Giãn cơ gấp và xoay cổ – Cách thực hiện, tác dụng

Mọi người hiếm khi chú trọng vào các cơ cổ khi giãn cơ. Có lẽ chẳng ai nghĩ đến sự linh hoạt ở cổ, cho đến lúc phát hiện ra rằng mình có một cái cổ bị căng cứng. Trong bài viết này SCC sẽ hướng dẫn bạn cách giãn cơ gấp và xoay cổ hiệu quả. Hãy thực hiện thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai, mạnh khỏe toàn diện bạn nhé.

Thực hiện

 1. Ngồi thoải mái, giữ lưng thăng
 2. Đặt tay phải lên trán.
 3. Kéo đầu ra sau và nghiêng sang bên phải sao cho đầu đưa sát về phía vai.
 4. Lặp lại bài tập tương tự cho bên trái.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ ức đòn chũm trái.
 • Cơ giãn ít: cơ dài đầu trái, cơ bán gai đầu bên trái, cơ gối đầu bên trái.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp và xoay cổ

Sau khi cơ gấp cổ trở nên linh hoạt, bạn có thể tiến hành thay vì giãn cơ đồng thời cả hai bên cỏ, hãy tập căng giãn riêng từng cơ bắp bên trái và phải. Gianx cơ từng bên một cho phép bạn tạo sự giãn nở trên các cơ nhiều hơn. Thường thì một bên cổ sẽ cứng hơn bên còn lại. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người hay đứng khom lưng với đầu chủ yếu chỉ xoay sang một bên.

Khi giãn cơ đồng thời cả hai bên cổ, biên độ giãn cơ bị giới hạn bởi các  cơ căng cứng nhất. Do đó, nếu một bên cổ linh hoạt hơn, bên đó có thể không nhận được đủ lực căng giãn cần thiết. Khi giãn cơ riêng từng bên, bạn sẽ tập trung nhiều sức hơn cho bên bị cứng.

Bạn có thể thực hiện động tác này trong lúc ngồi hoặc đứng. Mặc dù khi ngồi thường đạt được hiệu quả giãn cơ tốt hơn, nhưng hãy cứ làm theo những gì bạn thấy phù hợp nhất với mình.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *