Giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế ngồi mức cơ bản

Các cơn đau, chuột rút, chứng đau cẳng chân, bàn chân, bắp chân, khi nghỉ ngơi, yếu vòm bàn chân và các cơ bắp chân là những vấn để phố biển khi cơ bị co cứng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên việc giãn cơ là rất quan trọng. Trong bài viết này SCC sẽ đưa ra bài tập giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế ngồi mức cơ bản.

Thực hiện

 1. Ngồi trên ghế với chân trái trên sàn, nâng cổ chân phải và gác lên trên đầu gối trái.
 2. Nắm cổ chân phải bằng tay phải và đặt các ngón tay trái dưới lòng bàn chân dọc theo các ngón chân phải, các ngón tay chỉ cùng hướng với mũi chân.
 3. Sử dụng các ngón tay trái để đẩy các ngón chân phải về phía đầu gối phải.
 4. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

giãn cơ gấp cổ chân trong tư thế ngồi mức cơ bản

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ gấp ngắn các ngón chân bên phải, cơ vuông bàn chân bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân út bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân cái bên phải, cơ giun bàn chân bên phải, cơ gian cốt bàn chân bên phải, cơ dạng ngón chân cái bên phải, cơ dạng ngón chân út bên phải.
 • Cơ giãn ít: cơ duỗi dài các ngón chân bên phải, cơ duỗi dài ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân sau bên phải, cơ mác dài bên phải, cơ mác ngắn bên phải, cơ gan bàn chân phải, cơ dép bên phải, cơ sinh đôi cẳng chân phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế ngồi mức cơ bản.

Các cơ chân nằm ở vòm bàn chân chịu căng thẳng liên tục trong các hoạt động hàng ngày. Sự căng thẳng đến từ việc nâng đỡ trọng lượng cơ thể trong các cử động như đứng, đi, nhảy và chạy. Các cơ ngón chân cũng tác dụng lực lên mặt đất mỗi khi di chuyển. Do đó, các cơ này hoạt động liên tục gần như cả ngày, nhất là khi bạn là một người rất năng động. Sau khi đi bộ và đứng lâu, các cơ bàn chân thường bị mỏi, đau nhức và co thắt nhiều hơn các nhóm cơ khác trên cơ thể. Có khi bạn còn bị chuột rút các cơ này sau một ngày dài làm việc. Động tác giãn các cơ gấp ngón chân sẽ giảm đau nhức sau một ngày vất vả và giúp bạn cảm thấy khỏe hơn.

Các cơ dưới lòng bàn chân khá nhạy cảm và đáp ứng rất tốt với các bài tập giãn cơ. Massage kết hợp với các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau khi phải đứng trên chân mình hầu hết thời gian trong ngày. Giữ chắc cổ chân để đảm bảo vùng cơ này và bàn chân được ổn định. Đẩy mạnh vào đầu ngón chân bằng lòng bàn tay trái sẽ giúp giãn cơ nhiều hơn. Bạn sẽ có cảm giác căng giãn ở dưới gan bàn chân.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *