Giãn cơ xoay ngoài và cơ duỗi hông trong tư thế nằm

Vùng hông nằm ở giữa cơ thể, vậy nên các vấn đề ở khu vực này có xu hướng lan rộng ra và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể giảm thiểu và thậm chí phòng ngừa nhiều vấn đề ở hông, bằng cách giãn cơ ở vùng này thường xuyên. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ xoay ngoài và cơ duỗi hông trong tư thế nằm. Hãy thực hiện thường xuyên để thu được nhiều lợi ích về sức khỏe bạn nhé.

Thực hiện 

 1. Nằm ngửa trên một bề mặt thoải mái.
 2. Xoay mở chân phải hướng ra ngoài, đồng thời cho đầu gối phải và đưa bàn chân phải vào phía trục giữa cơ thể. Đầu gối nằm bên ngoài ngực và hướng gối ra phía ngoài. Giữ chân trái thẳng áp xuống sàn, cho tay phải nắm đầu gối phải và tay trái nắm cổ chân phải. Kéo cẳng chân hướng về phía ngực hết mức có thể, trong khi cố định toàn bộ phần còn lại của cơ thể.
 3. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ mông lớn bên phải, cơ tháp chậu hông bên phải, cơ sinh đôi trên bên phải, cơ sinh đôi dưới bên phải, cơ bịt ngoài bên phải, cơ bịt trong bên phải, cơ vuông đùi bên phải, cơ lưng lớn thân dưới bên phải, cơ dựng cột sống bên phải.
 • Cơ giãn ít: cơ mông nhỡ bên phải, cơ mông bé bên phải

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ xoay ngoài và cơ duỗi hông trong tư thế nằm

Đây là một phiên bản cường độ nhẹ của động tác giãn cơ xoay ngoài hông và cơ duỗi hông. Những cơ bắp đặc thù này có thể bị đau hoặc co thắt sau khi tham gia các hoạt động không thường nhật hoặc khi gặp phải những căng thẳng bất thường.

Cũng có khi bạn đang đau cơ nhưng khó mà nhớ ra hành động hay tư thế nào đã làm đau nhức cơ bắp. Dù trong trường hợp nào, khi đau nhức hoặc co thắt cơ xảy ra, chính là thời điểm để bắt đầu căng giãn các cơ đó. Nếu bạn chưa biết hoặc tương đối mới với thói quen giãn cơ hàng ngày, thì đây là một bài tập vô cùng phù hợp.

Để tối đa hóa hiệu quả giãn cơ này, tốt hơn hết là duỗi chân và đưa cổ chân về phía trước qua khỏi đầu hết mức có thể. Động tác này sẽ căng giãn các cơ mục tiêu đến mức tối đa. Ngoài ra, di chuyển cổ chân sang bên phải hoặc bên trái cơ thể một chút sẽ tạo nên một lực kéo bổ sung lên nhiều cơ xoay hông cùng lúc. Mỗi khi bạn cố gắng thử các tư thế mới hoặc chưa quen, như các biến thể của động tác này, hãy đảm bảo xem xét đến các biện pháp an toàn.

Trong trường hợp này, hãy nâng đỡ thêm cho phía sau đầu gối trái bằng tay trái hoặc dùng khăn. Ở các tư thế co chân, chẳng hạn như bài tập này, đầu gối rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là trong quá trình thử các động tác mới.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *