực hiện 

 • Ngồi duỗi chân phải thẳng ra phía trước. Co đầu gối trái và đặt bàn chân trái chống vào mặt trong đùi bên phải, càng gần với xương chậu càng tốt. Chống hai tay xuống sàn ở hai bên đùi.
 • Giữ thẳng người, gập người về phía trước từ khớp hông, vươn người qua khỏi đầu gối phải (duỗi thẳng) càng xa càng tốt, đến khi bắt đầu có cảm giác hơi căng (đau nhẹ). Giữ đầu gối phải áp sát xuống sàn khi gập người xuống nếu có thể. Vươn cánh tay về phía bàn chân phải.
 • Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều bên trái: cơ mông nhỡ, cơ mông bé, cơ tháp chậu hông, cơ sinh đôi trên, cơ sinh đôi dưới, cơ bịt ngoài, cơ bịt trong, cơ vuông đùi, cơ dựng cột sống, cơ lưng lớn thân dưới.
 • Cơ giãn nhiều bên phải: cơ bán gân, cơ bán mạc, cơ hai đầu đùi, cơ mông lớn, cơ sinh đôi cùng chân.
 • Cơ giãn ít bên trái: cơ dép, cơ gan bàn chân.

Lưu ý trong khi giãn cơ xoay ngoài hông trong tư thế ngồi

Các cơ xoay ngoài hông thường bị bỏ qua trong thói quen giãn cơ hàng ngày. Việc vận động quá mức các cơ này trong các bộ môn như bóng rổ, bóng đá và khúc côn cầu có thể dẫn đến đau nhức, căng cứng hoặc thậm chí là chấn thương. Ngoài ra, tính linh hoạt kém thường dẫn đến hiệu suất vận động chất lượng thấp. Những vận động viên hay dùng các bước đi ngang, sử dụng các cơ này rất nhiều mỗi khi hông xoay hướng ra ngoài. Tập động tác giãn cơ này thường xuyên sẽ tăng cường tính linh hoạt và sức mạnh cơ.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *