Giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế đứng mức nâng cao

Các cơn đau, chuột rút, chứng đau cẳng chân, bàn chân, bắp chân, khi nghỉ ngơi, yếu vòm bàn chân và các cơ bắp chân là những vấn để phố biển khi cơ bị co cứng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên việc giãn cơ là rất quan trọng. Trong bài viết này SCC sẽ đưa ra bài tập giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế đứng mức nâng cao

Thực hiện

 1. Đứng thăng quay mặt vào tường, cách tường 30 – 60 cm.
 2. Giữ gót chân phải trên sàn, ẩn mặt dưới các ngón chân phải vào tường., chếch lên khỏi mặt sàn khoảng hơn 2 cm.
 3. Nghiêng người về phía trước, trượt dần phần xương cao dưới lòng bàn chân xuống, giữ các đầu ngón chân ẩn lên tường.
 4. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế đứng mức nâng cao

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ gấp ngắn các ngón chân bên phải, cơ vuông bàn chân bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân út bên phải, cơ gấp ngăn ngón chân cái bên phải, co giun bàn chân bên phải, cơ gian cốt bàn chân bên phải, cơ dạng ngón chân cái bên phải, cơ dạng ngón chân út bên phải
 • Cơ giãn ít: cơ duỗi dài các ngón chân bên phải, cơ duỗi dài ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân sau bên phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp ngón chân trong tư thế đứng mức nâng cao

Bạn có từng lái xe trong nhiều giờ mà không dừng lại nghỉ? Bạn có từng cảm thấy mỏi chân khi giữ bàn đạp ga lên xuống hoặc đặt một chỗ trong thời gian dài? Điều tương tự xảy ra với hầu hết mọi người. Các cơ của bàn chân không quen với việc này và đơn giản là bị mỏi. Bài tập giãn cơ này hoặc các động tác trước đó đều hữu ích trong những chặng lái xe đường dài.

Hãy giữ phần xương cao dưới lòng bàn chân song song với sàn nhà. Điều này đảm bảo cho tất cả các ngón chân được giãn co như nhau. Ngoài ra, trượt phần xương cao dưới lòng bàn chân xuống từ từ. Nếu không, tình trạng căng cơ quá mức có thể xảy ra. Chùng gối phải xuống một chút và đưa đầu gối về phía tường sẽ kết hợp căng giãn được các cơ bắp chân.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *