Giãn cơ xoay ngoài hông trong tư thế đứng mức nâng cao

Vùng hông nằm ở giữa cơ thể, vậy nên các vấn đề ở khu vực này có xu hướng lan rộng ra và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể giảm thiểu và thậm chí phòng ngừa nhiều vấn đề ở hông, bằng cách giãn cơ ở vùng này thường xuyên. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ xoay ngoài hông trong tư thế đứng mức nâng cao. Hãy thực hiện thường xuyên để thu được nhiều lợi ích về sức khỏe bạn nhé.

Thực hiện 

 1. Đứng thẳng trên chân trái, duỗi thẳng đầu gối. Quay mặt đối diện một vật đỡ chẳng hạn như bàn, mép ghế tường kỷ, hoặc thanh xà cao bằng hoặc thấp hơn hông một chút.
 2. Co chân trái ngang hông một góc 90 độ và gác lên bệ đỡ. Mặt ngoài cẳng chân phải nằm ngang áp sát xuống bề mặt càng tốt. Bạn có thể đặt một cái khăn hoặc gối tựa ở dưới bàn chân và cẳng chân phải để đệm lót.
 3. Hạ người về phía bàn chân phải hết mức có thể giữ cho đầu gối phải càng áp sát xuống bề mặt thì càng tốt.
 4. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ mông lớn bên phải, cơ mông nhỡ bên phải, cơ mông bé bên phải, cơ tháp chậu hông bên phải, cơ sinh đôi trên bên phải, cơ sinh đôi dưới bên phải, cơ bịt ngoài bên phải, cơ bịt trong bên phải, cơ vuông đùi phải, cơ dựng cột sống thân dưới bên trái, cơ lưng lớn thân dưới bên trái.
 • Cơ giãn ít: cơ căng cân đùi phải, cơ lưng lớn thân dưới, cơ thang dưới bên phải.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ xoay ngoài hông trong tư thế đứng mức nâng cao

Không có gì bất thường khi bị đau nhức hoặc căng cứng nhiều ở vùng hông có chu kỳ do một số kiểu động tác nhất định khi tập luyện. Thông thường là do việc vận động quá nhiều các cơ xoay ngoài hông trong các bộ môn như trượt băng, trượt patin hoặc kiểu trượt tuyết băng đồng. Các cơ này nằm trong mô sâu của ngay hông bên dưới cơ mông lớn.

Khi chân phải co lại trên bề mặt đỡ, đảm bảo gác toàn bộ cẳng chân lên đó. Làm như thế giúp tư thế cẳng chân ít gây áp lực nhất lên khớp gối. Ngoài ra, đặt thêm đệm lót bên dưới chân co sẽ giúp động tác giãn cơ này dễ chịu hơn.

Hãy chắc chắn để hạ người từ khớp hông về phía trước hết mức có thể. Giữ thân người thẳng, đừng để lưng cong. Gập người về phía đầu gối phải thay cho đầu gối trái sẽ giảm mức căng giãn của các cơ giãn nhiều bên phải và tăng mức căng giãn của các cơ giãn nhiều bên trái cơ thể.

Ngoài ra, từ từ tăng chiều cao cho chỗ gác chân phải (có thể là một vài phân sau mỗi hai đến bốn tuần) sẽ làm cho bài tập giãn cơ này thậm chí càng đặt ra yêu cầu cao hơn. Tăng chiều cao của bàn, ghế dài hoặc vật đỡ khác lên cao hơn 30 cm so với hông sẽ tạo ra độ căng giãn cao nhất có thể lên các nhóm cơ này.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *