Giãn cơ gấp và cơ vặn ngoài ở bàn chân

Các cơn đau, chuột rút, chứng đau cẳng chân, bàn chân, bắp chân, khi nghỉ ngơi, yếu vòm bàn chân và các cơ bắp chân là những vấn để phố biển khi cơ bị co cứng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên việc giãn cơ là rất quan trọng. Trong bài viết này SCC sẽ đưa ra bài tập giãn cơ gấp và cơ vặn ngoài ở bàn chân

Thực hiện

 1. Đứng thắng ngay trên mép bậc thang hoặc bệ đỡ, sao cho phần giữa lòng bàn chân nằm ngay mép.
 2. Đặt bàn chân ở tư thế vặn trong bằng cách đứng trên má ngoài bàn chân.
 3. Giữ thẳng đầu gối phải và hơi chủng gối trái.
 4. Dùng một hoặc cả hai tay để vịn vào một vật cố định.
 5. Tiếp tục giữ bàn chân vặn vào trong, hạ gót chân phải xuống hết mức có thể.
 6. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

bài tập giãn cơ gấp và cơ vặn ngoài ở bàn chân

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ mác dài bên phải, cơ mác ngắn bên phải, cơ mác trước bên phải, cơ dạng ngón chân út bên phải, phía ngoài cơ dép bên phải, phía ngoài cơ sinh đôi cẳng chân bên phải, cơ gấp dài ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân sau bên phải.
 • Cơ giãn ít: cơ kheo bên phải, cơ gan bàn chân bên phải, phía trong cơ sinh đôi cẳng chân bên phải, cơ hai đầu đùi bên phải, cơ gấp ngắn các ngón chân bên phải, cơ vuông bàn chân bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân út bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân cái bên phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp và cơ vặn ngoài ở bàn chân

Thỉnh thoảng nhiều người có cảm giác đau nhức và căng cứng ở phía bên ngoài các cơ ở bắp chân. Tình trạng này có thể xảy ra mỗi khi đi bộ hoặc chạy trên một bề mặt không bằng phẳng hay nhấp nhô, chẳng hạn như đồng cỏ, bãi cát biển, hay khi đi bộ hoặc chạy xuống dốc. Cơn đau nhức thường sẽ được cảm nhận vào những ngày tiếp sau đó. Đây là chứng đau nhức cơ bắp trì hoãn khởi phát, viết tắt là DOMS. Khi gặp phải vấn đề này, việc bắt đầu tập luyện giãn cơ là rất cần thiết, nhất là các động tác dành cho cơ bị đau. Bài tập giãn cơ nói trên rất tốt cho mặt bên ngoài của cẳng chân.

Tập động tác này khi mang giày sẽ dễ chịu hơn. Đây là một bài giãn cơ tuyệt vời cho cơ mác dài, cơ mác ngắn và các cơ dạng ngón chân út, là các cơ nằm ở phía ngoài cẳng chân và bàn chân. Đặc biệt cẩn thận hơn khi đặt bàn chân ở tư thế vặn trong, hãy chậm rãi trong lúc tập động tác giãn cơ này. Sau khi gót chân phải chạm mặt sàn hoặc hạ xuống tới mức thấp nhất có thể, hãy tăng mức căng bằng cách chùng đầu gối phải xuống một chút. Tư thế này loại bỏ tác dụng giãn cơ lên cơ gân kheo, nhưng giúp căng giãn nhiều hơn các cơ ở bắp chân.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *