Giãn cơ gấp hai bên thân dưới mức trung bình

Nhiều môn thể thao dựa vào khả năng gập người sang hai bên. Vì nhiều hoạt động như thế làm căng thẳng một bên cơ thể nhiều hơn bên còn lại, nên hai bên rất dễ mất cân bằng. Bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn giãn cơ gấp hai bên thân dưới ở mức trung bình.

Thực hiện

 

 1. Đứng thẳng, hai bàn chân sát vào nhau, bên trái cơ thể đối diện với tường, đứng cách khoảng một cánh tay
 2. Đặt lòng bàn tay trái áp lên tường ngang vai. Chỗ nhô lên ở bàn tay phải chống vào khớp hông.
 3. Giữ chân luôn thẳng, siết chặt mông và từ từ xoay hông vào hướng về phía tường.
 4. Sử dụng tay phải để đẩy hông phải về phía tường.
 5. Lặp lại các bước tương tự cho bên còn lại.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ bụng chéo ngoài bên trái, cơ bụng chéo trong bên trái, cơ xoay bên trái.
 • Cơ giãn ít: cơ gian mỏm ngang bên trái, cơ nhiều đầu bên trái, cơ vuông thắt lưng bên trái.

cách giãn cơ gấp hai bên ở thân dưới mức trung bình

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp hai bên thân dưới mức trung bình

Nhiều môn thể thao dựa vào khả năng gập người sang hai bên. Vì nhiều hoạt động như thế làm căng thẳng một bên cơ thể nhiều hơn bên còn lại, nên hai bên rất dễ mất cân bằng. Bên nào vận động nhiều hay bị co thắt cơ do quá sức. Nếu phần cơ thể không vận động cũng không được sử dụng trong thời gian dài, các cơ có thể bị co ngắn. Hai bên cơ thể mất cân đối có khi cũng do nâng các vật nặng nhất là khi một bên mạnh hơn nhiều hoặc khi bị những va chạm mạnh trong các môn như võ thuật và bóng đá.

Động tác này phù hợp hơn so với động tác giãn cơ gấp hai bên thân dưới mức cơ bản về khả năng phục hồi tính mềm dẻo vì tư thế đứng tương tự như trong các môn thể thao cần nhiều sự chi tiết và chắc chắn.

Rất dễ mất thăng bằng khi tập tư thế này, vì vậy hãy đứng trên một bề mặt vững chắc. Giữ thẳng cánh tay trái, nhưng đừng khóa khuỷu tay. Bạn có thể tăng cường độ giãn cơ bằng cách di chuyển bàn chân ra xa tường hơn, hoặc đặt cẳng tay trái tựa lên tường thay cho bàn tay, hoặc áp dụng cả hai.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *