Giãn cơ tam đầu bắp tay sau – Cách thực hiện, tác dụng, lưu ý

Cơ tam đầu bắp tay là một trong những cơ rất quan trọng trong vận động tay. Khi cơ tam đầu bắp tay sau bị co cứng sẽ dẫn tới đau và hạn chế vận động nhiều. Sau đây là bài tập giãn cơ tam đầu bắp tay sau do Phòng Khám Cơ Xương Khớp SCC hướng dẫn.

Thực hiện

cách giãn cơ tam đầu bắp tay sau

 1. Ngồi trên ghế có lưng tựa hoặc đứng thẳng, gập khuỷu tay trái lại.
 2. Nâng cánh tay trái sao cho khuỷu tay nằm sát mang tai trái; và bàn tay trái đặt gần xương bả vai bên phải.
 3. Đưa tay phải nắm lấy phần cánh tay trên ngay dưới khuỷu tay
 4. Lặp lại các bước tương tự cho tay còn lại.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ tam đầu bắp tay sau bên trái.
 • Cơ giãn ít: cơ lưng lớn bên trái, cơ tròn lớn bên trái, cơ tròn bé bên trái, cơ vai sau bên trái.

tác dụng giãn cơ tam đầu bắp tay sau

Lưu ý trong khi giãn cơ tam đầu bắp tay sau

Co thắt cơ duỗi khuỷu tay là nguyên nhân chính gây ra tennis elbow – khuỷu tay quần vợt, tức tình trạng đau bên ngoài khuỷu tay khi cử động cánh tay. Sự co thắt cơ này thường do vận động các cơ quá sức hoặc quá căng hay hành động phản kháng lực khi duỗi thẳng cánh tay. Do đó, mọi cử động có sử dụng các cơ này đều có thể gây co thắt cơ. Vậy nên, bài tập giãn cơ này có lợi không chỉ cho người tập tennis mà cho cả người tập bơi lội. Ngoài ra, căng thẳng các cơ có thể xuất hiện nếu các cơ gấp khuỷu tay đang bị cứng lại được căng giãn quá mức liên tục hoặc bị bó cơ cánh tay ( không có khả năng duỗi thẳng hết cánh tay ).

Thực hiện động tác giãn cơ này trong khi ngồi trên ghế có lưng tựa giúp kiểm soát sự thăng bằng tốt hơn. Khi cơ thể được giữ thăng bằng thì lực căng giãn tác dụng lên các cơ lớn hơn. Ngoài ra, không tập luyện bài giãn cơ này trong thời gian kéo dài lâu bởi vì động tác này làm giảm đáng kể lưu lượng máu đến phần vai

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *