Giãn cơ khép, cơ duỗi và cơ nâng vai-Cách thực hiện đúng

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay SCC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ khép, cơ duỗi và cơ nâng vai và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về cơ xương khớp ở vùng này.

Thực hiện 

 1. Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai.
 2. Đưa cánh tay trái vòng qua phía trước người, bàn tay trái đặt gần hông phải.
 3. Tay phải nắm lấy khuỷu tay trái.
 4. Dùng tay phải kéo khuỷu tay trái hướng xuống phía dưới, vòng qua phía bên phải của cơ thể.
 5. Lặp lại tương tự với bên tay còn lại.

giãn cơ khép cơ duỗi và cơ nâng vai

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ vai sau bên trái, cơ lưng lớn bên trái, cơ tam đầu bắp tay sau bên trái, cơ thang giữa bên trái.
 • Cơ giãn ít: cơ tròn lớn bên trái, cơ tròn bé bên trái, cơ trên gai bên trái, cơ nâng xương vai bên trái, cơ thoi trái.

Lưu ý trong khi giãn cơ khép, cơ duỗi và cơ nâng vai

Sự căng cứng trong các cơ vai, cơ xô, cơ tam đầu và có thể làm cho các công việc cần giơ tay cao qua đầu trở nên khó khăn và đau hơn. Do đó, bài tập giãn cơ này giúp thực hiện các hành động quăng ném cũng như việc nhà như Sơn nhà và lau cửa sổ tr. nên dễ dàng. Ngoài ra, động tác cũng giúp giảm đau do hội chứng chèn ép vai, viêm bao hoạt dịch khớp vai, viêm gân cơ ống xoay và đông cứng vai.

Để tối đa hóa hiệu quả giãn cơ, không rút vai lên hoặc gập người ở thắt lưng. Nếu không thể đưa tay về phía hông, hãy cố gắng vươn tay đến vị trí gần nhất có thể. Miễn là cánh tay nắm dưới vai, động tác giãn cơ sẽ có tác động tích cực.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *