Giãn cơ khép và cơ duỗi hông trong tư thế ngồi

Vùng hông nằm ở giữa cơ thể, vậy nên các vấn đề ở khu vực này có xu hướng lan rộng ra và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể giảm thiểu và thậm chí phòng ngừa nhiều vấn đề ở hông, bằng cách giãn cơ ở vùng này thường xuyên. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ khép và cơ duỗi hông trong tư thế ngồi. Hãy thực hiện thường xuyên để thu được nhiều lợi ích về sức khỏe bạn nhé.

Thực hiện

 1. Ngồi thoải mái trên sàn, chân duỗi thẳng mở ra thành hình chữ V, tách hai bàn chân ra xa nhất có thể
 2. Đặt hai tay trên sàn cạnh hai đùi.
 3. Giữ hai đầu gối duỗi thẳng và áp sát xuống mặt sàn.
 4. Trượt hai tay tới trước dọc theo chân và gập người xuống giữa hai gối.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ bán gân, cơ bán mạc, cơ khép mông, cơ khép to, cơ khép dài, cơ mông lớn, cơ dựng cột sống, cơ lưng lớn thân dưới.
 • Cơ giãn ít: cơ dép bên, đầu phía ngoài cơ sinh đôi cẳng chân, cơ gan bàn chân, cơ hai đầu đùi.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ khép và cơ duỗi hông trong tư thế ngồi

Đây là một bài tập giãn cơ nâng cao hơn tác động vào mặt trong của phần chân trên, các cơ khép, cũng như mặt sau phía trong cơ đùi, cơ bán mạc và cơ bán gân. Ngoài ra, từ động tác này cũng có lợi cho hệ cơ lưng dưới. Do tính chất của tư thế giãn cơ này, trong đó cả hai chân cùng lúc duỗi ra, nên đây là bài tập được đề xuất cho những người đã có độ linh hoạt khá tốt tại vùng cơ này trên cơ thể.

Hãy giữ hai đầu gối hơi co lại khi mới bắt đầu bài tập. Sau khi các cơ được làm nóng, bạn có thể cho đầu gối duỗi thẳng tối đa hóa hiệu quả giãn cơ, không cong gối, không lật nghiêng xương chậu về phía trước hoặc gù lưng. Ngoài ra, gập người trước trong khi cố định toàn bộ phần còn lại của cơ thể, giữ người nằm giữa hai chân.

Thay đổi tư thế gập người sẽ thay đổi tính chất của bài tập giãn cơ. Ví dụ, khi từ từ di chuyển người nghiêng sang bên đầu gối phải, sẽ tập trung lực căng giãn vào các cơ duỗi hông bên phải, cơ lưng dưới bên phải và cơ khép chân trái nhiều hơn. Ngược lại, di chuyển người nghiêng sang bên đầu gối trái sẽ đặt trọng tâm giãn cơ vào các cơ duỗi hông bên trái, cơ lưng dưới bên trái và cơ khép chân phải.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *